» blog seo » Thủ thuật seo » Doorway page thuật ngữ mới dịch vụ seo website

Doorway page thuật ngữ mới dịch vụ seo website

Doorway Pages (hay còn gọi là trang cầu nối, trang cổng thông tin, trang nhảy, trang cửa ngõ,…) là một thuật ngữ dịch vụ seo website dùng để chỉ những website hoặc các trang con được tạo ra nhằm mục đích làm cầu nối trung gian, chuyển người dùng từ trang yêu cầu ban đầu sang các trang hoặc website có nội dung khác, với mục đích để có một xếp hạng cao cho các truy vấn tìm kiếm cụ thể.

Doorway Pages thường được coi là các thủ thuật dịch vụ seo website spam (mũ đen) bởi chúng sẽ chuyển hướng người dùng trực tiếp đến các website mới, khác so với website ban đầu họ muốn truy cập vào. Và người dùng sẽ rơi vào tình trạng hoàn toàn bị động và có thể không biết mình đã bị chuyển đến một website khác. Hơn nữa, Doorway pages còn có thể gây hại cho người dùng vì kỹ thuật này có thể tạo ra hàng loạt các trang cổng vào trên SERP với một thứ hạng cao và cùng chuyển người dùng về cùng một điểm đích.

D ịch vụ seo website sử dụng thuật ngữ Doorway pages

Dịch vụ seo website được tạo ra để xếp hạng cho một số thuật ngữ tìm kiếm nhất định. Một door way page có thể rất đơn giản với nội dung chung chung, có thể có một hoặc 2 hình ảnh hoặc chỉ một yêu cầu “CLICK HERE FOR MORE” đặt trên trang đó. Tạo ra trang này không mất nhiều thời gian. Sau đó quản trị web này sẽ nhắm mục tiêu cho từ khóa hoặc cụm từ cụ thể. Thậm chí, một số người có thể tạo ra một door way page cho mỗi từ khóa mục tiêu. Điều này gây khó chịu cho người tìm kiếm. Khi bạn tìm kiếm với một truy vấn nào đó và click vào một liên kết trong kết quả tìm kiếm nhưng liên kết này không cho bạn thấy bất cứ điều gì mà chỉ yêu cầu bạn click vào để điều hướng đến trang mục tiêu. Nhiều người trong chúng ta sẽ nhấn ngay nút Back và sẽ không bao giờ click vào liên kết đó một lần nào nữa.

dịch vụ seo website

Nếu bạn thuê một công ty SEO và họ đề nghị bạn sử dụng các door way page thì hãy dừng ngay việc này. Họ sẽ cho bạn biết rằng đó là một ý tưởng tốt, nó mang lại nhiều lượt truy cập cũng như giúp bạn có thứ hạng cao và nhanh chóng. Tuy nhiên, trải nghiệm người dùng mới là điều quan trọng nhất. Tất nhiên, 90% người tìm kiếm sẽ không click vào các doorway pages điều hướng. Điều quan trọng là bạn không nên nhầm lẫn doorway pages với landing pages. Mặc dù landing pages cũng yêu cầu người dùng “click here to get more” nhưng những trang này sẽ cung cấp cho người tìm kiếm thông tin sản phẩm hay trang web, đặc biệt là chúng đã được thiết kế tối ưu và cung cấp thông tin quan trọng cho người tìm kiếm.

Cách đây không lâu, Google thông báo rằng họ đang cập nhật thuật toán tìm kiếm nhằm tránh các trang doorway page xuất hiện nhiều hơn bình thường. Google mong muốn người dùng tìm được thông tin nhanh nhất có thể. Thuật toán mới được cập nhật sẽ xem xét kỹ càng nội dung các trang của bạn. Nếu trang thiết kế website chuẩn seo chứa nội dung chung chung và yêu cầu “click here” để đến được trang cần tìm mà không đưa ra các thông tin nào thì trang này rất có thể nó sẽ bị phạt và loại bỏ khỏi trang kết quả trên công cụ tìm kiếm. Google không đưa ra thời điểm cập nhật cụ thể nào nhưng nó sẽ sớm được trình làng. Tốt nhất, bạn nên dừng sử dụng doorway pages.

Doorway trong Blackhat khi làm dịch vụ seo website

Các dịch vụ seo website mũ đen sử dụng Doorway Page để đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, sau đó chuyển người truy cập đến một trang web hoàn toàn khác không như mong muốn ban đầu của người truy cập. Các hình thức khác của chuyển hướng bao gồm việc sử dụng Javascript và chuyển hướng từ phía máy chủ, hoặc thông qua các tập tin htaccess hoặc từ các tập tin cấu hình máy chủ.. Một số Doorway Page có thể được tạo ra bởi các trang động scripting ngôn ngữ như Perl và PHP.

