» blog seo » Thủ thuật seo » chọn keyword cho dịch vụ seo website để đạt hiệu quả cao

chọn keyword cho dịch vụ seo website để đạt hiệu quả cao

Nghiên cứu từ khóa là một trong những bước quan trọng nhất của quy trình làm dịch vụ seo website. Nếu bạn vẫn băn khoăn với từ khóa thì vui lòng xem định nghĩa từ khóa là gì của chúng tôi.

Tại Sao Phải Nghiên Cứu Từ Khóa cho dịch vụ seo website?

Mục đích cuối cùng của việc nghiên cứu từ khóa là tìm ra được những từ khóa hiệu quả để triển khai chiến dịch SEO.

Còn Bây Giờ, Chúng Ta Hãy Xem Quy Các Bước Phải Thực Hiện Để Nghiên Cứu Từ Khóa cho dịch vụ seo website

1. Chọn một từ liên quan đến sản phẩm/dịch vụ hoặc ý tưởng nào đó của bạn.

2. Phân tích từ khóa với Google Keyword Tool.

3. Phân tích trang kết quả đầu tiên với từ khóa bạn chọn.

4. Phân tích một vài site nằm ở trang kết quả đầu tiên.

5. Nếu bạn cảm thấy có thể đánh bại họ? Bắt đầu làm SEO thôi

dịch vụ seo website chuyên nghiệp

Xác Định Độ Khó Từ Khóa

Nghiên cứu sự cạnh tranh được bắt đầu bằng việc phân tích các trang web của bạn để xác định mức độ cạnh tranh ở cả 2 trường hợp: cạnh tranh tổng quát và cho những từ khóa cụ thể. Điều này có thể xem là khảo sát sức mạnh của trang. Như trên đã nói, sẽ có 2 chỉ số cho sức mạnh: sức mạnh tổng thể của site và sức mạnh cho những trang cụ thể trong site. Xác định được sức mạnh của trang đồng nghĩa với việc xác định độ khó của từ khóa.

Tin buồn dành cho bạn là điều này rất khó khăn. Bởi:

1/ Không ai khác ngoài những nhà cung cấp công cụ tìm kiếm (Google, Bing, Yahoo, …) hiểu rằng SE của họ làm thế nào để xác định sự cạnh tranh của các trang web với nhau và hiển nhiên điều này họ luôn giấu kín.

2/ Giả sử bạn may mắn hiểu được điều bí mật ở trên với một SE nào đó thì bạn cũng phải nhớ rằng mỗi SE sẽ có một cách làm việc khác nhau, và tất nhiên cách thức xác định sự cạnh tranh cũng khác nhau.

Lên Ý Tưởng Cho Từ Khóa để có một dịch vụ seo web chất lượng cao

Hãy bắt đầu bằng chính tính năng được Google cập nhật trong thời gian gần đây: Google Suggestion.

Nhưng nếu bạn có ý định chọn một trong những từ khóa trên để tiến hành làm dịch vụ seo web chất lượng cao thì bạn nên xem những vấn đề sau đây trước khi triển khai:

– Có bao nhiêu người tìm kiếm với từ khóa bạn chọn?
– Mức độ cạnh tranh của từ khóa này như thế nào?

Muốn có một dịch vụ seo website chuyên nghiệp thì tìm những từ khóa tốt nhất 

Việc quan trọng đầu tiên của một seoer khi làm dịch vụ seo website chuyên nghiệp là tìm và phát triển những từ khóa tốt nhất, nhiều người tìm kiếm nhất về sản phẩm, dịch vụ mà mình đang kinh doanh. Hiện nay có nhiều phần mềm giúp các bạn phân tích từ khóa, những phần mềm mà mình hay sử dụng đó là Keyword Planer. Phân tích từ khóa chính là thủ thuật seo hiệu quả quan trọng nhất trong dự án seo của bạn.

