» blog seo » Tin tức seo » Authorship được google gỡ bỏ trên công cụ tìm kiếm

Authorship được google gỡ bỏ trên công cụ tìm kiếm

Thật đáng tiếc khi mình vừa viết bài hướng dẫn cách thiết lập Author Ship cho website cách đây không lâu thì Google đã chính thức cập nhật lại chức năng nàyTheo như thông báo thì rạng sáng ngày 27/06/2014 theo giờ Việt Nam Google đã chính thức công bố bỏ đi hình ảnh của tác giả bên cạnh kết quả tìm kiếm. Và chỉ để lại tên tác giả. Ngay sau ngày hôm đó thì Google loại bỏ 100% ảnh hồ sơ và vòng kết nối của Authorship trong kết quả tìm kiếm toàn cầu.

Vậy lý do vì sao Google Author Ship lại bị bỏ

Lý do tại sao hãng tìm kiếm này lại quyết định bỏ hình Google authorship dù rằng đây là một điều được nhiều người đón nhận và có thể nói là một trong những yếu tố khuyến khích người dùng sử dụng tính năng authorship và snippets cho website. Theo thông báo của John Mueller, Trend Analyst tại Google, thì thay đổi này là nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng và góp phần làm chuẩn hóa giao diện và thiết kế của Google trên tất cả các thiết bị khác nhau. Điều này nghe có vẻ hợp lý vì những hình ảnh Google authorship này chiếm một lượng khá lớn tài nguyên đất trên trang kết quả tìm kiếm vốn nhỏ hẹp của điện thoại và Google đang hướng đến một kiểu thiết kế mà trong đó ưu tiên cho người dùng điện thoại hơn.

Nhưng có một điều chắc chắn là có rất nhiều người rất thích những các hình Google authorship này vì đơn giản họ nghĩ rằng nó sẽ giúp thu hút sự chú ý của người xem trên giao diện tìm kiếm hơn và qua đó có thể cải thiện CTR (click through rate) của kết quả tìm kiếm của trang web họ. Và cùng với việc Google loại bỏ các hình ảnh này đồng nghĩa rằng họ chẳng còn lý do gì để tiếp tục sử dụng Google authorship hay snippet hay thậm chí phải quan tâm tới kênh Google+ nữa. Bạn có nghĩ vậy không?

Authorship-go-bo

Google xóa bỏ Author ảnh hưởng như thế nào tới thứ hạng tìm kiếm dịch vụ seo của bạn?

Để hiểu rõ việc ảnh hưởng của thứ hạng cũng như traffic sau khi bị xóa bỏ, tôi sẽ lấy những dẫn chứng cụ thể do các chuyên gia SEO trên trang moz.com cung cấp.
Để đánh giá hiệu quả về traffic, chúng tôi kiểm tra giá trị của dữ liệu từ Google Analytics và Webmaster Tools, tám tuần trước và sau khi thay đổi. Sau đó chúng tôi kiểm tra URL top 15 Google Author chủa chúng tôi (mà hình ảnh tác giả đã được biết đến để hiển thị liên tục) so với các URL không quyền tác giả.
Kết quả bị thay đổi như thế này:
  • Tổng số trang:  -1,76%
  • Top 15 URL khi không có Author:  -5,96%
  • Top 15 URL khi có Author:   -2.86%
Đáng ngạc nhiên, các URL có Google Author không quá khác biệt so với các các URL không Google Author về lượng traffic.

Đối với Google Authorship vẫn còn giá trị với dịch vụ seo của bạn không?

– Đối với nhiều người, hình ảnh authorship trong kết quả tìm kiếm là chỉ khuyến khích mọi người đã phải xác minh quyền tác giả trên website của mình. Có hay không làm tăng tỉ lệ nhấp chuột vào website khi hiển thị Authorship trên kết quả tìm kiếm. Nó là một sự gia tăng cái tôi, uy tín và nó là có thể để cho khách hàng tin tưởng. Với hiện này các bức ảnh đã biến mất, nó có khả năng ít người sẽ làm việc để xác minh quyền tác giả cho website.

– Nhưng các bạn nên hiểu rằng ngay cả với các bức ảnh không hiển thị, vẫn còn lý do để xác minh quyền tác giả, và tôi khuyên bạn nên tiếp tục làm như vậy.

– Mặc dù Authorship hiển thì một dòng tên ở một góc khá hẹp trên tìm kiếm Google là ít hơn nhiều hơn có thể nhìn thấy một bức ảnh, nhưng qua hàng trăm hoặc hàng ngàn hiển thị tìm kiếm bạn nhận được mỗi ngày, những dòng tên Authorship có thể tạo sự khác biệt có thể đo lường trong giao thông của bạn, và có thể cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến của bạn.
Google tiếp tục phát triển vào việc thúc đẩy quyền tác giả trong kết quả tìm kiếm, và quyền tác giả là một trong những cách tốt hơn cho Google để thiết lập “bản sắc” trên web cũng như quyền nội dung.

Dịch vụ seo của bạn Phải đối mặt với tương lai

– Nếu Google bắt đầu để kết hợp nhiều hơn “Tác giả – Đánh giá” vào thuật toán tìm kiếm của mình. Biến mất hình ảnh tác giả hôm nay một ngày nào đó có thể được thay thế bằng bảng xếp hạng thực tế cao hơn cho các tác giả đáng tin cậy.

– Tại thời điểm này, thật khó để nói chính xác tương lai ảnh quyền tác giả hiển thị ở đâu trên kết quả tìm kiếm, đặc biệt là cho tương lai G+ sẽ phát triển như thế nào ?

Cá nhân, tôi sẽ buồn khi thấy hình ảnh tác giả biến mất. Chúng ta hãy hy vọng cho một cái gì đó tốt hơn trong tưởng lai….

Authorship được google gỡ bỏ trên công cụ tìm kiếm
Rate this post

-Thể loại : Tin tức seo -Tab : ,

  • Thông tin liên hệ