» blog seo » Seo onpage » Link nội bộ có thật sự quan trọng cho dịch vụ seo website

Link nội bộ có thật sự quan trọng cho dịch vụ seo website

Trước hết chúng ta cần phải hiểu link nội bộ (Internal Link) là gì trong làm dịch vụ SEO website? Link nội là một dạng backlink nhưng có cùng một domain, chuẩn xác hơn là nằm trong cùng một website, và không được coi là link nội trong trang nếu nó nằm trên sub-domain, bản tính của sub-domain là một website độc lập không hoàn toàn với domain gốc.

Trong bài viết lần này về link nội bộ ( còn có nhiều bài viết khác trên thạch phạm’s blog cũng có nhắc tới link nội ) chúng ta sẽ cùng khám phá thêm các thông báo thú vị về link nội và cách sử dụng sức mạnh này một cách tổng hợp để thúc đẩy từ khóa trong việc seo một website.

link nội bộ

link nội bộ

1. Link nội bộ xuất hiện ở đâu trong website?

Có nhiều cách thức giúp xây dựng backlink như backlink dạng silo, kim tự tháp, dạng tròn… Vậy link nội bộ là link nào? Nó nằm ở đâu? Bạn nhìn vào các header của trang web sẽ thấy xuất hiện các thực đơn, các footer tường trỏ về trang chủ hoặc dẫn về trang giới thiệu doanh nghiệp. Hiển thị các bài viết thúc đẩy, các bài viết mới nhất khi đọc một bài viết tại website…đó chính là link nội bộ của 1 website.

2. Tầm quan trọng của link nội bộ.

Việc xây dựng các link nội bộ tốt sẽ giúp bạn rất nhiều trong công tác làm dịch vụ Seo website uy tín. Nó không chỉ giúp con Bot của google điều hướng tốt hơn mà giúp người dùng có những tuyển lựa tốt hơn khi đọc thông báo trong website nhằm tăng time on site trên website của bạn.Điều hướng website, giúp website chỉ mục tốt hơn.

+ Thiết lập hệ thống cấu trúc vững chắc cho website của bạn.

+ San sớt pagerank (PR) cho các content khác giúp website có chỉ số PR đồng đều

+ Link nội bộ tăng khả năng index (nhanh) cho các bài viết trong website của bạn.

+ Bạn chú ý rằng google có thay đổi thuật toán đến đâu đi chăng nữa thì đều căn cứ vào backlink để đi theo và lập chỉ mục, và link nội sẽ giúp các cỗ máy này tìm được các bài viết ở rất sâu và có thể chưa được index.

+ Kết liên nội bộ giúp luân chuyển sức mạnh đi toàn site
Nếu ví website giống như một thân thể người, thì liên kết nội bộ giống như các mạch máu, có nhiệm vụ luân chuyển máu – sức mạnh của website đến tất cả các bộ phận trên site. Ngay khi website hấp thụ một lượng “máu” nào đó từ bên ngoài duyệt các backlink, kết liên nội bộ sẽ giúp luân chuyển lượng máu này và chia đều chúng cho toàn site.
Kết liên nội bộ giúp cho sức mạnh của trang chủ có thể đến các trang con nhanh nhất
Đồng thời, sức mạnh từ trang chủ chuyển xuống cho các trang con trên site sẽ không phải đi qua quá nhiều tầng và bị suy giảm sức mạnh nếu chúng ta tạo kết liên nội bộ một cách ăn nhập. thực hiện đúng theo khẩu quyết: “tối đa 3 bước để người dùng và con bot có thể tìm thấy bất kỳ trang nào trên site”, bạn sẽ giúp sức mạnh từ trang chủ đến với tất cả các trang con trên site một cách dễ dàng.

Liên kết nội bộ giúp Google hiểu rõ nội dung trên trang hơn

Nếu tất cả các trang trên hệ thống website của bạn đều tạo liên kết với anchor text “liên kết nội bộ” về 1 trang, thì trang đó, sẽ nhận được thứ hạng cao nhất trong số các trên site khi người dùng kiếm tìm từ khóa “liên kết nội bộ” .

Tính năng này của liên kết nội bộ còn giúp khắc phục sự cố SEO trùng: “seo 1 từ khóa cho 1 vị trí, nhưng khi search lại lên vị trí khác”. Bạn chỉ cần thêm 1 liên kết nội bộ từ trang đang lên nhầm trỏ vào trang cần lên và đợi công cụ kiếm tìm index lại nội dung.
Vậy làm thế nào để thêm kết liên nội bộ hiệu quả
Breadcrumbs là một trong những cách tốt nhất để thêm kết liên nội bộ đến các trang khác nhau trên site. song song, breadcrumbs cũng cung cấp cho người dùng và con boot một đường tắt để quay lại trang chủ hay chuyên mục chính, giúp con bot có thể hiểu rõ hơn cấu trúc cùng nội dung, chủ đề của trang web.

 

Chúc các bạn thành công, theo thông tin theo dõi tin tức seo website trên công ty seo Việt

Link nội bộ có thật sự quan trọng cho dịch vụ seo website
5 (100%) 1 vote

-Thể loại : Seo onpage -Tab : ,

  • Thông tin liên hệ