» blog seo » Thủ thuật seo » Khắc phục seo bẩn khi làm dịch vụ seo website

Khắc phục seo bẩn khi làm dịch vụ seo website

Dịch vụ SEO website ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm tới bởi tầm quan trọng của nó trong việc quảng bá thương hiệu cũng như tiếp cận khách hàng tiềm năng. Các dịch vụ SEO cũng bắt nguồn từ những nhu cầu thiết yếu này, không chỉ các công ty SEO chuyên nghiệp mọc nên mà nhiều SEOer nghiệp dư, có thể là chính các chủ doanh nghiệp cũng tự mầy mò tìm hiểu để làm.
SEO bẩn là những hành vi có thể lăm le đe dọa thứ hạng trang web của bạn. Nó có thể gây ảnh hưởng xấu cho website. Tuy nhiên, những hoạt động Dịch vụ SEO website  này không thể thực hiện dễ dàng nếu như bạn thường xuyên kiểm tra các liên kết đến trang web của mình và sử dụng các công cụ để loại bỏ chúng.

seo bẩn

Trên Google Dịch vụ SEO website

Năm 2012, Google cuối cùng cũng giải quyết các vấn đề về liên kết spam với Disavow Links Tool cho phép quản trị web nhận hoặc từ chối một liên kết cụ thể đến trang web của họ. Với việc ra mắt công cụ này, Google gián tiếp thừa nhận rằng SEO bẩn là một vấn đề lớn ảnh hưởng đên Dịch vụ SEO website .
Google Webmaster Tools cho bạn biết bất kỳ hoạt động liên kết không tự nhiên nào đến trang web của bạn. Đây là một công cụ có thể biết được các liên kết có thể đe dọa website của bạn. Nếu Google phát hiện ra những liên kết này, nó sẽ đề xuất bạn sử dụng các công cụ chối bỏ chúng.

Làm dịch vụ seo website  Bạn không nên nhận những liên kết gì?

Dễ hiểu, bạn có thể lo lắng nếu Webmaster Tools cho bạn biết một cái gì đó đáng ngờ đang diễn ra. Tuy nhiên, đừng vội “manh động” vì bạn có thể chối bỏ một liên kết hữu ích. Mặc dù rất cố gắng nhưng đôi khi Google không thể hiểu hết trang web của bạn cũng như những liên kết hợp pháp nhưng nó có thể nghi ngờ chúng không đáng tin cậy.
Chúng ta hãy xem xét một ví dụ cụ thể. Webmaster Tools phát hiện một số liên kết đáng ngờ. Khi đó, bạn quyết định xem xét tất cả các liên kết mà bạn đã xây dựng, từng liên kết một. Hiện tại, nếu Google không cho bạn biết một các liên kết đáng ngờ nào , bạn cũng phải có quyết định cho riêng mình. Liệu các anchor text có trông tự nhiên hay không? Chất lượng nội dung thấp không? Điều này sẽ giúp Dịch vụ SEO website  bạn có quyết định đúng đắn bởi vì bạn sẽ hiểu trang web và ngành nghề kinh doanh của mình hơn.

Chèn backlink bẩn theo bài viết của bạn khi làm Dịch vụ SEO website

Đây cũng là một cách làm của đối thủ nhằm làm giảm uy tín cũng như chất lượng bài viết của các bạn trên các trang Web, Blog, mạng xã hội…
Ví dụ bạn viết một bài viết trên một diễn đàn và đối thủ vào bình luận, họ để những backlink xấu dưới chữ ký hoặc trong bài đăng của họ. Khi bot vào crawl dữ liệu sẽ thu thập tất cả các đường link trong trang đó nên việc chất lượng cũng như uy tín bài viết Dịch vụ SEO website  của bạn chắc chắn sẽ bị giảm xuống khá nhiều.
Vấn đề này ở nước ta bây giờ để khắc phục cũng không hề đơn giản và nhanh gọn, bởi hệ thống ban quản trị trên các web đó hoạt động thực sự chưa sát sao, nếu bạn có report thì cũng rất ít khi được BQT forum xử lý kịp thời. Mỗi trang mạng xã hội cũng như các diễn đàn hàng ngày có đến hàng ngàn người truy cập với rất nhiều bài viết cũng như bình luận, việc họ sát sao, chăm sóc người truy cập để đảm bảo kịp thời cũng rất khó.

Ăn cắp, sao chép nội dung

Đây là một trong những hành động đang diễn ra phổ biến hàng ngày, không chỉ là ăn cắp, sao chép nội dung để chơi xấu, mà còn để đăng trực tiếp lên website của họ làm nội dung. Những hành động cố tình ăn cắp, sao chép nội dung để chơi xấu là rất nguy hiểm cho Dịch vụ SEO website  của bạn.
Ví dụ như khi bạn có bài viết mới cho website của mình, đối thủ copy y nguyên và đem đi SPAM trên rất nhiều website khác nhau và trỏ link về bài viết gốc của bạn, sau đó khai báo với Google. Trường hợp này đặc biệt nguy hiểm vì Google sẽ nghĩ rằng bạn là người đi quảng bá bài viết đó 1 cách thái quá và do đó bạn rất dễ bị dính án phạt của các thuật toán Google.
Phải làm gì để bảo vệ trang web?
SEO bẩn là vấn đề mang tính chủ quan. Nếu đợi Google cảnh báo bạn trước khi bắt đầu theo dõi backlinks của mình, có thể là quá muộn. Hãy luôn luôn theo dõi các trang web liên kết đến bạn. Nếu bạn nhận thấy sự sụt giảm mạnh trong thứ hạng xuất hiện cùng lúc với một số liên kết mới, hoặc một loạt các liên kết đến từ các trang web tương tự, bạn cần phải chối bỏ chúng ngay.

Khắc phục seo bẩn khi làm dịch vụ seo website
Rate this post

-Thể loại : Thủ thuật seo -Tab : , , ,

  • Thông tin liên hệ