» blog seo » Thủ thuật seo » Làm dịch vụ seo phải hiểu được suy nghĩ của google

Làm dịch vụ seo phải hiểu được suy nghĩ của google

Nếu bạn thử tìm 1 từ khóa “SEO tips” trên Google hay những công cụ tìm kiếm khác, bạn sẽ nhận được khoảng 1,5 triệu kết quả. Quả là một “núi” kết quả để một người có thể “tiêu hóa” hết.

Nếu bạn đang tìm một vài thủ thuật làm dịch vụ seo Website của bạn lên top trên trang kết quả tìm kiếm, hãy tham khảo một số quy tắc mấu chốt sau:

Với hàng tỉ truy vấn tìm kiếm mỗi ngày và trên 65% là tìm kiếm liên quan tới thị trường, đó là điều hiển nhiên để bạn phải dành sự quan tâm chú ý tới Google. Biết cách Search Engine làm việc như thế nào, nó tìm kiếm cái gì? Và cách nó tiến hành suy luận tìm kiếm là tất cả những thứ quan trọng mà bạn cẩn phải hiểu rõ nếu muốn dẫn đầu so với đối thủ cạnh tranh.

Bằng cách suy nghĩ giống Google, bạn sẽ không chỉ học được những gì tạo ra một Search Engine lớn nhất thế giới mà còn biết được làm thế nào để website của bạn có một vị trí xếp hạng cao hơn.

dịch vụ seo Website  Truy vấn tìm kiếm được thực hiện như thế nào?

Khi bạn làm một dịch vụ seo Website  truy vấn tìm kiếm có thể bạn sẽ không thể hình dung những gì diễn ra đằng sau đó. Hàng ngàn xử lý, chương trình và kịch bản sẽ làm việc đồng thời để mạng lại cho bạn câu trả lời trong vòng một phần nghìn giây.

Google đã chuẩn bị một inforgrafic được đơn giản hóa để giải thích nó làm việc như thế nào. Và dĩ nhiên rất nhiều thay đổi đã trải qua trong những năm vừa qua. Đặc biệt là với những site cố gắng chơi trò chơi sử dụng những phương pháp không tự nhiên để thổi phồng những yếu tố quan trọng trong một site mà Google thường xem xét giống như là backlink, tuổi domain, và nỗ lực tiếp thị mạng xã hội.

dịch vụ seo từ khóa

Làm dịch vụ seo website hiểu hành vi của google

Mặc dù không thừa nhận nhưng Google biết chính xác những gì trong mỗi thuật toán hay thậm chí là bao nhiêu yếu tố để tạo nên vị trí xếp hạng hiện tại của một website. Bạn có thể tìm hiểu thêm những thông tín quý báu bằng cách tìm kiếm những gì Google đã làm trước đây ( ban hành trước đây).

Làm dịch vụ seo từ khóa website điều quan trọng là phải nhớ rằng Google là nơi cung cấp dịch vụ tốt nhất. Nếu mọi người thực hiện hàng tỉ truy vấn tìm kiếm nhưng không tìm ra những gì họ muốn, họ sẽ dần thấy không còn tin tưởng và tệ hơn là không sử dụng Google thêm lần nữa. Vì thế trong cuộc chơi của Google cần chú ý nhất tới một điều đó là “ đưa cho mọi người những gì họ muốn”.

1. Dịch vụ seo website phải hiểu Ngôn ngữ Google.

Google có thể biết tất cả các ngôn ngữ, từ ngôn ngữ nói, ngôn ngữ viết cho đến ngôn ngữ lập trình. Có người cho rằng Google có thể crawl được bất cứ ngôn ngữ nào, thậm chí là các Flash hay JavaScript. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn chính xác, bởi vì Google crawl đến trang của bạn không có nghĩa là Website của bạn sẽ tạo được ưu thế trên trang tìm kiếm của Google. Bạn thử hình dung, một trang có URL động (có nhiều “?” và “=”) như “showthread.php?t=12345678” và một trang có đường dẫn dạng HTML như “suy-nghi-giong-google.htm”, Google sẽ dễ dàng hiểu URL nào hơn. Cũng như con người, tất nhiên Google sẽ hiểu đường dẫn thứ 2 hơn.

