» blog seo » Seo onpage » Kỹ thuật onpage sẽ tốt cho dịch vụ seo website của bạn

Kỹ thuật onpage sẽ tốt cho dịch vụ seo website của bạn

SEO ( Search Engine Optimization ) là thuật ngữ để chỉ quá trình tối ưu hóa website của bạn giúp nó thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm và cải thiện thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm. Trong đó SEO Onpage là việc dùng các kỹ thuật tối ưu hóa áp dụng ngay trên trang web của bạn, còn Off Page là các yếu tố bên ngoài phạm vi trang web.
Như các bạn đã biết việc tối ưu SEO Onpage website là quan trọng khi làm dịch vụ seo website. Tối ưu SEO Onpage chính là việc chúng ta đi tối ưu tất cả các yếu tố bên trong website giúp cho website trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm.

Các công việc khi làm dịch vụ seo website SEO Onpage bao gồm:

+ Tối ưu hóa giao diện hiển thị di động.
+ Dịch vụ seo website cần tối ưu hóa các thẻ meta (title, description, keyword).
+ Tối ưu hóa các thẻ Heading (H1 – H3)
+ Tối ưu hóa hình ảnh.
+ Tối ưu đường dẫn.
+ Tạo sơ đồ website (sitemap).
+ Tối ưu hóa các thẻ hỗ trợ SEO Local (Geo meta Tag).
+ Xử lý một số lỗi như: tốc độ tải trang, 404…

dịch vụ seo website

Làm dịch vụ seo website phải chú ý nội dung là “Vua”

Dân làm dịch vụ seo website vẫn thường có câu ” Content is King – Links is Queen “. Điều đó cho thấy rằng nội dung quan trọng đến mức nào. Google luôn hướng đến người dùng chính vì vậy mà các nội dung tốt luôn được google đánh giá cao. Một trang web chứa nội dung tốt có thể làm lên việc lớn nếu như không có SEO và nó sẽ là 1 “ngòi tên lửa” hỗ trợ tốt nhất cho SEO còn một trang web chứa nội dung tồi sẽ khó lên top ngay cả khi có dịch vụ seo website.
Vậy câu hỏi đặt ra là nội dung như thế nào mới được gọi là nội dung tốt ?
• Nội dung độc đáo: Cái này là yếu tố rất quan trọng. Nội dung do chính bạn sáng tạo ra không trùng lặp với bất cứ ai. Nội dung ở đây có thể là bài viết, hình ảnh, video tự làm, bài thuyết trình của bạn hay một tấm hình infographic do bạn design…
Nội dung công bố trên Thiết kế website chuẩn seo của bạn đầu tiên: Nội dung có thể do bạn viết nhưng bạn lại không xuất bản nó trên website bạn SEO đầu tiên mà bạn lại xuất bản ở 1 blog, website khác thì nó cũng không tốt cho trang SEO hiện tại
• Nội dung tốt luôn có đi kèm văn bản: Bạn có thể đa dạng hóa nội dung của bạn bằng video, hình ảnh infographic nhưng bạn luôn cần kèm theo những đoạn text văn bản mô tả. Điều này rất tốt cho dịch vụ seo website.
• Nội dung đó là hữu ích: Bạn có thể tạo ra những nội dung độc nhưng nó lại không mang lại giá trị gì cho người dùng thì cũng vô nghĩa. Trước khi xuất bản bài viết bạn phải chắc chắn rằng thông tin bài viết của bạn có ích và đều phục vụ người dùng. Thêm đó là các bài viết dài sẽ dễ SEO hơn bài viết ngắn nên bạn nên viết các bài SEO dài một chút

Thẻ tiêu đề

• Tiêu đề là thành phần quan trọng và nổi bật nhất so với các thành phần khác trong kết quả tìm kiếm. Trong quá trình tối ưu thẻ tiêu đề cần phải lưu ý một số vấn đề sau:
• Trong thẻ tiêu đề phải chứa từ khóa cần SEO.
• Đặt từ khóa đầu tiên trong thẻ tiêu đề.
• Số lượng ký tự tối đa Thẻ mô tả

• Tối ưu hóa thẻ mô tả cần chú ý các vấn đề sau:
• Mô tả chứa từ khóa cần SEO.
• Số lượng ký tự Thẻ từ khóa (Meta keyword)

• Đây là thẻ từ khóa dành cho công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, hiện nay các SEOer đang lạm dụng quá mức để chèn vô số từ khóa website của mình cho nên Google đã hạ thấp trọng số điểm bên trong thẻ này. Dẫn đến hiệu quả khi chúng ta tối ưu thẻ meta keyword không cao. Nên nếu có tối ưu thì chúng ta chỉ điền từ 5 đến 7 keyword, tránh điền quá nhiều sẽ bị Google nghi ngờ spam.

Làm dịch vụ seo website quan tâm Hình ảnh

Hình ảnh giúp cho bài viết thêm sinh động vì vậy nó không thể thiếu trong các bài viết. Ảnh upload phải có chất lượng tốt nhưng không quá lớn để không làm chậm tốc độ tải trang. Một số công cụ để tối ưu hóa hình ảnh như Photoshop, ImageReady hay Smush.it…có thể giúp bạn giảm dung lượng một cách tối đa mà không làm giảm chất lượng ảnh. Thông thường hình ảnh upload có dung lượngTối ưu đường dẫn thân thiện.

Đường dẫn là đường link hiển thị khi người dùng tìm kiếm.
Trong khi tối ưu hóa đường dẫn các bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:
– Url càng ngắn càng tốt, < 55 ký tự. – Chứa từ khóa cần Seo.

Ví dụ: dịch vụ seo website từ khóa “thiết kế website chuẩn seo” thì đường dẫn mình có thể đặt như sau: seo-wish/thiet-ke-website-chuan seo

Liên kết nội bộ ( Internal Link )

Liên kết nội tạo nên sức mạnh rất to lớn trong dịch vụ seo website.Một cấu trúc website chặt chẽ chắc chắn sẽ giúp cho website của bạn đứng vững trước bất cứ thuật toán nào của Google.

Người dùng hay Google bot đều sẽ thoát khỏi website bạn ngay nếu không có các liên kết nội bộ trong trang. Đồng thời đây cũng là cách để chúng ta tăng “Time On Site ” cho website SEO. Người dùng đọc bài viết thấy các bài viết khác liên quan họ có thể sẽ nhấp vào để đọc tiếp và do vậy thời gian họ ở lại website sẽ lâu hơn.

Tạo sơ đồ  thiết kế website chuẩn seo  (sitemap) Sitemap chính là sơ đồ trang web giúp cho các con bot của công cụ tìm kiếm hiểu được cấu trúc bên website của bạn; từ đó dễ dàng hơn trong việc lập chỉ mục cho website. Bạn có thể truy cập vào xml-sitemaps.com để tạo sitemap cho website của mình.

Cấu hình thẻ Geo meta tag Geo meta tag là thẻ giúp cho các công cụ tìm kiếm xác định chính xác tọa độ của doanh nghiệp từ đó các máy tìm kiếm sẽ cho nó được ưu tiên với các kết quả tìm kiếm được phân vùng trên một địa phương mà thẻ Meta GEO đã khai báo.

Kỹ thuật onpage sẽ tốt cho dịch vụ seo website của bạn
4 (80%) 1 vote

-Thể loại : Seo onpage -Tab : , ,

  • Thông tin liên hệ