» blog seo » Thủ thuật seo » Hướng dẫn cách đi link khi làm dịch vụ seo website hiệu quả trên diễn đàn

Hướng dẫn cách đi link khi làm dịch vụ seo website hiệu quả trên diễn đàn

Hàng ngày làm dịch vụ seo website, tôi vẫn phải vào các diễn đàn seo để chém cùng anh em, với lại tính mình thích chia sẻ nên tranh thủ share được cái gì thì share, nhiều khi nhận lại là một cái click vào blog đọc bài cũng thấy vui, tuy nó chả ăn nhằm gì so với nguồn khác nhưng ít ra là nó có cái gì đó ý nghĩa.

Việc giúp đỡ các Newbie làm dịch vụ seo website là việc tôi nên làm, vì tôi cũng trưởng thành từ ngày trước nhờ vào mấy cái diễn đàn cả, cho nên giờ thấy newbie trong đó như có hình ảnh của tôi, cũng cứ hồn nhiên mà hỏi, nhiều khi thấy ngớ ngẩn.

Quay lại vấn đề chính trong bài viết này, làm sao để đăng bài lên diễn đàn một cách hiệu quả cao, trong cả SEO lẫn Marketing ? Nhắc tới Marketing, tôi muốn nhấn mạnh tới một sản phẩm nào đó bạn đang muốn PR hoặc chính bản thân bạn, tên tuổi bạn !

Cách làm dịch vụ seo website trên iễn đàn như sau:

Bước 1 : Tìm và lựa chọn các điễn đàn đi link chất lượng và có cùng chủ đề mà chúng ta cần dịch vụ seo website.

Để đi link trên các diễn đàn thì yêu cầu đầu tiên của người làm dịch vụ seo website là phải chọn cho mình các diễn đàn. Nhưng để SEO hiệu quả thì không phải diễn đàn nào ta cũng có thể đi link được mà yêu cầu chúng ta phải chọn lọc. Các bạn nên tìm và lọc cho mình lấy khoảng vài chục diễn (30 đến 50 diễn đàn) đàn uy tín, chất lượng và phải cùng chủ đề mà chúng ta cần SEO dưới sự giúp đỡ của “giáo sư Google giúp đỡ”. Để đánh giá được “thế nào là một diễn đàn seo uy tín và chất lượng” thì phải dựa vào rất nhiều tiêu chí khác nhau như: chỉ số index, pagerank, chỉ số DA và PA, số lượng link out, dofollow hay nofollow, số lượng thành viên, tuổi đời của diễn đàn,…(để hiểu hơn thì các bạn có thể tham khảo theo đường link trên của tôi).

Sau khi các bạn tìm và lọc được các diễn đàn chất lượng thì các bạn vào từng diễn đàn một để đăng ký cho mình một tài khoản. Nên ghi các website vừa tìm được tương ứng với tên tài khoản + mật khẩu vào 1 list danh sách riêng để khi nào quên các bạn có thể tìm lại được nhớ tạo một email riêng và nhớ mật khẩu hoặc ghi vào đâu đó để khi quên còn có thể lấy lại mật khẩu được (tôi khuyến khích các bạn nên tạo chung 1 tài khoản cho các diễn đàn để không phải tốn nhiều RAM để lưu trữ chúng).

dịch vụ seo website

Bước 2: Đăng ký thành viên cho các diễn đàn và tạo chữ ký

Khi đăng ký hãy tranh thủ vào cập nhật thêm thông tin và đừng bỏ qua ô website của bạn, hãy cho đường link trang chủ của bạn vào đó ngay và luôn, tiện thể tạt qua chữ ký xem nếu diễn đàn nào cho để chữ ký có link thì múc thêm cái nữa, nhớ là link được bao quanh bởi văn bản nhé. Giả sử tôi seo từ thiết kế website chuẩn seo thì tôi sẽ để chữ ký là: “Công ty thiết kế website – dịch vụ seo giá rẻ – uy tín và chất lượng hàng đầu việt nam ” và chèn link vào thiết kế website để có thêm một backlink và chữ ký ấn tượng tạo cho người xem sự tò mò và tất yếu người dùng sẽ kích vào để xem ( Đối với các bạn văn vẻ thì có thể làm cho nó giật tít hơn nữa thì càng tốt).

