» blog seo » Tin tức seo » Đầu năm 2016 thuật toán seo thay đổi dịch vụ seo website tụt hạng nhiều

Đầu năm 2016 thuật toán seo thay đổi dịch vụ seo website tụt hạng nhiều

Đầu năm 2016 thuật toán seo thay đổi dịch vụ seo website tụt hạng nhiều. Các thuật toán google luôn thay đổi không ngừng qua các năm mà không phải bất kỳ ai cũng có đủ thời gian để theo dõi các thuật toán này ra đời và thay đổi như thế nào. Chính vì vậy bài viết này tôi hy vọng sẽ giúp độc giả nắm bắt và cập nhật thường xuyên các thuật toán google trong từng năm và xu hướng thay đổi để bạn có phương án và kế hoạch cho dịch vụ SEO website phù hợp

xem thêm => Tối ưu thiết kế website chuẩn seo giúp thứ hạng bạn tăng cao

Thuật toán seo thay đổi dấu hiệu từ khóa đã bị tụt hạng

Có lẽ cộng đồng Seoer cảm thấy vô cùng phẫn nộ khi Google luôn luôn thay đổi thuật toán. Bước sang năm 2016 được một thời gian ngắn, SEOer trên thế giới đã phải hứng chịu một sự bất ổn lớn về thứ hạng website trên SERPs. Sự bất ổn này đã được rất nhiều các công cụ đo lường dữ liệu trên thế giới ghi nhận được.

thuật toán seo thay đổi

thuật toán seo thay đổi

Thứ hạng thay đổi – Google với thuật toán seo thay đổi Penguin?

Đầu tiên: Như bạn đã biết đã rất lâu Google chưa cập nhật thuật toán Penguin. Và họ đang cố gắng hoàn thiện thuật toán để chính thức phát hành bản cập nhật mới của thuật toán nhằm nâng cao chất lượng của SERPs. Mang đến cho người dùng SERPs chất lượng, an toàn và phù hợp nhất. Và Google cho biết Penguin sẽ chạy trong thời gian thực. Điều này có nghĩa là website của bạn có thể được Penguin ghé thăm bất cứ lúc nào khi nó phát hiện ra website của bạn vi phạm nguyên tắc của thuật toán. Vì vậy đợt này rất có thể thuật toán Penguin đang chạy dẫn đến ảnh hưởng mạnh đến thứ hạng của website -> xả ra hiện tượng nhiều từ khóa tụt nhiều thứ hạng.

Thêm nữa đợt gần đây, có thể nói là Google đã càn quét các website của Việt Nam và phạt rất nhiều website vi phạm chính sách của họ. Bạn có thể xem lại “Tổng hợp các hệ thống và website bị phạt năm 2015“. Nếu bạn tham gia nhiều trên các hệ thống hoặc website đó thì chất lượng backlink website của bạn sẽ bị giảm và nếu bạn phụ thuộc vào hệ thống hay website đó quá nhiều thì rất có thể bạn đã được Penguin âm thầm ghé thăm dẫn đến thứ hạng website bị giảm.

Thứ hai: Nếu hiện tượng website bạn bị giảm thứ hạng đột ngột nhiều bậc trong ngày hoặc có thể là vài ngày. Hiện tượng này có thể do Google dance (Hiện tượng nhảy từ khóa – Tức là thứ hạng từ khóa không được ổn định lên xuống đột ngột trong thời gian ngắn). Có thể trong thời gian ngắn đó Google thay đổi thứ hạng trên SERPs nhằm tạo cơ hội cho các website mới có cơ hội hiển thị trên đầu của kết quả tìm kiếm để người dùng đánh giá những website đó. Nhưng thường hiện tượng này chỉ xảy ra trong thời gian ngắn và thứ hạng sẽ sớm ổn định trở lại.

Sơ lược về cập nhật thuật toán Google

Chúng ta đã chờ đợi phiên bản cập nhật thuật toán Penguin từ hồi đầu năm 2016. Những phân tích hàng đầu từ ngày 9/10 tháng 1 đã tập trung thảo luận về điều này. Những thay đổi về thứ tự xếp hạng của Google được đánh giá trên phạm vi toàn cầu và với nhiều dịch vụ khác nhau nhằm mục đích tính toán những thay đổi về kết quả tìm kiếm trên Google đưa đến kết luận tương tự.

Trong khi một số nhân viên Google chia sẻ trên Twitter cho hay: John Mueller và Gary Illves đã xác nhận sự thay đổi tùy thuộc vào cập nhật thuật toán của Google – không phải là cập nhật thuật toán Penguin mà chú trọng vào cập nhật thuật toán gốc.

Làm gì khi từ khóa bị tụt đợt này?

Bạn cần theo dõi thứ hạng từ khóa liên tục trong những ngày đó, nếu thứ hạng từ khóa trở lại bình thường sau một hoặc vài ngày (thời gian ngắn) thì có thể đó chỉ là do dance từ khóa. Bạn không cần lo lắng, cứ làm tốt công việc của mình rồi từ khóa sẽ lấy lại thứ hạng.

Nếu thuật toán seo thay đổi Penguin cập nhật hoặc bạn nghi ngờ là do Penguin thì bạn có thể xem lại hồ sơ backlink của mình. Từ đó tìm nguyên nhân và khắc phục theo từng nguyên nhân. Có thể là loại bỏ backlink xấu, tìm nguồn backlink chất lượng mới thay thế nguồn kém chất lượng cũ, hoặc đa dạng nguồn backlink….

Hoặc nếu do nguyên do khác thì cần dựa vào thời điểm (cập nhật tin tức SEO xem có cập nhật gì mới) và xem lại nội dung, nói chung xem lại toàn bộ website và tìm nguyên nhân có khả năng khiến thứ hạng giảm từ đó tìm hướng khắc phục để website lấy lại thứ hạng và đạt thứ hạng cao hơn.

Và cuối cùng, để tránh các thuật toán cũng như hình phạt của Google thì yếu tố mà bạn luôn biết đó là nội dung chất lượng và nguồn backlink chất lượng. Nội dung chất lượng thì bạn nên tạo ra các Evergreen Content, còn backlink chất lượng thì chắc hẳn bạn đã biết nó là gì.

Và cuối cùng, để tránh các thuật toán cũng như hình phạt của Google thì yếu tố mà bạn luôn biết đó là nội dung chất lượng và nguồn backlink chất lượng. Nội dung chất lượng thì bạn nên tạo ra các Evergreen Content, còn backlink chất lượng thì chắc hẳn bạn đã biết nó là gì (Từ những trang uy tín, có PA DA PR cao và liên quan cùng chủ đề…) và chia sẻ thêm với bạnnguồn backlink chất lượng an toàn với thời gian cho những ai ít kinh phí có thể tận dụng nhé. Chúc mọi người sớm lấy lại được thứ hạng cho website. Ai mà người ta tụt mình càng tăng thì chia sẻ cách làm của mình ở comment để giúp những người còn lại bị tụt nhé. ^^

Xem thêm dịch vụ seo website của công ty mình nhé

Đầu năm 2016 thuật toán seo thay đổi dịch vụ seo website tụt hạng nhiều
5 (100%) 13 votes

-Thể loại : Tin tức seo -Tab : ,

  • Thông tin liên hệ