Trong trường hợp này, Doorway pages được thiết kế website chuẩn seo chủ yếu cho công cụ tìm kiếm, không phải cho con người. Đôi khi doorway page là sao chép từ một trang thứ hạng cao,và điều này có thể giúp các công cụ tìm kiếm phát hiện ra các trang như là một sự trùng lặp và loại trừ nó ra khỏi danh sách công cụ tìm kiếm.

Bởi vì nhiều công cụ tìm kiếm đã đưa ra hình phạt cho việc làm mới bằng cách sử dụng META dẫn nguồn [lệnh cần thiết], một số Doorway Page chỉ cần lừa người truy cập vào click một liên kết để chúng có thể chuyển họ đến trang điểm đến mong muốn, hoặc sử dụng Javascript để chuyển hướng.

Có nên sử dụng thủ thuật dịch vụ seo website  Doorway Pages

Theo những quan sát từ nhiều năm nay của Google, công cụ này nhận thấy Doorway pages chủ yếu được sử dụng vì mục đích spam, làm giảm trải nghiệm tìm kiếm của người dùng trên công cụ này. Vì vậy, Google luôn có một sự kiểm soát cao đối với những website có sử dụng thủ thuật Doorway pages dù vì bất kỳ lý do gì. Và công cụ này cũng đang liên tục cập nhật các bộ lọc về doorway, cũng như thay đổi quan điểm của mình về thủ thuật này theo chiều hướng chặt chẽ hơn.

Vì vậy, nếu không thực sự cần thiết hoặc có lý do phù hợp để sử dụng Doorway page (thực sự đem lại lợi ích cho người dùng) thì nhà đầu tư dịch vụ seo website cần hạn chế việc sử dụng thủ thuật này. Bởi Google có những hình phạt khá nghiêm khắc đối với những trang vi phạm nguyên tắc chất lượng, trong đó tình trạng xấu nhất đó là vĩnh viễn không index website.

Theo những quan sát từ nhiều năm nay của Google, công cụ này nhận thấy Doorway pages chủ yếu được sử dụng vì mục đích spam, làm giảm trải nghiệm tìm kiếm của người dùng trên công cụ này. Vì vậy, Google luôn có một sự kiểm soát cao đối với những website có sử dụng thủ thuật Doorway pages dù vì bất kỳ lý do gì. Và công cụ này cũng đang liên tục cập nhật các bộ lọc về doorway, cũng như thay đổi quan điểm của mình về thủ thuật này theo chiều hướng chặt chẽ hơn.

Vì vậy, nếu không thực sự cần thiết hoặc có lý do phù hợp để sử dụng Doorway page (thực sự đem lại lợi ích cho người dùng) thì nhà đầu tư SEO cần hạn chế việc sử dụng thủ thuật này. Bởi Google có những hình phạt khá nghiêm khắc đối với những trang vi phạm nguyên tắc chất lượng, trong đó tình trạng xấu nhất đó là vĩnh viễn không index website.

Trong trường hợp cần sử dụng Doorway, các nhà đầu tư SEO có thể tự đặt ra các câu hỏi sau để đảm bảo việc sử dụng thủ thuật dịch vụ seo website này không vi phạm các nguyên tắc của Google:

Mục đích của việc sử dụng doorway pages là do sự tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và chuyển hướng người dùng đến một vị trí có liên quan khác trên trang web của bạn, hay là do những trang này là một phần không thể tách rời của việc gia tăng trải nghiệm của người dùng trên site?

Những trang này được tối ưu để có một thứ hạng cao trên bảng xếp hạng với một số các từ khóa cụ thể hay chung chung nhưng các nội dung trình bày trên trang là rất cụ thể?

Các trang này có phải là sự trùng lặp của các liên kết tiện ích cho các sản phẩm, thương hiệu như (địa điểm, sản phẩm, vv) đã tồn tại trên trang web với mục đích kéo nhiều lưu lượng tìm kiếm hơn?

Có phải những trang này được tạo ra chỉ vì mục đích tạo ra các liên kết truy cập để đưa người dùng đi từ những vị trí này đến vị trí khác mà không có bất kỳ giá trị độc đáo gì về nội dung và chức năng?

Doorway page thuật ngữ mới dịch vụ seo website
Rate this post

-Thể loại : Thủ thuật seo -Tab : , ,

  • Thông tin liên hệ