» blog seo » Thủ thuật seo » Tối ưu mobile marketing theo chuẩn seo google đưa ra

Tối ưu mobile marketing theo chuẩn seo google đưa ra

Tối ưu mobile marketing theo chuẩn seo google đưa ra. Google thông báo sẽ tung ra bản cập nhật các thuật toán đánh giá xếp hạng dịch vụ seo website của bạn và dựa trên tiêu chí: Mobile friendly.Tức là những website có nội dung thân thiện với các thiết bị di động sẽ được ưu tiên xếp hạng trong các kết quả tìm kiếm

Vào tháng 11 năm ngoái, google đã chia sẻ về tiêu chí cho một thiết kế website chuẩn seo thân thiện với các thiết bị di động.Trong khoảng thời gian này, họ đã bắt đầu đưa thông báo “mobile friendly” vào trong hiển thị các kết quả tìm kiếm, có thể thấy kết quả như hình dưới đây.Google trước đó đã chia sẻ về tiêu chí “mobile friendly”.Nhưng tiêu chí đó vẫn chưa được áp dụng cho kết quả xếp hạng từ khóa.

Tối ưu mobile marketing

Tối ưu mobile marketing

Tối ưu mobile marketing theo chuẩn seo google đưa ra tốt cho website

Google mới thông báo rằng kết quả tìm kiếm trên mobile không chỉ hiển thị trang tin tức đơn thuần mà còn cả nội dung từ các trang mạng xã hội như Pinterest, Vines, Houzz và Food Network Recipes, bên cạnh Facebook và Twitter.

Đối với người dùng Việt Nam, mạng xã hội như Vines, Houzz và Food Network Recipes không phổ biến như Pinterest. Mới du nhập vào Việt Nam năm 2014, Pinterest nhận được khá nhiều quan tâm từ cộng đồng netizen Việt.

Google nói rằng: “Nếu bạn muốn tìm ảnh được gim trên Pinterest, ý tưởng để thiết kế nhà từ Houzz hay công thức món ăn trong Food Network, bạn sẽ tìm được thông tin một cách dễ dàng, chính xác ngay trên chính thiết bị di động của mình. Chỉ cần kéo màn hình và chọn đúng liên kết bạn thích xem nhất.”

Mặc dù có thể bạn chưa thấy tính năng này trên điện thoại nhưng trong tương lai gần, sẽ có nhiều kết quả dịch vụ seo website từ các mạng xã hội khác nhau trong Google Search.

Người dùng ra quyết định mua hàng nhiều hơn khi xem video

Tối ưu mobile marketing theo chuẩn seo google đưa ra, nghiên cứu mới nhất của Google chỉ ra rằng 50% lượt xem trên Youtube đến từ thiết bị di động. Ngoài ra, khoảng thời gian tập trung vào video cũng nhiều hơn gấp 2 lần khi xem bằng di động so với xem trên TV.

Mặc dù, người sử dụng mobile thích xem và chia sẻ quảng cáo nhiều hơn, họ cũng muốn có thêm lựa chọn bỏ qua quảng cáo. Ba trên bốn người dùng di động được hỏi nói rằng lựa chọn bỏ qua quảng cáo rất quan trọng và cần phải có.

Ngày càng nhiều người dùng tìm kiếm thông tin bằng cách xem video trước. Hơn 50% người được phỏng vấn nói họ xem video để đưa ra quyết định mua hàng hay không và kênh họ quan tâm nhất đó là Youtube. Những video dạng “làm như thế nào” hay “mở hộp” sẽ cho người xem biết được những thông tin giá trị, liên quan tới sản phẩm họ đang quan tâm.

Nói tóm lại, so với nền tảng desktop, người dùng mobile sẽ có khả năng cao ghé thăm website của bạn, mua hàng, chia sẻ nội dung và thảo luận nhiều hơn về sản phẩm, thương hiệu của bạn.

Liên hệ tư vấn tại công ty Seo Việt

Khách hàng vẫn chưa tìm được cách seo cho website của mình hãy liên hệ ngay với công ty seo tốt nhất Seo Việt chúng tôi để được tư vấn seo hiệu quả nhất. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng các dịch vụ khác như: dịch vụ quảng cáo adword, quảng cáo facebook …

 

Tối ưu mobile marketing theo chuẩn seo google đưa ra
5 (100%) 4 votes

-Thể loại : Thủ thuật seo -Tab : ,

  • Thông tin liên hệ