» blog seo » Thủ thuật seo » Cách giúp trang web thoát khỏi blacklist google khi làm dịch vụ seo từ khóa

Cách giúp trang web thoát khỏi blacklist google khi làm dịch vụ seo từ khóa

Không ai muốn thiết kế website chuẩn seo của mình bị lọt vào tầm ngắm của Google bởi các hình phạt của Google gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động dịch vụ seo từ khóa của bạn.Không ai muốn website của mình bị lọt vào tầm ngắm của Google bởi các hình phạt của Google gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động SEO Onpage của website.

Làm dịch vụ seo từ khóa các bạn nên biết Google blacklist là gì?

Blacklist đương nhiên không phải là điềm tốt rồi, nếu để website của bạn rơi vào danh sách đen của Google bạn sẽ không thể nhìn thấy website trên Google nữa, website của bạn sẽ bị biến mất hoàn toàn không còn dấu vết.

Cách nhanh nhất bác up lại code. rồi báo lại google là được àh, thời gian google gỡ ra ko lâu thường ko quá 3 ngày.

Các bước để thoát thân khỏi danh sác đen của google mà không ảnh hưởng đến dịch vụ seo từ khóa của ban làm như sau:

Bước 1: Kiểm tra

1. Cài đặt chương trình diệt virus và upgrade lên phiên bản mới nhất, và quét lại toàn bộ máy tính.
2. Kiểm tra các file có name index.* , Default.* trên host và tìm ra code chứa nội dung iframe loại bỏ nếu cảm thấy nghi ngờ. Lên google search các đường link chứa trong iframe đó, để biết thông tin chi tiết và cách xử lý.
3. Sau khi chắc chắn máy tính không còn nhiễm virus nữa, các bạn bắt đầu đổi toàn bộ info hosting, email, ftp account… (hoặc có thể dùng một máy tính khác ko có virus để đổi mật khẩu). Hoặc với host Cpanel 11 có chức năng “Virus Scanner” rất hiệu quả, bạn nên tiến hành quét các file trên host, nếu báo có virus hay malware, hãy tiến hành sửa ngay.

Bước 2: Gỡ block của Google – Firefox:
Sau khi đã diệt virus và tháo mã độc ra khỏi website hoàn toàn bạn phải thông báo lại với Google về tình trạng website của mình.

Cách 1:
Bạn truy cập vào địa chỉ sau và viết một thông báo bằng tiếng anh với nội dung yêu cầu Google kiểm tra lại việc block website của bạn vì website bạn không chứa mã độc. Sau đó chờ khoảng 1-2 ngày sẽ có kết quả.
Địa chỉ: http://www.google.com/safebrowsing/r…r/?tpl=mozilla
Cách này nhanh và cũng khá hiệu quả.

Cách 2: Sử dụng Google Webmaster Tools
Truy cập vào Google Webmaster Tools của bạn, trên phần Dashboard, chọn site bạn yêu cầu kiểm tra bằng cách trên trang Overview, click vào “Request a review”. Yêu cầu của bạn đang được xem xét, bạn phải chờ đội ngũ nhân viên của google xác thực lại và website của bạn được mở khóa. (Thời gian 1-2 ngày)

blacklist google

Làm sao để tránh bị Google panda liệt vào danh sách đen khi làm dịch vụ seo từ khóa

Có rất nhiều người tìm hiểu xem Google Panda là gì ?. Seo Việt cũng đã cố tìm một định nghĩa chính thức cho Google Panda nhưng … bất thành.

Thực ra các thuật toán của Google thường không được định nghĩa chính thức, có chăng chỉ là phán đoán của các Seoer Pro. Bạn cứ tạm hiểu Google Panda là một thuật toán của Google nhằm đem lại kết quả tìm kiếm tốt hơn, loại bớt “rác”. Rác ở đây theo Seo Việt tổng hợp khi đọc tài liệu là các website có chất lượng nội dung thấp ( copy, viết hời hợt, khách vào rồi ra ngay … không hấp dẫn ) và các website “cố tình” xây dựng link ( backlink ) và có hệ thống backlink kém chất lượng.

Kiểm tra lại những lỗi Seo khi làm dịch vụ seo từ khóa trong site:

Việc dính vào Google Panda ban đầu sẽ khiến bạn hơi sốc. Đừng vội hành động, hãy ngồi xem lại kỹ và tối ưu Seo lại trước khi thực hiện các bước dưới đây.

Tăng lượng Bot vào website:

Tăng lượng duyệt trang của Google bot vào site của bạn, việc này sẽ giúp cho site của bạn được đánh giá nhanh hơn để có thể thoát khỏi Google Panda sớm hơn.

Tối ưu liên kết nội bộ:

Thêm những liên kết đến các trang sâu, rất nhiều trang nội dung cũ của bạn có thể bị xóa bởi Google Panda và Google khó có thể tiếp cận trang này do nó nằm quá sâu để có thể cập nhật lại index cho bạn. Do đó việc thêm liên kết các trang cũ này sẽ giúp cho bot dễ dàng tiếp cận và reindex cho bạn.

Xóa những trang, bài viết kém chất lượng:

Càng làm seo tôi càng thấy Google giống con người, thật khó để qua mặt nhất là khi Google lớn như thổi thời gian vừa qua. Vì vậy cái gì “dở” tốt nhất nên xóa đi. Nếu không ít nhất bạn nên chặn Bot với những trang như vậy.

Xử lý hết lỗi trong Google Webmaster Tools:

Trong Google Webmaster Tools có phần HTML Suggestions và Crawl errors nằm trong mục Diagnostics, các bạn cần nghiên cứu những cài này và chỉnh sửa lại website của mình với những errors và gợi ý.

Seo Onpage chuẩn:

Tập trung vào những kiến thức Onpage SEO cơ bản. Google có chia sẽ những hướng dẫn SEO website cơ bản cho người mới bắt đầu. Mặc dù chỉ là những vấn đề cơ bản nhưng nó khá quan trọng và không phải ai làm SEO cũng đều thỏa mãn các tiêu chí cơ bản mà Google đưa ra.

Tái cấu trúc website:

Cấu trúc lại hệ thống website của bạn một mặt để tạo tính tương tác cao hơn cho người dùng, làm tăng chất lượng website, một mặt cũng làm cho bot dễ dàng tiếp cận các thông tin trên website của bạn hơn.

Cách giúp trang web thoát khỏi blacklist google khi làm dịch vụ seo từ khóa
Rate this post

-Thể loại : Thủ thuật seo -Tab : , ,

  • Thông tin liên hệ