2. Sử dụng Google sitemaps cho dịch vụ seo từ khóa.

Sử dụng Sitemaps sẽ đặc biệt hữu ích nếu trang Web của bạn có một số nội dung mà một Search Engine không thể navigate, có thể bao gồm Flash, AJAX, hay JavaScript. Hãy nhớ rằng, hiện nay không chỉ Google sử dụng Sitemaps, mà MSN, Yahoo và Ask.com cũng sử dụng các giao thức tương tự cho Sitemaps. Đây là một cách giúp trang Web của bạn được index bởi các công cụ tìm kiếm.
Nếu bạn muốn sử dụng tốt Sitemaps, bạn phải ghi nhớ một số điều sau: chúng phải là những file XML, hạn chế đến 50.000 URLs và 10 Mb trên một Sitemap, có thể sử dụng nhiều file sitemaps, sử dụng một file Sitemap index, có thể nén Sitemap bằng gzip để giảm băng thông.

3. Thẻ meta “Description” là điều bắt buộc khi làm dịch vụ seo website.

Thực ra, thẻ Meta Description không phải là yếu tố chính để Google đưa bạn lên top trên trang kết quả của nó, nhưng nó sẽ giúp miêu tả khái quát trang của bạn trên SERPs. Nói cách khác, những được xem bởi những người lướt Web khi họ thực hiện một lệnh tìm kiếm và quyết định chọn link nào để click vào.
Một thẻ Meta Description thường có dạng:

META NAME=”Description” CONTENT=”informative description here”

Google rất “quan tâm” đến thẻ Meta Description bởi vì nó muốn những snippet (đoạn trích ngắn) phải thể hiện chính xác trên trang kết quả. Khi thẻ này giúp người đọc hiểu rõ về nội dung của trang Web, Google sẽ “ưu tiên” sử dụng thẻ Meta Description. Hãy nhớ rằng, thẻ Meta Description không bao gồm những chuỗi từ khóa dài, chỉ nên sử dụng những từ khóa ngắn gọn. Một thẻ Meta Description tốt sẽ cho người đọc biết nội dung tổng quát của trang đó là gì, và những gì họ có thể thu được từ trang đó. Ví dụ, một Meta Description của trang Google Video là “Search and browse all kinds of videos, hosted on sites all over the web, including Google, YouTube, MySpace, MetaCafe, GoFish, Vimeo, Biku, and Yahoo Video.”. Bạn phải đảm bảo rằng, trên mỗi trang trong Website của bạn phải chứa những thẻ Meta Description có nội dung khác nhau. Một thẻ Meta Description được viết tốt sẽ không phải là một câu hoàn chỉnh, mà nó chỉ liệt kê các thông tin liên quan đến trang đó. Bạn cũng nên tránh lặp lại các từ khóa, hay keyword stuffing. Sau đây là ví dụ về một thẻ Meta Description tốt để quảng cáo quyển sách Harry Potter 7.

META NAME=”Description” CONTENT=”Author: J. K. Rowling, Illustrator: Mary GrandPré, Category: Books, Price: $17.99, Length: 784 pages”

Bạn biết vì sao nó tốt không? Nó không có các từ khóa lặp lại, cũng không có quá nhiều thông tin, mọi thừ đều được tag rõ ràng và phân biệt.

4. Content is King Online.

Tôi muốn để nguyên từ “Content is King Online” bởi vì đối với giới Webmaster nói chung và đặc biệt là các SEOer nói riêng, đó là một từ quá quen thuộc. Site nào có nội dung phong phú, chất lượng, hấp dẫn được người đọc sẽ được ưu tiên hơn, đó là điều hiển nhiên. Bạn nên cập nhật thông tin và nội dung của site thường xuyên.

