» blog seo » Thủ thuật seo » Làm dịch vụ seo phải chú ý đến sáng tạo nội dung

Làm dịch vụ seo phải chú ý đến sáng tạo nội dung

Như đã nói ở bài viết trước, Google luôn thích nội dung tốt. Không phải tự nhiên mà có câu nói “content is King”. Bạn thử tưởng tượng, nếu như tất cả mọi trang web đều có thể coppy mà lên top thì thế giới internet sẽ trở nên thật là nghèo nàn, thật là tẻ nhạt. Đứng dưới góc độ của Google, khi cả 10 trang web đứng top đầu  đều làm dịch vụ seo cho từ khóa xyz chẳng hạn đều có nội dung giống nhau hoặc gần tương tự nhau chẳng, vậy thì người đọc sẽ nghĩ gì? Họ sẽ nghĩ: “cần quái gì cái google này nữa?”. Khi đó Google sẽ không trả lời được câu hỏi của người dùng, không thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của họ. Và vì thế mà Google cũng sẽ mất đi vị trí cỗ máy tìm kiếm số 1 của mình.

Tại sao nội dung lại trở nên quan trọng đối với quá trình làm dịch vụ SEO trang web?

Google luôn muốn đem lại những kết quả tốt nhất cho người dùng khi họ tìm kiếm một thông tin bất kỳ. Chính vì thế nếu như trang web của bạn không cung cấp đủ thông tin cho người dùng khi họ truy cập trang web của bạn thì họ sẽ vào trang web khác để tìm kiếm thông tin. Qua thời gian tỉ lệ bỏ trang (Bounce Rate) tăng cao và độ uy tín của trang web (Trust Rank) bạn cũng tụt giảm và tất nhiên điều này sẽ ảnh hưởng không tốt tới việc duy trì thứ hạng trang web của bạn.

Để giải quyết vấn đề này, các SEOer đã dành sự quan tâm nhiều hơn cho việc biên tập và phát triển nội dung trang web. Các website làm dịch vụ SEO website được cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn, và chắc chắn Google rất thích điều này.

Không chỉ Google thích các trang web có nhiều thông tin, ngay cả người dùng cũng sẽ cảm thấy tốt hơn khi các website họ truy cập chứa nhiều thông tin bổ ích và cần thiết cho những truy vấn tìm kiếm của họ. Và với xu hướng làm dịch vụ SEO website dựa vào nội dung chất lượng cũng góp một phần không nhỏ vào việc cải thiện chất lượng nội dung trên Internet ngày càng tốt hơn và chứa nhiều thông tin thiết thực hơn.

dịch vụ seo website viết content

Làm dịch vụ seo website thì nên viết dài thì tốt hơn ngắn, nhưng không cần phải quá dài

Dài và ngắn là thế nào ? Theo cá nhân tôi thì cứ dưới 500 chữ thì gọi là ngắn, còn trên 500 chữ tới 1000 chữ là dài, còn hơn nữa là dài hơn

Trong làm dịch vụ seo website, bạn có nội dung chi tiết và đầy đủ là tốt, việc viết dài ra sẽ có nhiều cái lợi hơn viết ngắn, tuy nhiên cũng còn tùy vào lĩnh vực nhưng cố gắng đừng cũn cỡn, ngắn quá khó lên được từ khóa, bạn biết đấy, Google ngày càng có suy nghĩ giống cảm nhận của con người, giả dụ như có hai bài viết chất lượng ngang nhau, cùng không copy, rõ ràng bài viết dài hơn thì được coi là “chi tiết hơn” chứ sao nữa, tuy nhiên đừng miễn cưỡng mà ép mình viết dài vì nếu bạn top 1 đọc xong khách buồn nôn cũng chả bằng top 3 mà đọc xong người dùng khóc sướt mướt ý tôi là cần phải

Lưu ý từ khóa chọn cho việc làm dịch vụ seo website

Viết để làm dịch vụ seo website phải như là không phải viết để làm seo, đó mới là cao thủ, việc bạn đăm chiêu vào viết bài “để làm seo” thì đọc nghe buồn cười lắm, cái kiêng kị nữa là không được nhồi từ khóa vào bài viết, rõ ràng chúng ta phải nhắc tới từ khóa đôi ba lần nào đó, nhưng nếu bạn đăm chiêu vào việc đó, tôi đảm bảo với bạn bài viết đã thất bại, đơn giản là vì Google quá thông minh trong việc phát hiện ra các bài viết SPAM, chả thế mà một SEOer trên thế giới thí nghiệm, anh ta viết một bài dài hàng ngàn chữ, sau đó trong bài viết chỉ duy nhất 1 lần nhắc tới cụm từ khóa đó mà vẫn SEO được lên, trong khi bài viết không cần phải nhọc công nhồi, nhồi và nhồi …

Về phần tựa đề, nếu bạn có một tựa đề tồi, nội dung không ăn nhập với tựa đề, thì vứt 80% rồi đó, đừng kể miên man về chiếc Iphone trong khi bạn có cái tựa đề là SmartTV, và tốt nhất là tựa đề có chứa từ khóa, như thế thì chủ đề chính đã nhắc tới rồi, phần nội dung cũng chỉ là triển khai các ý đó mà thôi, thành công 50% đến từ tựa đề, đoán vậy …

Tổng kết

Viết nội dung là một công việc đòi hỏi kĩ năng cao, nếu bạn chưa viết bao giờ thì không thể triển khai được vấn đề trong bài viết, nên hãy thật chăm viết lách để luyện văn, khi bạn viết hay rồi thì chỉ cần chỉnh một chút là có thể đáp ứng cho dịch vụ SEO website  được ngay, chứ thời đại bây giờ nhiều người toàn đi copy về chỉnh sửa, đọc ngang phè phè, mà thiếu cả tự nhiên, và đâm ra những người lao động sáng tạo lại bị thiệt thòi, xã hội dừng lại ở việc sàng sê văn học, giống kiểu đánh bạc thì không sinh ra vật chất vậy, nên mình rất khuyến khích các bạn tự viết nội dung.

Việc viết nội dung dành cho seo là việc làm không quá khó, nhưng cũng không quá dễ, kinh nghiệm của mình là cứ viết cho người đọc hiểu đã, sau đó mới quay lại chỉnh sửa tí ti cho SEO, thế là xong !

Làm dịch vụ seo phải chú ý đến sáng tạo nội dung
Rate this post

-Thể loại : Thủ thuật seo -Tab : , ,

  • Thông tin liên hệ