» Kinh nghiệm seo » 8 lỗi thường mắc phải gây giảm traffic đột ngột

8 lỗi thường mắc phải gây giảm traffic đột ngột

8 lỗi thường mắc phải gây giảm traffic mà hầu hết khi làm SEO chúng ta thường mắc phải nhưng không biết như thế nào để khắc phục.

xem thêm => Phương pháp seo từ khóa lên TOP hiệu quả

8 lỗi thường mắc phải gây giảm traffic

8 lỗi thường mắc phải gây giảm traffic

8 lỗi thường mắc phải gây giảm traffic khiến từ khóa tụt hạng không phanh

Từ khóa của bạn đang trên TOP thế nhưng lại suy giảm lưu lượng một cách đáng kể do xảy ra những lỗi thường mắc phải gây giảm traffic, thế nhưng bạn vẫn cho rằng đó là chuyện tăng giảm bình thường trong quá trình SEO. Đây là suy nghĩ sai lầm khiến bạn phải ra khỏi cuộc đua top.

Hơn 80% traffisc sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định của Google, website của bạn đang trên đà phát triển nhưng lại bị đánh dấu là spam. Bạn cần phải kiểm tra xem mình đã làm sai ở đâu và lý do nào khiến website của bạn ảnh hưởng.

Những lỗi thường mắc phải gây giảm traffic thường do sự ảnh hưởng của các yếu tố khác nhau

  1. Link bất thường
Link bất thường

Link bất thường

Đây là lỗi mà hầu như ai làm SEO cũng đều gặp phải. Có nhiều nguyên nhân khiến cho bạn dính phải lỗi này, việc mua textlink không cùng lĩnh vực hoặc do có trang web xấu đặt link bẩn vào trong trang của bạn làm tác động lên quá trình đánh giá của google lên trang của bạn. Để khắc phục lỗi này bạn nên gỡ hết các link đã đi hoặc disavow lại và gửi maik phản hồi lại cho google, trong quá trình xác nhận bạn nên hạn chế quá trình đi link chuyển sang SEO mạng xã hội.

  1. Án phạt thuật toán Penguin
Án phạt thuật toán Penguin

Án phạt thuật toán Penguin

Bạn có thể hiểu đây là thuật toán mà Google sử dụng để phạt các website sử dụng backline kém chất lượng, việc xây dựng backline không tự nhiên được đánh giá dựa vào các yếu tố: backline chỉ tập trung vào một từ khóa mà không đặt link cho các từ khóa mở rộng hoặc quá nhiều anchortext  cho một site trên một page. Với những loiox như vậy khi đặt link bạn cần đa dạng từ khó cũng như kiểm tra quy định của diễn đàn được đặt tối đa bao nhiêu link,…

  1. Sự cố On Page

Là một trong 8 lỗi thường mắc phải gây giảm traffic cho webiste của bạn, sự cố On page ( tối ưu hóa cấu trúc website để thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm nhằm gia tăng thứ hạng), đây là một phạm vi rất rộng của các lỗi có thể xuất hiện bất thình lình trên một website quá thời gian. Một sự bùng nổ bất ngờ của các sự cố có thể chỉ ta rằng có một điều gì đó đã bị hỏng trên website của bạn, ban đầu chậm, rồi dần dần tăng cho đến khi đạt khối lượng tới hạn và hạ website của bạn xuống một hoặc nhiều bậc hơn mà không có bất kỳ sự thay đổi nào. Để có thể khắc phục bạn chỉ có thể quay trở lại giao diện điều khiểm tìm kiếm của Google và xem xét các lỗi được tìm thấy trên website của bạn.

  1. Thời gian chết (Downtime) của các trang tạm thời

Nếu chất lượng lưu trữ của bạn thấp hay máy chủ website của bạn không có phần dư hoặc tài nguyên phù hợp. Máy chủ sẽ báo lỗi và ngừng phản hồi các truy vấn và thậm chí là ngừng hoạt động nếu như lưu lượng vượt giới hạn băng thông. Hầu hết các website đều bị vướng phải lỗi này khiến cho từ khóa bị tụt hạng nhưng Google sẽ kiểm tra và thu thập lại dữ liệu của website, việc kiểm tra này có thể tốn vài giờ hoặc vài ngày.

  1. Website độc hại

Đây là biểu hiện cho một website đã bị hack, bạn sẽ nhận được cảnh báo từ các báo động và màn hình hiển thị trên web mà bạn đã lưu trữ. Các hacker sẽ bỏ lại các liên kết phục vụ cho mục đích riêng của họ trong website của bạn khiến cho Google đánh dấu website của bạn.

  1. Những lỗi thường mắc phải gây giảm traffic do từ khóa

Việc sụt giảm vị trí từ khóa đang đạt thứ hạng thường do nguyên nhân cdo bạn thay đôi rhoawcj loại bỏ content xếp hạng cho từ khóa đó hoặc từ content của các đối thủ cạnh tranh của bạn đạt chuẩn hơn là của bạn. Hơn hết bạn phải lưu ý đến việc lạm dụng từ khóa quá nhiều trong bài ni dung khiến cho bài viết bị đánh giá là spam

  1. SEO mũ đen
SEO mũ đen

SEO mũ đen

Việc rớt hạng từ khóa cũng là hình phạt mà google dành cho các kỹ thuật seo mũ đen. Các nhóm kỹ thuật này chuyên xây dựng backline theo hướng spam hay các tác động làm tăng nhanh chóng các từ khóa một cách không chính thức hoặc mua spam để có thể đưa website lên thứ hạng. Đối với các phương thức này khi bị phát hiện website có nguy cơ bị đánh sập và chặn vĩnh viễn nếu không khắc phục mà vẫn cứ vi phạm.

  1. Chèn quá nhiều quảng cáo

Việc đặt các banner quảng cáo để đem lại lợi nhuận là chuyện bình thường nhưng nếu bạn quá lạm dụng vào nó sẽ làm gây mất sự thân thiện với người đọc cũng như Google và nó sẽ đánh giá trực tiếp thứ hạng của website bạn và sẽ gây ra 8 lỗi thường mắc phải gây giảm traffic

SEO đúng chuẩn cho vị trí vững bền

Để tránh 8 lỗi thường mắc phải gây giảm traffic bạn cần nắm rõ cách thức cũng như quy định của google để có thể thay đổi nội dung sao cho phù hợp với yêu cầu mới có thể đưa từ khóa lên hạng đúng như mong muốn. Đặc biệt việc kỹ thuật SEO mũ trắng hay đen bạn cần phải cân nhắc kỹ, việc seo mũ đen giúp bạn nhanh lên nhưng cũng sẽ dễ khiến bạn tụt hạng một cách chóng mặt, tuy Seo mũ trắng sẽ mất thwofi gian và công sức hơn nhưng dù bạn có bỏ không đi link vị trí TOP không bị ảnh hưởng bởi nó.

Liên hệ công ty seo chúng tôi để được hỗ trợ

Khách hàng vẫn chưa tìm được cách seo cho website của mình hãy liên hệ ngay với công ty seo tốt nhất Seo Việt chúng tôi để được tư vấn seo hiệu quả nhất. Ngoài ra công ty seo chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng các dịch vụ khác như: dịch vụ quảng cáo adword, quảng cáo facebook …

xem thêm => Đâm đầu vào seo từ khóa khó hay thông minh chọn seo từ khóa dễ

8 lỗi thường mắc phải gây giảm traffic đột ngột
3 (60%) 2 votes

-Thể loại : Kinh nghiệm seo -Tab : , ,

  • Thông tin liên hệ