Tiếp theo điều gì sẽ xảy ra với gã khổng lồ tìm kiếm khi làm dịch vụ seo website?

Sử dụng những chương trình và dịch vụ seo website trên cũng như những tính năng khác giống như Google+ bạn có thể hiểu biết tốt hơn về nơi mà Google sẽ tới trong tương lai. Facebook đang cố gắng từ từ để kiếm được một ít thị phần của Google bằng cách đi theo thị trường tìm kiếm và mạng lưới quảng cáo của họ. Nhưng Google vẫn đang ổn định thích nghi và chiến đấu lại.

Bạn có thể xem Google Plus như một mạng xã hội mới thú vị để thử và bạn có thể thấy nó tẻ nhạt do thiếu sót gì đó. Nhưng đó chỉ là vì bạn so sánh Google+ với Faceobook về độ phổ biến mà thôi. Google Plus đang ngày càng trở nên hội nhập sâu hơn với những điều chúng ta sử dụng hàng ngày. Họ đã triển khai trang Google plus doanh nghiệp và đưa ra nút +1 như là cách để khuyến khích nhiều công ty hơn sử dụng Google plus hơn.

Ngoài Google+ ra, sự xuất hiện của đồ thị tri thức (Knowledge Graph) là câu trả lời của Google tới Facebook kẻ đã thống trị lâu dài trên mạng xã hội. Đồ thị tri thức tập hợp và kết nối ai, ở đâu, khi nào và làm thế nào xã hội hóa tìm kiếm chúng.

Google Now ra đời kết hợp đồ thị tri thức với mạng xã hội và Google Map trở thành một trợ lý cá nhân đắc lực cho điện thoại thông minh sử dụng Android với hy vọng sẽ manglại cho bạn một địa điểm ở bất cứ nơi đâu bằng cách đưa cho bạn đúng thông tin đúng thời điểm. Bao gồm điểm thi đấu từ đội bóng bạn yêu thích, lịch trình chuyến tàu sớm nhất khi bạn đang đứng ở sân ga, chi tiết chuyến bay từ lúc bạn mới tới cổng. Google Now biết về bạn nhiều hơn và người ta cũng yêu mến nó hơn.

Với tất cả thông tin họ đang thu thập về bạn, bạn bè của bạn, những gì bạn thích, vị trí của bạn, họ đang cố gắng tạo ra trải nghiệm tìm kiếm được tinh chỉnh nhiều hơn cho riêng bạn.

Điều này có nghĩa như kinh doanh, bạn cần điểu chỉnh chiến lược. bạn không chỉ đi sau những điều kiện ban đầu nữa, bạn cần bắt đầu theo sau những kết quả tìm kiếm địa phương và lí tưởng để điều chỉnh nội dung trên website liên quan nhiều hơn cho mỗi loại tìm kiếm mà người dùng thực hiện.

Kết luận:

Tin tốt là tư duy giống Google bạn không phải dè chừng những thuật tóan ảnh hưởng tới mình bằng cách phải canh chừng mỗi thay đổi nhỏ. Thay vì đó đưa cho khách hàng những gì họ muốn: nội dung chất lượng, liên quan, chia sẻ thông qua mạng xã hội, nhờ họ quảng bá tới bạn bè và đồng nghiệp. Luôn làm cho thông tin hiện hữu nhiều hơn chỉ là bài viết trên blog. Có thể thấy rằng rất đáng giá để chú ý tới những lần cập nhật thuật toán của Google vì chúng có thể ảnh hưởng tới website bạn ở mức độ nhỏ, nhưng chỉ cần bạn tiếp tục đưa cho người dùng những gì họ muốn, bạn sẽ vô tình cũng đưa cho Google những gì họ muốn.

Làm dịch vụ seo phải hiểu được suy nghĩ của google
Rate this post

-Thể loại : Thủ thuật seo -Tab : , ,

  • Thông tin liên hệ