» blog seo » Thủ thuật seo » Hình phạt của Google dành cho dịch vụ seo website quá đà

Hình phạt của Google dành cho dịch vụ seo website quá đà

Với sự phát triển của hệ thống thiết kế website chuẩn seo toàn cầu lớn như hiện nay, đa số lưu lượng truy cập đến một website đều từ các bộ máy tìm kiếm, trong đó mạnh nhất là Google. Để xuất hiện trên top đầu của công cụ tìm kiếm thật sự là một cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các website. Khi đó, dịch vụ seo website hay việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trở nên vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, vì mục đích lợi nhuận hay không nắm rõ những quy tắc SEO đã dẫn đến nhiều website bị Google phạt.

Một người dịch vụ seo website tốt sẽ phải thành thạo đa dạng các loại hình như Marketing, PR, kỹ năng viết, nắm vững các mặt kỹ thuật và phân tích. Công việc này cũng liên quan đến rất nhiều các phòng ban và lĩnh vực khác nhau để SEO đạt được hiệu quả cao.

Những người làm dịch vụ seo website  chúng ta phải chấp nhận làm việc không ngừng ngay cả khi những quy tắc không hề rõ ràng và liên tục thay đổi. Dựa theo một cuộc khảo sát gần đây của các chuyên gia SEO ở Mỹ, Phillip Brooks, giám đốc quản lý nội dung marketing của SEMrush đã tóm tắt lại như sau: “Google đã trở thành một nhà thẩm phán, một bồi thẩm đoàn và cũng là một nhà hành quyết với bất kỳ ai sử dụng những thủ thuật SEO xấu. Nhưng họ không hề đưa ra một hướng dẫn hay quy tắc cụ thể. Đó chính là vấn đề chủ chốt của những doanh nghiệp dựa vào số lượng tìm kiếm khổng lồ trên website của mình.

Việc phải chịu những hình phạt của Google gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với website và nhiều SEOer phải bỏ cuộc vì không hiểu được các quy tắc không rõ ràng và luôn thay đổi của Google.

dịch vụ seo website

Vậy, bài học rút ra từ những hình phạt của Google  dành cho dịch vụ seo website là gì?

1. Google Panda là gì?

Thuật toán này chính thức update lần 1 vào ngày 24/2/2011, tới thời điểm này Google Panda đã update lên phiên bản 24. Thuật toán này ra đời nhằm phạt các dịch vụ seo website có nội dung rác hoặc các dịch vụ seo website bị trùng lặp nội dung. Nội dung rác là nội dung không phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng thông qua từ khóa truy cập hoặc nội dung đó quá sơ sài. Dấu hiệu nếu bị dính Google panda là từ khóa bị dance tức là từ khóa bị tụt đột ngột.

Cách khắc phục google panda

Để tránh hoặc khắc phục thuật toán này, chúng ta phải đầu tư xây dựng nội dung tốt. Sử dụng google webmaster tool để fix vấn đề trùng lặp về các thẻ title, thẻ meta và content.

2. Google Penguin là gì.

Google Penguin : thuật toán này chính thức update lần 1 vào ngày 24/4/2012, tới thời điểm này Google Penguin đang chuẩn bịupdate lần thứ 6. Thuật toán này ra đời để xử phạt các dịch vụ seo website có lượng backlink bị coi là spam. Spam backlink là các backlink đặt ở các page có nội dung không tốt, hoặc quá nhiều backlink trong 1 page, không đa dạng hóa anchor text.

Cách khắc phục google penguin.

Để khắc phục, chúng ta cần đa dạng hóa anchor text, kiểm soát lượng backlink trỏ về website, gỡ bỏ các backlink xấu ( google webmaster tool đã ra chức năng này ).

3. Google Sandbox là gì?

Là một bộ lọc được ra đời vào năm 2005. Google Sandbox lọc các website, link có tuổi đời dưới 3 tháng. Các website hoặc các link có tuổi đời dưới 3 tháng và phát triển quá đột ngột như update lượng nội dung lớn và lượng backlink trỏ về tăng đột ngột…. rất dễ bị dính Google Sandbox. Các website nằm trong Sandbox là các website bị Google nghi nghờ về tốc độ phát triển.

