» blog seo » Thủ thuật seo » Dịch vụ seo website muốn tốt thì cần xây nội link chặt chẽ

Dịch vụ seo website muốn tốt thì cần xây nội link chặt chẽ

Khi làm dịch vụ seo website thì việc xây dựng liên kết nội bộ  là kỹ thuật của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm khi bạn liên kết một bài viết đến bài viết khác nhằm tăng tính khả dụng của trang thiết kế website chuẩn seo cho nguời đọc và cung cấp nhiều nội dung liên quan hơn.Nói một cách đơn giản, xây dựng liên kết nội bộ là quá trình kết nối 1 trang hoặc 1 bài viết với một 1 trang, 1 bài viết trong cùng một trang web với những nội dung liên quan bởi một liên liên kết.

Làm dịch vụ seo website tại sao phải xây dựng liên kết?

dịch vụ seo website

Ở thời điểm mà google vẫn đang thống trị thị trường tìm kiếm thì bạn vẫn cần phải xây dựng các liên kết do liên kết vẫn là một trong những yếu tố quan trọng nhất để xếp hạng thiết kế website chuẩn seo trong thuật toán của Google và có khả năng vẫn sẽ là như vậy trong tương lai gần.
Không phải những điều tôi vừa nói chỉ là nói suông. Hãy cùng nghe đoạn đối thoại giữa Matt Cutts và Danny Sullivan tại hội nghị SMX gần đây:

+ Danny Sullivan: Liệu việc xây dựng liên kết có còn cần thiết cho dịch vụ seo website nữa không? Anh cứ nói rằng nhiều hệ thống xây dựng backlink đã chết hoặc phải đưa liên kết thành nofollow. Có phải anh không muốn mọi người thực hiện việc xây dựng liên kết?

+ Cutts: Không, xây dựng liên kết sẽ không dừng lại. Và chỉ có một tỉ lệ rất nhỏ các liên kêt trên trang web đặt nofollowed. Vẫn còn rất nhiều chỗ trống cho các liên kết.

Kể cả Sllivan, người sáng lập ra Search Engine Land đã cố gắng mồi Cutts nói thêm về việc xây dựng liên kết ít giá trị, nhưng Cutts đã từ chối thảo luận về việc đó.

Không chỉ làm tăng khả năng hiển thị trên công cụ tìm kiếm và quảng cáo thương hiệu. Xây dựng liên kết còn có thể giúp người điều hành thực hiện các chiến lược tiếp thị khác. Có rất nhiều cuộc thảo luận về tiếp thị nội dung như là “xây dựng liên kết kiểu mới”. Tôi cho rằng đây là một sự dối trá.

Hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau. Những người làm tiếp thị nội dung có tham vọng vượt lên khỏi việc xây dựng liên kết. Tuy nhiên tiếp thị nội dung chỉ tập trung vào việc phổ biến thông điệp mà thương hiệu nhắm tới mà thôi.

Nếu bạn xây dựng nội dung chỉ dành cho các liên kết, chắc hẳn nội dung của bạn sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Tiếp thị nội dung và xây dựng liên kết có thể không đồng nghĩa, nhưng chúng bổ sung vai trò cho nhau một cách độc đáo. Xây dựng liên kết có thể giúp bạn xây dựng nên các mối quan hệ để phục vụ cho việc tiếp thị nội dung. Xây dựng liên kết là một thành phần không thể thiếu để một chiến dịch tiếp thị trực tuyến trở nên toàn diện.

Tại sao chúng ta cần xây dựng liên kết nội bộ để dịch vụ seo website hiệu quả?

Xây dựng liên kết nội bộ hiệu quả sẽ mang lại cho dịch vụ seo website bạn nhiều lợi ích và đặc biệt là giúp bạn có thể tăng được thứ hạng, chúng ta có thể kể đến một số lợi ích của việc xây dựng Internal link đúng cách.

1. Điều hướng hợp lý Liên kết nội bộ trên một bài đăng, một trang giúp người truy cập có thể truy cập vào những trang khác, họ đọc gì, hành động gì trên website là do bạn thông qua các liên kết nội bộ.

2. Cung cấp các nội dung có liên quan cho người đọc và công cụ tìm kiếm Với liên kết nội bộ bạn có thể giới thiệu với người đọc những bài viết, thông tin khác trên trang web liên quan và bổ sung những nội dung mà họ đang đọc. Bên cạnh đó cũng thông báo với những con Bot những nội dung tương tự, giúp tăng độ tin cậy của website với công cụ tìm kiếm. Ví dụ mình có một bài viết Cách tạo website bằng Blogspot thì trong bài viết đó mình cung cấp thêm một đường liên kết qua bài viết Cách tạo website bằng Weebly như vậy mình dã giúp cho nguời đọc cũng như con Bot biết rằng mình có những bài viết khác liên quan, cùng chủ đề.

3. Giúp giảm tỷ lệ thoát (Bounce Rate) Khi người truy cập và đọc một bài viết trên Blog của bạn và tìm ra một liên kết trỏ đến một bài viết khác có nội dung liên quan hoặc một cuộc thảo luận nào đó với mục đích giữ họ lại lâu hơn trên trang web của bạn, điều này làm giảm tỷ lệ thoát. 4. Chia sẻ giá trị cho trang khác Khi một trang trên web của bạn có thứ hạng cao, có độ uy tín, độ mạnh nhất định lúc đó bạn có thể chọn nó là nơi liên kết đến các bài viết liên quan trong trang web, nhưng trang có thứ hạng thấp hơn. Điều này giúp chia sẻ giá trị của chính nó cho những trang được liên kết đến, thì việc tăng thứ hạng dễ dàng hơn

Công ty Seo Việt hướng dẫn xây dựng liên kết ngược chất lượng:

Chất lượng liên kết phụ thuộc vào yếu tố:

Pr của trang cung cấp inbound link.
Tất cả trang thiết kế website chuẩn seo có độ pr cao thì liên kết xuất phát từ trang đó chắc chắn sẽ có chất lượng rất cao.

Số lượng liên kết ngược từ trang cung cấp inbound link.

Nhiều hơn 100 liên kết hướng ra ngoài trên cùng 1 trang được công cụ tìm kiếm xem là links farm (một hay nhiều webiste được tạo ra nhằm có thể biến ra thật nhiều liên kết đến các website khác). Và khoảng 30 liên kết được cho là ổn định việc chứa bao nhiều liên kết là rất quan trọng khi seoer tối ưu hóa website seo.

Vị trí ngữ cảnh.
Liên kết xuất phát trong 1 hoàn cảnh liên quan đến từ khóa sẽ tốt nhiều hơn rất nhiều so với môt ngữ cảnh không liên quan đến từ khóa.

Mua liên kết.

Mọi công cụ tìm kiếm có thể phát hiện liên kết nào được mua và khi đã phát hiện thì tương đuong với việc liên kết đó sẽ bị cấm sử dụng . Việc mua kiên kết sẽ chẳng mang đến lợi ích gì cho các công ty  SEO trong việc trang vị trí top Google và đôi khi còn bị SE sử phạt.
Địa chỉ IP.
Chất lượng liên kết sẽ giảm nếu mọi liên kết này đến từ nhiều trang web (khác website) có cùng địa chỉ IP.
Nguyên tắc này cũng áp dụng cho tất cả liên kết nội bộ.

Dịch vụ seo website muốn tốt thì cần xây nội link chặt chẽ
Rate this post

-Thể loại : Thủ thuật seo -Tab : , ,

  • Thông tin liên hệ