» blog seo » Seo offpage » Dịch vụ seo website chất lượng nên cần có blog vệ tinh

Dịch vụ seo website chất lượng nên cần có blog vệ tinh

Sau đợt cập nhật các thuật toán Panda và Penguin của Google trong thời gian gần đây, mọi dịch vụ seo website của seoer đều ý thức được rằng spam không mang lại nhiều giá trị cho SEO mà chỉ có backlink trên nội dung chất lượng mới thật sự có giá trị về lâu về dài.

Nhiều seoer thức thời đã chuyển hướng chiến lược của mình thay vì đi xây dựng backlink trên site của người khác họ tự xây dựng site vệ tinh từ các thiết kế website chuẩn seo với nội dung chất lượng và tự hỏi liệu đây có phải chiến lược toàn diện ?

Vậy trước tình hình đó chúng ta phải làm thế nào? Trong bài ngày hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một phương pháp xây dựng vệ tinh khá hiệu quả và tiết kiệm tối đa được chi phí cũng như nhân lực làm viêc, tuy nhiên vẫn cần có sự đầu tư, nhưng tùy vào mô hình SEO lớn hay nhỏ, dự án từ khóa cạnh tranh nhiều hay ít các bạn có thể tùy biến và áp dụng thêm, đương nhiên tất cả những chia sẻ này đều dựa theo kinh nghiệm cũng như cái nhìn cá nhân của tôi, nó không phải là đúng hoàn toàn.

Dịch vụ seo website làm blog vệ tinh tự tay làm tất cả mọi thứ

Làm sao để Google không biết rằng bạn đang cố ý xây dựng hệ thống site vệ tinh cho dịch vụ seo website  với mục đích đi link cho site kiếm tiền online của mình, đơn giản là làm sao cho việc đi link của bạn phải thật sự tự nhiên. Dẫn tới việc bắt buộc bạn phải làm tay mọi thứ từ khâu đăng ký blog, thêm thông tin cá nhân, thay đổi background cho mỗi blog.

Bạn nghĩ công việc quá nhiều và khi xây dựng 1000 cái thiết kế website chuẩn seo site thì làm sao có thể làm hết ngần ấy công việc, đây là điều bạn nghĩ mà thôi vì mình có quen một người anh, anh ấy đã xây dựng gần xong hệ thống 1000 site vệ tinh blogspot, và anh ấy còn nói với mình là sẽ xây dựng thêm 1000 site wordpress nữa ( xin được phép không nói tên ở đây), vâng đó chính là sự kiên trì đấy bạn a, đức tính mà một SEOER không thể thiếu.

Còn nếu bạn không thể xây dựng quá nhiều site vệ tinh như vậy thì hãy tập trung cho vài site và tích cực chăm sóc nó như money site của mình thì theo mình nghĩ chắc cũng không khác gì 1000 site kia đâu.

dịch vụ seo website cho blog vệ tinh

Cách tạo ra blog chất lượng cho dịch vụ seo website của bạn

Sau đây là vài mẹo nhỏ giúp tạo / giữ chất lượng của một blog mà công ty seo wish thường hay làm theo các cách này:

1. Giữ một lịch trình thường xuyên ổn định đó là mỗi tuần cập nhật cho blog 3 bài. Lưu ý nội dung được cập nhật phải là nội dung mới nhất mà bạn muốn cho người đọc biết đến. Nội dung mới và được cập nhật thường xuyên sẽ được người đọc đánh giá cao blog của bạn và sẽ quay lại thường xuyên. Điều đó cũng có tác dụng rất lớn khi bạn muốn SEO blog của mình.

2. Dịch vụ seo website tốt thì Nội dung được cập nhật thường xuyên phải là những nội dung chất lượng và phải phù hợp với người đọc. Nếu đó là những nội dung xấu, nhàm chán không đúng chủ đề blog chắc chắn blog của bạn sẽ không được đánh giá cao, người đọc sẽ không bao giờ quay trở lại blog của bạn lần thứ 2.

3. Hãy tạo cho blog của bạn một lĩnh vực duy nhất, một chủ đề duy nhất tương tự như website chỉ nói về một vấn đề như blog Jam Việt chuyên nói về các vấn đề về Seo, về marketing online. Mục đích là để tạo cho blog của bạn có một thương hiệu riêng, và khi nói đến tên blog thì người đọc nhớ ngay đến blog đó nói về vấn đề gì.