Dấu hiệu nếu bị Google Sandbox : thuật toán này lọc theo từ khóa và theo link, cùng 1 link nhưng từ khóa này bị từ khóa khác lại không bị. Dấu hiệu của thuật toán này là search hoài tới page bao nhiêu cũng không thấy từ khóa, còn đường link thì vẫn được index, search từ khóa khác lại thấy.

Cách khắc phục google Sandbox : xây dựng lại nội dung thật tốt, xử lý các vấn đề trùng lặp trên website, gỡ bỏ các liên kết không uy tín, thay vào đó là liên kết với các dịch vụ seo website có pagerank cao, độ trust cao, uy tín. Tiếp đó bạn gửi email cho google xem xét lại.

Dịch vụ seo website chân chính sẽ là người chiến thắng

Mặc dù các thuật toán và bản cập nhật đã thành công trong việc loại bỏ được những thành phần website xấu trên Internet; tuy nhiên, tất cả mọi người tham gia cuộc khảo sát đều đồng ý rằng những kẻ vi phạm nhất vẫn chưa bị phạt. Và điều họ muốn đó là sự công bằng.

Thực tế mà chúng ta vẫn luôn phải chứng kiến đó là còn rất nhiều các website spam, link spam…Những ai dịch vụ seo website thuê còn gặp phải những khó khăn nhất định khi hầu hết khách hàng đều muốn website phải lên top 1 trong thời gian ngắn nhất bất chấp mọi lời khuyên về giá trị bền vững lâu dài cũng như tính khả thi. Rất nhiều các cá nhân, thậm chí doanh nghiệp vẫn “mặn mà” với cách sử dụng mọi thủ đoạn để kiếm được tiền trong thời gian ngắn nhất có thể.

Tất cả những marketer hay dịch vụ seo website như vậy cần phải được khuyên răn để thay đổi quan điểm lệch lạc của mình. Họ đã làm mất đi tính cạnh tranh công bằng và khiến cho công sức của các doanh nghiệp SEO chân chính không được đền đáp một cách đúng đắn. Dù sớm hay muộn, những cá nhân dịch vụ seo website tiêu cực đó cũng sẽ bị phạt bởi Google.

Ricky Shockley cũng đưa ra quan điểm của mình khi chỉ ra yếu điểm của Google trong việc xử lý các web spam. “Chỉ một lỗ hổng nhỏ trong thuật toán cũng sẽ khiến cho công sức của bạn đổ xuống sông xuống bể cho dù trước đó bạn có tuân theo quy tắc của Google đến mức nào.

” Mặc dù đã được cảnh báo về các hình phạt trước đó nhưng hầu hết các webmaster không hề kiểm tra lại backlink profile của họ để disavow những link độc hại. Chính vì sự lơ là và tin tưởng hoàn toàn vào thuật toán cũng sẽ khiến website của các bạn gặp rắc rối. Và tất cả những ai một khi biết đến dịch vụ seo website đều nhận ra một hồ sơ liên kết kém chất lượng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sự tồn tại của site. Google có thể nhận biết được tất cả liên kết dưới mọi hình thức. Chính vì vậy, việc chậm xử lý đối với các backlink xấu có thể liên lụy đến các website và khách hàng khác, những người đã liên kết đến website của bạn. Một khi đã bị phạt, việc khôi phục sẽ vô cùng khó khăn”.

Như vậy, dịch vụ seo website đang dần chứng tỏ khả năng bắt nhịp hài hòa và sự lạc quan của nó sau những sóng gió bất ổn đã xảy ra. Các SEOer cũng nhận ra rằng những bản cập nhật của Google đã giải phóng họ ra khỏi sự nhận thức hạn hẹp bằng cách đưa ra các quy tắc minh bạch hơn, khiến chúng ta vượt lên trên cả những mong muốn tầm thường về Links và thứ hạng của một trang để tạo ra một kết quả cuối cùng là nhắm đến độc giả và khách hàng tiềm năng, gây dựng một giá trị SEO lâu dài. Và SEO vẫn là nơi tuyệt vời để các nhà doanh nghiệp tin tưởng giáo phó trách nhiệm.

Hình phạt của Google dành cho dịch vụ seo website quá đà
Rate this post

-Thể loại : Thủ thuật seo -Tab : , ,

  • Thông tin liên hệ