» blog seo » Tin tức seo » Google Penguin 4.0 cập thuật toán mới đầu năm 2016 làm cho dịch vụ seo website giảm đáng kể

Google Penguin 4.0 cập thuật toán mới đầu năm 2016 làm cho dịch vụ seo website giảm đáng kể

Theo một số thông tin từ Barry Schwartz thì thuật toán Google Penguin 4.0 sẽ được cập nhật vào tháng 01/2016.

Vào cuối năm 2015, đã có thông tin Google sẽ cập nhật thuật toán và làm cho dịch vụ seo website bị tuột hạng khá nhiều vào đầu năm 2016 và đúng như vậy ngày 8/1/2016 đã có nhiều biến động mạnh về xếp hạng vị trí trên Google , đợt bất ổn này đã được rất nhiều rất nhiều công cụ đo lường trên thế giới ghi nhận
Các chỉ số Mozcast (chỉ số đo lường biến động thuật toán của Google dựa trên thứ hạng của các website trên SERP) giao động bất thường:Các giả thiết liên tục được đặt ra, bao gồm cả việc Google cập nhật thuật toán Penguin. Tuy nhiên, dựa trên những thay đổi này, các chuyên gia đã nhận định đây khó có thể là một bản cập nhật Penguin, và dường như nó giống với bản cập nhật Panda hoặc thuật toán tìm kiếm gốc (core algorithm).

google-penguins-4

Cụ thể của việc cấp nhật thuật toán làm dịch vụ seo website biến động

Rất nhiều các câu hỏi đã được gửi tới các kỹ sư của Google, tuy nhiên, chưa có một xác nhận cụ thể nào về bản cập nhật thuật toán này của Google, ngoại trừ việc xác nhận đây là một cập nhật mới của Google trong thuật toán gốc và nó không phải là bản cập nhật Penguin.

Không loại trử khả năng Google đã đưa một số các tiêu chí chống spam vào thuật toán cốt lõi, nâng cao thước đo spam trong thuật toán gốc. Thậm chí một số người còn cho rằng, có thể Google đang đưa panda trở thành thuật toán gốc.

Điều này chắc khó có thể xảy ra tại thời điểm hiện tại, tuy nhiên, việc liên tục cập nhật thuật toán gốc này cũng đang cho thấy quyết tâm của Google muốn đưa Panda và Penguin trở thành thuật toán real-time và thuật toán gốc.

trước đó thuật toán Google Panda 4.2 đã cập nhật làm chao đảo cộng đồng SEO trong tháng 04/2015 vừa qua. Các thuật toán Google được liên tục cập nhật nhằm tối ưu công cụ tìm kiếm trên Google làm cho kết quả xếp hạng Website được tốt nhất phục vụ người dùng.

Thuật toán Google Penguin thường đánh vào những Website có nội dung sao chép >20% số lượng nội dung trên Website và xử lý những SEOer mũ xám hoặc mũ đen đang can thiệp quá sâu vào bộ máy tìm kiếm Google làm mất đi tính tự nhiên vốn có của nó

Chia sẽ một số kinh nghiệm khi làm dịch vụ seo website

Riêng cá nhân tôi nhân định dịch vụ seo website không spam không lên top. Phải Spam mới lên top, nhưng Spam phải có nghệ thuật ” Vi diệu ” đó là đặt tình cảm vào bài viết Spam ( Trình bày cân đối giữa hình ảnh và bài viết chuẩn, Nên viết theo 1 lối văn ở nơi Spam đừng lấy lối văn trên website copy dán y chang lên ” Diễn đàn + Ghi chú Face,…” mỗi nơi có 1 lối văn khác nhau để thu hút vì thế khi trình bày ở mỗi nơi có 1 lối văn khác nhau để thu hút người xem => Tạo ra được bình luận ở các bài spam.

xây dựng một link kết vững chắc cho website mình đa phần từ những website 2.0 (để hạn chế chi phí phát sinh cho dự án) và hệ thống các web 2.0 thì có rất nhiều thể loại nhưng hôm nay mình sẽ dùng blogpot của google để tạo một hệ thống vệ tinh riêng cho mình.

Bước 1: Thiết lập và số lượng

Nếu bạn là một SEOer tự do không đội nhóm thì hãy giớ hạn năm site bằng năm mail khác nhau tốt nhất là 5 trang này không có bất cứ liên kết nào với nhau. Còn nếu bạn đã có đội nhóm thì tuỳ biết số lượng site thích hợp cho nhóm mình.

Bước 2 : Onpage cơ bản cho thiết kế website chuẩn seo của bạn

Tuy là site vệ tinh nhưng các bạn cũng nên có phần giới thiệu và thông tin liên hệ cho từng site những thông tin này có thể tuỳ biến khác nhau . Và một phần cũng không thể thiếu là breadcrumbs, sitemap, favicon …

Bước 3 : Xây dựng nội dung cho dịch vụ seo website

Nếu bạn đã có một nguồn nội dung dồi dào thi cứ thế mà tiến hành cập nhật nội dung cho site mình , con trường hợp bạn chưa có ý tưởng về nội dung thì seoweb24h xin gợi ý dả dụ bạn đang tiền hành seo hàng loạt từ khoá về nhạc cụ như guitar, piano… thì bạn có thể tìm nguồn từ những sách có liên đến đàn guitar , …. để cập nhật nội dung cộng với các bài viết chất lượng trên các trang uy tính có nguồn rõ ràng , lưu ý mỗi ngày phải cập nhật cho đế khi site index nhanh.

Bước 4 : Xây dựng mạng xã hội

Phần mạng xã hỗi cũng là phần hỗ trợ không kém và blogpot cũng có đầy đủ các công cụ hỗ trợ cho chúng ta nhưng ở Việt Nam theo mình nên tập trung đánh mạnh về google+ , facebook, twitter vầ nếu bạn có hình ảnh đa dạng thì pinterest và flickr không thể thiếu về mạng xã hội hình ảnh .

Google Penguin 4.0 cập thuật toán mới đầu năm 2016 làm cho dịch vụ seo website giảm đáng kể
Rate this post

-Thể loại : Tin tức seo -Tab : ,

  • Thông tin liên hệ