» blog seo » Tin tức seo » Google sắp trừng trị các trang làm dịch vụ SEO quá đà

Google sắp trừng trị các trang làm dịch vụ SEO quá đà

Google đang thay đổi thuật toán tìm kiếm để phạt cái gọi là Web spam hay “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO từ khóa) quá đà” đồng thời ưu tiên các website có nội dung chất lượng cao và ít tinh chế SEO hơn.

Các website sử dụng dịch vụ seo từ khóa không đúng sẽ bị google trừng phạt vào ngày 24/4

Theo dịch vụ tin tức IDG News Service, ngày 24/4 Google công bố một sự thay đổi về thuật toán dùng để trừng phạt các website vi phạm các hướng dẫn chất lượng của hãng và đồng thời thưởng những website làm dịch vụ seo từ khóa tạo ra nội dung hữu ích cho người dùng chứ không phải chỉ để phục vụ cho thuật toán. Thay đổi này sẽ áp dụng từ đầu tháng 5.

Đặc biệt, những thay đổi này nhằm mục đích giảm lượng nội dung có thứ hạng hiển thị cao trên kết quả tìm kiếm của người dùng Google nhưng lại không có giá trị hoặc hữu ích. Những nội dung kiểu này còn bị xem là Web spam hay content farm (trại nội dung).

google trừng phạt dịch vụ seo từ khóa đối với web không chất lượng

Nội dung của việc Spam của google đối với các trang web làm dịch vụ seo từ khóa không chất lượng về nội dung

Matt Cutts, phụ trách về Web spam của Google, lần đầu tiên nhắc đến kế hoạch này tại hội nghị SXSW Interactive hồi tháng Ba vừa qua.

Ông Cutts cho biết thuật toán sẽ đánh giá xem liệu các trang web có “Nhồi quá nhiều từ khóa trên trang, hoặc liệu chúng có trao đổi quá nhiều liên kết hoặc bất cứ điều gì họ đang làm để đi xa quá những gì một người dùng bình thường mong đợi ở một kết quả tìm kiếm cụ thể”.

Google thậm chí còn nâng cao vấn đề ông Cutts đã mô tả thành “SEO quá đà”. Hôm qua, hãng nhấn mạnh trong thông cáo rằng sự thay đổi thuật toán sẽ chỉ nhắm vào các hành vi vi phạm hướng dẫn của mình như “nhồi nhét từ khóa”, “chèn link gian dối”khi làm dịch vụ seo từ khóa trên chính trang web của bạn.

Google sắp trừng trị các trang làm dịch vụ SEO quá đà
Rate this post

-Thể loại : Tin tức seo -Tab : , ,

  • Thông tin liên hệ