Bước 3: Chịu khó comment các diễn đàn mà các bạn đã đăng ký tài khoản.

Sau khi các bạn đăng ký tài khoản cá nhân xong thì vào website (diễn đàn) người ta bình luận vài bài để backlink chữ ký có công dụng, như vậy là bạn đã kiếm được một vài backlink trỏ về rồi, chú ý không nên để nội dung comment lung tung tránh bị xóa hoặc khóa tài khoản nhé.

Bước 4: Đăng bài trên các diễn đàn để lấy backlink.

Với sự tham gia và chia sẻ những hiểu biết của bạn trên các diễn đàn đó thì người quản trị hoàn toàn đồng ý cho các bạn đăng bài lên diễn đàn, thông qua bài viết đó để lấy backlinh về website chính của bạn. (Chú ý: không nên đăng bài có nội dung bậy bạ, sai lệch chủ đề và cũng không nên đăng quá nhiều bài viết để tránh bị spam và “trục xuất” bạn ra khỏi diễn đàn).

Chế độ chăm sóc bài viết khi làm dịch vụ seo website

Càng nhiều comment càng tốt, càng tương tác càng tốt, bạn có thể đang thu hút khá nhiều người quan tâm tới thông tin mà bạn đang đăng tải, okey đẹp rồi !

Hãy theo dõi toàn bộ các tin đăng dịch vụ seo website của bạn, nếu bạn đăng quá nhiều không theo được thì chia buồn với bạn, số lượng đâu có thắng được chất lượng ? hãy cứ nhìn tôi ngày ngày đi chơi diễn đàn thì thấy đó, tôi chẳng cần làm nhiều, cái tôi cần nhất đó chính là sự chăm sóc các comment mà người dùng để lại, tôi thường reply ngay lập tức cái comment nào tỏ ra thắc mắc hoặc đang cần sự trợ giúp !

Sự tương tác tốt giúp bài viết chất hơn trong mắt Google, tin tôi đi, tôi thấy các bài tương tác lớn trên Diễn đàn tin học hay VOZ đều dễ lên top cả !

Tôi thấy hầu hết mọi người vào diễn đàn đều với cái tâm địa độc ác là SPAM, đăng thật nhiều thay vì chỉ đăng vài tin rồi ngồi câu View trên chính diễn đàn ấy, tôi cảm thấy tiếc.

Nhân đây kể luôn cho các bạn câu chuyện này: Ông bạn tôi ngày trước ổng làm thiết kế website chuẩn seo, mỗi lần ổng đăng vào diễn đàn nào đó là ông ngồi lo câu View chứ không lo SPam lấy backlink làm gì, ngay như một thread trên diễn đàn tin học, đăng thật hot, sau đó cứ ai tạt qua chém gió là ổng tạt lại chém gió, trích dẫn rồi reply đủ trò, mỗi một tuần ổng đều nhận được 1 hợp đồng từ trên đó, đều đều, cái nghề bán template này nó vậy, cứ bán cho những người cảm thấy thích, bọn trên diễn đàn đông lắm, tận dụng được thì thôi rồi … Tôi thấy câu chuyện hay nên cũng từ đó mà suy nghĩ lại về cách mà các cô cậu khác “Đem con vứt chợ”, chất lượng một bài viết tốt và chăm sóc các comment mới quan trọng, thay vì vứt đó lấy số lượng và backlink.

Tổng kết

Khi diễn đàn chưa hết đông, thì chưa hết SPAMer, và cũng chưa thể hết các SEOer tham gia SPAM, nhưng các bạn hãy biết ý thức một tí, bảo vệ diễn đàn cho người ta phát triển cũng là bảo vệ cái nguồn để mình còn đi link, tôi thấy nhiều bạn lao vào diễn đàn một cách vô ý thức, spam kín trang rồi té, thực chả ra làm sao.

Diễn đàn nào hầu như cũng đông, các bạn cứ chọn diễn đàn chất lượng và đông đúc mà đăng bài, nhớ giữ chúng chất lượng và chăm sóc bài viết thường xuyên, khách của diễn đàn sẽ là khách hàng của bạn !

Chúc các bạn thành công !

Hướng dẫn cách đi link khi làm dịch vụ seo website hiệu quả trên diễn đàn
Rate this post

-Thể loại : Thủ thuật seo -Tab : , ,

  • Thông tin liên hệ