» blog seo » Tin tức seo » Mobile Friendly sẽ gia tăng mức ảnh hưởng vào năm 2017

Mobile Friendly sẽ gia tăng mức ảnh hưởng vào năm 2017

Sau khi ra thông báo thông báo về việc sử dụng blog phải tối ưu tìm kiếm trên di động Google tiếp tục gửi đến các quản trị viên website toàn thế giới một thông báo mới với nội dung: “Sẽ gia tăng sức ảnh hưởng cho thuật toán Mobile Friendly – Thân thiện với thiết bị di động vào tháng 5 sắp tới này”.

xem thêm => Vào giữa tháng 4/2016 Google sẽ cập nhật user-agent cho Googlebot

Mobile Friendly

Mobile Friendly

Thuật toán Mobile Friendly vào 5/2016

Vào hồi Cụ thể, thứ 4 ngày 16/03/2016 vừa qua Google đã đăng tải một thông báo mới trên trên blog dành cho webmaster của công cụ tìm kiếm này với tiêu đề: “Tiếp tục làm cho trang web thân thiện hơn với thiết bị di động“.

Bằng việc tung ra một bản cập nhật gia tăng sức ảnh hưởng đến ranking website cho thuật toán Mobile Friendly vào đầu tháng 5 tới này, Google đang ngầm ép buộc tất cả các website hiện nay phải có một giao diện thân thiện với thiết bị di động nếu bạn muốn dịch vụ seo website của bạn có một thứ hạng cao trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm mobile.

Thuật toán Mobile Friendly là gì?

Mobile Friendly là một thuật toán được áp dụng cho từng trang của website. Chính vì vậy sẽ mất một khoảng thời gian để Google thu thập dữ liệu lại và đánh giá độ thân thiện của tất cả các trang. Do vậy, tùy thuộc vào tốc độ Google thu thập và lập chỉ mục tất cả các trang trên trang web của bạn, mà ảnh hưởng của bản cập nhật thuật toán sẽ có thể đến nhanh hoặc chậm.Cũng vì lẽ đó nếu từng page của bạn được tối ưu chuẩn di động khi google thu thập dữ liệu sẽ rất có hiệu quả cho dịch vụ seo website của bạn và dể dàng vượt mặt các đối thủ không tối ưu tính năng này

Bạn sẽ không nhìn thấy một sự tụt giảm ranking hàng loạt trên các trang web không thân thiện với thiết bị di động của mình vì thuật toán mobile Friendly dự kiến, bản cập nhật này có thể kéo dài trong vài tuần hoặc vài tháng,

Ngay bây giờ, nếu bạn chưa có một giao diện thân thiện với mobile, hoặc cần xem xét lại mức độ thân thiện của website mình, bạn có thể sử dụng 2 công cụ sau: Mobile-Friendly Test hoặc Webmaster Mobile Guide.

Ngoài ra, Google cũng đã có ẩn ý rằng mức độ ảnh hưởng của thuật toán này kém hơn yếu tố “độ liên quan đến truy vấn người dùng của trang web”. Và một website vẫn hoàn toàn có thể xếp hạng tốt trên mobile khi website này không thân thiện với người dùng sử dụng thiết bị di động, nếu như nội dung trên trang đó “có liên quan hơn” đến truy vấn tìm kiếm của người dùng.

Mọi chi tiết chúng tôi sẽ cập nhật trong chuyên mục tin tức seo

Liên hệ công ty seo chúng tôi để được hỗ trợ

Khách hàng vẫn chưa tìm được cách seo cho website của mình hãy liên hệ ngay với công ty seo tốt nhất Seo Việt chúng tôi để được tư vấn seo hiệu quả nhất. Ngoài ra công ty seo chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng các dịch vụ khác như: dịch vụ quảng cáo adword, quảng cáo facebook …

xem thêm => Dùng nofollow tag khi trích dẫn cho blogger được google vưà công bố

Mobile Friendly sẽ gia tăng mức ảnh hưởng vào năm 2017
5 (100%) 5 votes

-Thể loại : Tin tức seo -Tab : , ,

  • Thông tin liên hệ