4. Tích hợp cho blog của mình một hệ thống bình luận trực tuyến và quản lý nó một cách chặt chẽ nhất. Cho phép người đọc đăng nhập và bình luận với Facebook, Google+ hoặc bất kỳ tài khoản mạng xã hội nào khác. Một hệ thống quản lý sẽ giúp bạn chống lại những bình luận rác, không có tính chất đóng góp trong blog của bạn.

5. Thiết lập thêm những nút chia sẻ trên mạng xã hội trên toàn bộ các bài viết của blog. Hãy để mọi người truyền bá nội dung mà họ muốn chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Không được liên kết chúng với nhau

Đây cũng là vấn đề làm sao cho backlink của bạn thật sự tự nhiên. Nếu bạn liên kết chúng với nhau và đặc biệt những site này thời gian tạo cũng gần nhau thì có thể Google sẽ nghĩ bạn tự nâng “bi” mình , và việc Google làm tiếp theo là sẽ giảm giá trị các site vệ tinh này , thậm chí có thể deindex cả hệ thống . Nói tóm lại là đừng liên kết nội giữa chúng với nhau.

Những điều bạn cần biết khi làm blog vệ tinh cho thiết kế website chuẩn seo

+Không để lộ bất kỳ dấu vết gì

Bạn cần phải sử dụng nhiều tên khác nhau, tên miền khác nhau, email và thông tin cá nhân cũng như vậy. Khi đăng ký sử dụng các IP khác nhau được thì càng tốt.

+Làm dịch vụ seo website không chèn link quá nhiều

Lưu ý là không phải bài viết nào trên site vệ tinh của mình bạn cũng chèn backlink về money site. Hãy xen kẽ bài chèn vào bài không nhưng nhất thiết bạn phải liên kết nội bộ các bài viết lẫn nhau, kể cả tag và category lẫn trang chủ. Đừng bao giờ xem thường liên kết nội bộ.

+Liên kết tới các niche khác

Liên kết tới một số thiết kế website chuẩn seo uy tín khác sẽ làm cho site của bạn tự nhiên hơn tuy nhiên đừng có dại mà liên kết tới các site đối thủ. Tất nhiên khi link bạn phải chọn các Authority site cực kỳ chất lượng , điều này sẽ rất tốt cho bạn.

+bài viết trong tháng đầu tiên và sau đó là 1 mỗi tháng

Bắt đầu xây dựng site vệ tinh bạn nên cố gắng viết 5 bài cho mỗi site với 2-3 backlink về money site của bạn. Sau tháng đầu tiên, 30 ngày bạn đăng một bài nếu không có thời gian, mục đích để Google biết rằng site đó vẫn còn đang hoạt động và tăng Authority theo thời gian.

+Nhớ đấy, đừng quên hình ảnh

Video có thể không có cũng Okey, nhưng bài viết chất lượng là phải có thêm hình ảnh, càng rich media càng tốt, việc trình bày văn bản dài dòng có thể làm người dùng kém hứng thú, hãy thêm các hình ảnh liên quan sinh động để reset mắt người đọc, tạo cảm hứng cho họ đọc tiếp, đừng chỉ chữ và chữ nhé !

Xem thêm mẹo tối ưu hình ảnh cho dịch vụ seo website  bạn nên đọc !

+Giữ chân người đọc bằng comment

Nếu họ cứ comment, bạn cứ lẳng lặng, họ tưởng bạn chết rồi ? hoặc blog tự động copy bài viết từ đâu đó, bạn hãy cố gắng giữ liên hệ với họ bằng cách trả lời hết các comment chờ duyệt, ở trên WordPress luôn có chức năng email cho bạn mỗi khi có ai đó comment trong bài viết, thử vào SETTING > Thảo luận > bật chức năng “email cho tôi khi có ai đó … ” mà xem !

Dịch vụ seo website chất lượng nên cần có blog vệ tinh
Rate this post

-Thể loại : Seo offpage -Tab : , ,

  • Thông tin liên hệ