» blog seo » Tin tức seo » Cách dùng nofollow tag khi trích dẫn cho blogger được google vừa công bố

Cách dùng nofollow tag khi trích dẫn cho blogger được google vừa công bố

Cách dùng nofollow tag rất tốt trong việc sử dụng blog của google. Trong những ngày qua theo tin tức được cập nhật thì blogspot.com sẽ được google chuyển đổi thành googleblog.com nhằm giúp người dùng nhận ra khi họ đọc blog chính thức của Google.  Trước nay thì Blog của Google vẫn có đuôi là Blogspot.com nay Google đã thay đổi toàn bộ URL của mình quy hết về một mối và họ định rằng sẽ chuyển toàn bộ về google blog trong vài tháng tới.

xem thêm => Mobile Friendly sẽ gia tăng mức ảnh hưởng vào năm 2017

cách dùng nofollow tag

cách dùng nofollow tag

Tiếp theo động thái của google là cách dùng nofollow tag khi trích dẫn cho bloger

Google vừa đăng một bài hướng dẫn các Blogger trong việc review sản phẩm cho các doanh nghiệp khác trên trang web của mình. Mà theo như những hướng dẫn này thì các chiến lược xây dựng vệ tinh dofollow chất lượng từ blog  về  dịch vụ seo website giờ đây  của các Seoer sẽ không còn hiệu quả.

Ngày 11/03/2016 vừa qua, google đã chính thức dành cho các webmaster của mình, google đã công bố chống spam trên bloger về các hành vi review sản phẩm cho doanh nghiệp khác. Google nhận định:

“As a form of online marketing, some companies today will send bloggers free products to review or give away in return for a mention in a blogpost.”

“Như là một hình thức Marketing Online, một vài các công ty hiện nay sẽ gửi cho các blogger các sản phẩm của họ một cách miễn phí, để các blogger này có thể review sản phẩm cho họ và nhận được trích dẫn sản phẩm từ các blog (baclink)”

Như vậy, Google đã dần phát hiện ra thủ thuật xây dựng liên kết từ forum seo của SEOer. Và sau đây là những quy định dành cho các blogger về hành vi review này:

Những công bố của Google dành cho  review sản phẩm trên blogger

1. Sử dụng thẻ nofollow

Qua kinh nghiệm seo website Việc các liên kế được trao đổi với 1 sản phẩm hoặc một dịch vụ nào theo google nhận định là một hành vi spam đi ngược lại các quy định chính sách của gã khổng lồ này dành cho các webmter.Chính vì lẽ đó mà các webmaster cần được nofollow các liên kế về trang công ty bao gồm:

website công ty

trang cá nhân của công ty trên các mạng xã hội

các trang sản phẩm của công ty trên các website mua bán sản phẩm

các trang review sản phẩm của công ty trên các website review sản phẩm

trang mobile app của công ty trên app store.

Google nói rằng  các liên kết về những trang trên không được xuất hiện một cách tự nhiên (liên kết này sẽ không xuất hiện nếu doanh nghiệp này không gửi cho các blogger sản phẩm hoặc dịch vụ miễn phí của họ), do vậy, Google yêu cầu các liên kết trên phải để dưới dạng backlink nofollow.

2. Mối quan hệ của blogger với doanh nghiệp đang làm dịch vụ seo website cũng được giải thích rõ ràng:

Các chính sách của google đưa ra  yêu cầu blogger phải giải thích rõ nội dung họ đang xem là do blogger được tài trợ hay không bởi việc ghi rõ như vậy có thể giúp người dùng tránh nhầm lẫn và biết rằng họ có đang xem nội dung quảng cáo hay không.

Vị trí ghi này có thể xuất hiện bất cứ nơi nào trong bài viết, tuy nhiên, các blogger nên đặt chúng ở vị trí đầu tiên (bởi người đọc có thể không đọc hết).

3. Nội dung vẫn được lên hàng đầu cần hấp dẫn, độc đáo cho người dùng

Ngoài những tuyên bố trên  thì  các blogger vẫn phải đảm bảo các quy định cơ bản của Google về nội dung bao gồm: nội dung hấp dẫn và độc đáo. Mặc dù là một bài quảng cáo, nhưng các blogger cũng phải đảm bảo các tiêu chí về chất lượng nội dung như những bài viết bình thường khác trên trang.

Công bố hình phạt dành cho blogger của google

Nếu giống như những lần cập nhật quy định mới trước đây của Google, thì khoảng 1 tuần sau khi công bố, Google bắt đầu sẽ áp dụng hình phạt thủ công lên những website vi phạm mà không kịp sửa sai. Và tốc độ phạt áp dụng hình phạt của SEOer trên thế giới thường nhanh hơn Việt Nam từ vài ngày cho đến vài tuần.

Như vậy, nếu website bạn đang nằm trong tầm ngắm của các kỹ thuật viên Google vì vi phạm quy định này, rất có thể 1 tuần nữa bạn sẽ nhận được thông báo về tác vụ thủ công trên search console.

Trên đây là những ghi nhận cách dùng nofollow tag của VietMoz về quy định mới nhất của Google được đăng trên blog webmaster. Quay lại công ty Seo-Wish thường xuyên hơn để nhận được những tin tức SEO mới nhất.

xem thêm => Tìm kiếm từ khóa trên di động bắt đầu phổ biến hơn máy tính

Cách dùng nofollow tag khi trích dẫn cho blogger được google vừa công bố
4.8 (96.67%) 6 votes

-Thể loại : Tin tức seo -Tab : , ,

  • Thông tin liên hệ