» blog seo » Thủ thuật seo » Lựa chọn từ khóa ngách hay chính để phụ vụ dịch vụ seo tốt?

Lựa chọn từ khóa ngách hay chính để phụ vụ dịch vụ seo tốt?

Đa số doanh nghiệp cho rằng thị trường ngách là nơi có ít khách hàng sẽ làm giảm doanh thu và lợi nhuận biên nên họ không quan tâm. Thực tế lại cho thấy thị trường ngách có thể được xem là một nhân tố mang lại thành công cho công việc kinh doanh.

Thị trường ngách nên chọn từ khóa ngách đúng mục tiêu khách hàng

Thị trường ngách cho phép chúng ta xác định đối tượng khách hàng, mục tiêu mà doanh nghiệp nhắm tới. Khi biết đối tượng mục tiêu là ai, bạn sẽ biết được các nội lực marketing nên nhắm vào đâu và tiêu tốn ngân sách bao nhiêu là vừa đủ.

Từ đó lựa chọn từ khoá theo nhu cầu tìm kiếm của đối tượng này để SEO, đây chính là bước ngoặc quang trọng. Nếu không đánh giá đúng khách hàng sẽ tìm kiếm gì thì sẽ chọn sai từ khoá, dù bạn có dịch SEO google từ khóa bạn lên top thì cũng không bán được sản phẩm.

Hãy nhớ “SEO để làm gì ? Mục tiêu của công ty bạn là bán hàng, tăng doanh thu hay chỉ cần SEO để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp”
Hôm qua thằng đệ có hỏi việc em nên chọn từ khóa dễ làm trước hay tập chung cao độ làm từ khóa khó luôn, tôi có khuyên nó nên đi đường vòng, bằng cách làm từ khóa dễ trước.

Đơn giản nó thế này: Từ khóa dễ, từ khóa ngách thì việc lên top là cực nhanh chóng, còn từ khóa khó thì cần thời gian, cũng như công sức lớn, trong khi từ khóa ngách sẽ mang lại giá trị cho công ty ngay lập tức, có thể không ngay được, nhưng từ khóa phụ có thể lên trong một tuần, và điều này giúp doanh nghiệp tiếp cận ngay với khách hàng mà không cần phải chờ đợi thời gian, với lại dân seo dễ nản, nên làm từ khóa phụ để có thể lấy được cái cảm giác chiến thắng nữa

Làm seo cần cảm giác, cảm giác rất quan trọng, ví dụ tôi cứ làm seo là luôn có cảm giác nó sẽ lên nếu mình làm bằng cách này hay cách khác … nói chung sau rồi nó cũng lên, nhưng mình cố gắng thẩm du tinh thần như vậy là để giữ sức chiến đấu, còn làm từ khóa khó ngay sẽ nản sớm, không thể trụ được …

chọn từ khóa ngách

Chọn từ khóa theo ý nghĩ chủ quan

Một số SEOer hoặc các công ty làm SEO thiếu chuyên nghiệp thường lựa chọn từ khóa theo suy nghĩ riêng của mình hoặc sử dụng những thuật ngữ chuyên ngành chỉ dùng trong nội bộ doanh nghiệp. Nhưng họ quên một điều những từ ngữ này viết cho những người khách hàng họ đang tìm kiếm giải pháp cho vấn đề của họ, chứ không có thời gian coi những từ ngữ mà quá chuyên sâu. Đôi khi, họ còn không nhận thấy rằng nhiều người đang dùng thuật ngữ khác để gọi tên những sản phẩm đó và họ đã mắc sai lầm khi không có mục tiêu hoặc định hướng sai đối tượng mà họ hướng đến khi xây dựng nội dung.

Không nghiên cứu, không hiểu được khách hàng mục tiêu

Chắc chắn một điều rằng để lựa chọn được từ khóa tốt đòi hỏi bạn phải hiểu được khác hàng của mình, có khả năng nắm bắt được suy nghĩ của người tìm kiếm, biết được nhu cầu, vấn đề của họ là gì và từ những vấn đề đó họ sẽ tìm kiếm những gì để giải quyết nó. Và bạn chính là người cung cấp giải pháp cho những vấn đề đó, hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng, người cần tìm kiếm một thứ gì đó và sẽ sử dụng từ khóa gì khi muốn tìm kiếm. Bên cạnh đó, hiểu được hành vi của khách hàng bạn có thể điều hướng họ bằng việc xây dựng nội dung có chiến lược. Ví dụ hiện tại với công việc kinh doanh dán Decal xe máy, đối tượng khách hàng nhắm đến của bạn là những nguời đam mê xe cộ mà đa phần là các đối tượng trẻ, thích thể hiện cá tình của mình. Bạn có thể sử dụng chiến lược nôị dung như sau: đầu tiên đưa ra một bài viết hướng dẫn tự dán Decal tại nhà sau đó tiếp đến là thêm một bài viết những rủi ro khi tự dán Decal tại nhà và giới thiệu nơi dán Decal chất lượng, giá cả hợp lí cho họ.

Thực tế cho thấy chúng ta cần phải tìm ra thị trường ngách riêng để lôi kéo khách hàng và bạn phải cung cấp sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng cần và đạt được mục tiêu tài chính đặt ra khi sử dụng công cụ Internet.

Nhận diện thị trường ngách trước khi tiến hành chương trình marketing trực tuyến thật sự quan trọng với 5 lý do sau đây:

1. Hãy tối đa hóa ngân sách marketing, đây là bước khởi đầu. Bạn sẽ biết chính xác nơi nào cần làm marketing, nên dùng trang web nào để tiếp cận thị trường.

2. Giúp trang web đạt được hiệu quả với các công cụ tìm kiếm – search engine, vì đối tượng mục tiêu của bạn sẽ đến với bạn dễ dàng hơn.

3. Đưa trang web đến đối tượng mục tiêu. Phát triển trang web để hướng dẫn người đọc và giúp họ tìm ra giải pháp, sản phẩm phù hợp mà ta cung ứng để giải quyết vấn đề khách hàng gặp phải.

4. Tạo thuận lợi trong việc phát triển ý tưởng cho sản phẩm, dịch vụ mới nhằm phục vụ các nhu cầu đặc thù.

5. Xây dựng vị thế dẫn đầu trên thị trường

Vậy bạn đã thấy được tầm quan trọng của thị trường ngách hay chưa? Bạn có xác định được đối tượng mục tiêu của mình là ai hay không? Nếu câu trả lời là có thì hãy dành thời gian tự vấn với những câu hỏi sau đây:

1. Sự khác biệt trong sản phẩm, dịch vụ của tôi là gì?

2. Làm cách nào để tôi tạo được sự khác biệt so với đối thủ?

3. Khách hàng hiện tại của tôi thường có đặc điểm gì?

4. Những giá trị cộng thêm nào tôi có thể đem vào thị trường?

Cách tốt nhất để trả lời những câu hỏi trên là đừng nên lún sâu vào việc phân tích chúng. Chỉ cần ghi ra những điều bạn nghĩ. Một khi bạn hoàn tất việc liệt kê thì hãy phân tích câu trả lời, nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nhận diện thị trường ngách.

Lựa chọn từ khóa ngách hay chính để phụ vụ dịch vụ seo tốt?
Rate this post

-Thể loại : Thủ thuật seo -Tab : , , , ,

  • Thông tin liên hệ