Bạn Đã Có Ý Định Không Đọc Tiếp Rồi Đúng Không? Hãy Tìm Bài Viết Khác. Bằng Không, Nếu Bạn Muốn “Vượt Qua Chính Mình” Thì Hãy Tiếp Tục Với Tôi …
Hai vấn đề khó khăn nêu ra ở trên là có thực, tuy nhiên, chúng ta vẫn có một số thông tin chung về những gì làm nên sự cạnh tranh của một trang web (đừng quên nó được gọi là chỉ số sức mạnh của trang) và nó được xác định thông qua một số yếu tố sau đây:

Tuổi đời của website: SE sẽ xem website ra đời trước có giá trị hơn website mới xuất hiện. Tương tự, trang web ra đời trước sẽ có giá trị hơn trang web mới xuất hiện. Rõ ràng một trang web mới toanh sẽ ít có giá trị cạnh tranh, nhưng, nếu phần còn lại (những trang web khác trên toàn site) là mạnh mẽ, trang web mới đó sẽ nhanh chóng đạt được một sức mạnh tương ứng với sức mạnh củasite.
Lưu lượng truy cập: Quá rõ ràng, các website phổ biến hơn sẽ có giá trị hơn với SE. Vì thế, lời khuyên cho bạn làm hãy đạt được càng nhiều lưu lượng truy cập càng tốt (tất nhiên tôi không khuyên bạn có được lưu lượng truy cập bằng cách dùng các công cụ autohit).

Cấu trúc liên kết nội bộ: đó là những vấn đề như menu, thanh điều hướng, cách thức liên kết từ một trang web này đến một trang web khác. Điều này thường được các designer thậm chí các SEOer bỏ qua. Nhưng với cá nhân tôi, tôi rất tâm đắc cấu trúc liên kết nội bộ.

Liên kết từ bên ngoài (inbound link): đây là phần nổi bật nhất của “trò chơi cạnh tranh” trong dịch vụ seo website chuyên nghiệp (hehe), inbound link còn được gọi là back link hoặc incoming link, là một thành phần quan trọng để xác định sức mạnh của một trang web. Thông thường, bạn có càng nhiều inbound link thì càng gia tăng sức mạnh cạnh tranh, nhưng hãy luôn nhớ, số lượng không bằng chất lượng. Vậy làm sao để biết được một inbound link nào có chất lượng? Hai yếu tố thôi, inbound link đến từ những trang có độ tin cậy cao với các SE và những trang liên quan đến từ khóa của bạn. Tôi sẽ có một bài viết khác cụ thể hơn về vấn đề này.
Ngoài ra, không những bạn phải xem xét inbound link đến những trang cụ thể bạn đang tối ưu hóa, những liên kết đến từ những trang khác của website sẽ góp phần gia tăng sức mạnh tổng thể của site

Dịch vụ seo website chuyên nghiệp phân Tích Trang Kết Quả Đầu Tiên Từ Khóa Đã Chọn

và bạn sẽ thấy kết quả như hình trên. Có thể kết quả này bạn sẽ thấy hơi khác lạ vì chúng tôi sử dụng thêm plugin SEO Quake tích hợp vào trình duyệt Firefox.

Bạn thấy đấy, có tổng số 3,060,000 kết quả trả về và điều này đồng nghĩa với việc số lượng cạnh tranh với bạn là 3,060,000. Nhưng đừng vội căng thẳng, con số này không thực sự là số lượng đối thủ cạnh tranh. Số đối thủ cạnh tranh chính xác chỉ có 10 trang trên trang 1 của kết quả tìm kiếm, vì nếu bạn không làm cho trang web của bạn xuất hiện ở trang này thì xem như đó là sự thất bại của một chiến dịch dịch vụ seo website chuyên nghiệp

chọn keyword cho dịch vụ seo website để đạt hiệu quả cao
Rate this post

-Thể loại : Thủ thuật seo -Tab : , ,

  • Thông tin liên hệ