» blog seo » Cách đi backlink website cần tránh những sai lầm

Cách đi backlink website cần tránh những sai lầm

Cách đi backlink website trong thời buổi khó khăn sẽ bao gồm những cách nào? Nhiều thành viên seoer vẫn đang gặp khó khăn khi tiến hành đi backlink cho website mình đang seo, đâu là cách đi backlink hiệu quả nhất và phù hợp nhất trong thời buổi khó khăn này, khi mà các cổ máy google đang càng ngày cập nhật nhiều thực toán phức tạp khiến nhiều seoer phải chao đảo. Hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé.

cách đi backlink website

cách đi backlink webstie

4 cách đi backlink website sai lầm khiến site bị ra đảo

Hãy cùng công ty seo Seo Việt chúng tôi phân tích những cách đi backlink website sai lầm trong việc sử dụng nguồn tài nguyên từ các diễn đàn, đây có thể nói là những hành động phá hoại, gây thiệt hại lớn nguồn tài nguyên seo. Hãy cùng chúng tôi phân tích từng yếu tố sau:

Cách đi backlink website sai lầm đầu tiên: sử dụng tool bắn backlink lên các diễn dàn

Cách đi backlink website tự động bằng việc dựa vào những phần mềm seo như, Click, VFP,… Có thể liệt kê ra đây 1 đoanh thủ “nổi tiếng” trên khắp Việt Nam sử dụng phần mềm tao backlink tự động như: Đức Trí khoan cắt bê tông, MU Open bá đạo, gia sư uy tín….và vô số các thánh lười nhác nhưng chỉ muốn hưởng thành quả ngay, thay vì đi link bằng tay tự nhiên thì dùng tool bắn nát các diễn đàn. Đi đâu đâu cũng bắt gặp đội ngũ này, hùng hậu, nhiệt tình phá hoại là những từ ngữ đủ nói lên tất cả. Họ sẵn sàng tiến hành bắn backlink liên tục khiến cho các diễn đàn phải ngáp oxi.

Việc sử dụng bắn backlink bằng các ngôn từ quá cẩu thả, một vài ngôn từ của cách đi backlink website kiểu này cực kỳ trẻ trâu và ngô nghê nghe chỉ muốn té xỉu: Up Up Up, Up phụ bạn một tay, lên top nào, chúc bạn sớm đắt hàng nha, bài viết hay quá cảm ơn ad nha, …Việc vậy việc sử dụng tool đi backlink là một việc làm cho phép, thế nhưng các bạn cần sử dụng những phầm mềm này như thế nào cho thật hiệu quả? Mang lại giá trị cao cho diễn đàn

cách đi backlink webstie

cách đi backlink webstie

Cách đi backlink website sai lầm thứ hai: nhiều bạn seoer bỏ quên yếu tố diễn đàn nofollow

Yế tố Nofollow cũng được google đánh giá rất cao? Nhưng nhiều bạn vẫn đang bỏ qua. Đây là sai lầm cơ bản mà rất nhiều seoers gặp phải khi trong đầu luôn được gieo rắc ý ghĩ rằng chỉ có backlink Dofollow mới có giá trị còn Nofollow là vứt đi hết. Thực tế backlink Nofollow cực kỳ có giá trị trong SEO và theo một tài liệu mình đọc vào năm 2014 thì baclink Nofollow là một trong những yếu tố quan trọng trong bảng điểm xếp hạng từ khóa (nếu mình nhớ ko nhầm thì xếp thứ 3 hoặc thứ 4 trong bảng điểm này)

Vì vậy dịch vụ seo website chúng tôi luôn chú trọng yếu tố những diễn đàn Nofollow là những việc làm không thể thừa, yếu tố nofollow luôn phải được đảm bảo cần bằng với yếu tố dofollow là việc làm cần thiết để nâng cao thứ hạng từ khóa trong seo.

Tiếp tục sai lầm thứ 3

Nhiều bạn seo vẫn đang chỉ nhăm nhăm đặt anchor text mà ko chèn url: backlink về cơ bản có 2 dạng, text và url và cả 2 dạng backlink này đều có giá trị như nhau, nhưng tâm lý dân seo VN thường thích lấy textlink hơn, việc chỉ chèn text mà không có url sẽ làm mất đi yếu tố tự nhiên của backlink là rất dễ bị google phạt, backlink dạng url thực sự là rất cần thiết ko chỉ làm cân bằng nguồn backlink của bạn mà nó còn giúp Google đánh giá cao tính tự nhiên backlink của bạn.

Nội dung xung quan backlink bao giờ cũng phong phú và đang dạng, tập trung mô tả chính xác những từ khóa cần seo, đây là điều hay còn gọi là luật google đưa ra cho giới seoer chúng ta

Các đi backlink webstie sai làm cuối cùng cần tránh: chú trọng lấy link mà không quan tâm tới đóng góp, xây dựng diễn đàn

Nhiều bạn quá tập trung vào việc lấy link và không quan tâm tới việc xây dựng diễn đàn. Xin thưa với các bạn là cái website của người ta dù là domain tuổi thọ cao, hoặc là site mới mở thì cũng là ngôi nhà có chủ, không phải là cái bãi rác để các thánh vào xả rác spam tùm lum. Ở Việt Nam rất nhiều bạn seo ý thức đóng góp rất hạn chế nhưng khả năng spam thì không ai bằng. Bạn lấy được link, người ta cho bạn chèn link thì ít nhất cũng cần đóng góp cái gì tương xứng, chí ít là cái comment cũng phải nghe được chứ ko phải xả một đống link rồi chạy. Những hậu quả kéo theo sau là bị banned nick, xóa hết backlink, đau lòng hơn là nhiều site hủy chế độ comment, nhiều forum phải đóng cửa vì “bố hết chịu nổi với mấy thằng spam chúng mày nữa rồi”. Vì vậy khi sử dụng diễn đàn các bạn cần phải thật sự đóng góp có ý nghĩa.

Tóm lại để mang lại lượng backlink hiệu quả, và xây dựng nguồn tài nguyên seo lâu dài thì các bạn nên tập thối quen đóng góp và xây dựng những nguồn tài nguyên này theo cách chính đáng bằng việc đăng bài, chia sẽ những bài viết hay về những chủ đề nỗi bật, hấp dẫn, không sử dụng những tool bắn link một cách cẩu thả. Nếu sử dụng tool nên dùng theo cách chính đáng. Đây là những điều mà dịch vụ seo uy tín tại Seo Việt mong muốn và chia sẽ đến các bạn seoer.

Cách đi backlink website cần tránh những sai lầm
2.9 (57.78%) 9 votes

-Thể loại : blog seo -Tab : , ,

  • Thông tin liên hệ