» blog seo » Thủ thuật seo » Muốn dịch vụ seo website của bạn tốt thì phải biết cách giữ chân người dùng

Muốn dịch vụ seo website của bạn tốt thì phải biết cách giữ chân người dùng

Sự thành công hay thất bại của một chiến dịch SEO website phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng website. Cũng bởi chất lượng website là một trong những mối quan tâm hàng đầu của cỗ máy tìm kiếm. Họ muốn đảm bảo người dùng có được những trải nghiệm tích cực khi thực hiện hành động truy vấn tìm kiếm. Bên cạnh đó, website cần phải có khả năng chuyển đổi khách hàng truy cập thành khách hàng trung thành và doanh số.

Vậy, làm sao để có thể chắc chắn rằng website của bạn đã cung cấp những trải nghiệm tích cực cho người dùng?

Thiết kế website chuẩn seo chuyên nghiệp, thân thiện

Việc thiết kế website chuẩn seo chuyên nghiệp và bắt mắt là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng với người dùng trải nghiệm. Bởi website có giao diện chuyên nghiệp sẽ cuốn hút và gây được ấn tượng với người dùng. Ngược lại, giao diện xấu có thể sẽ khiến họ nhấp chuột thoát trang. Nếu trường hợp này diễn ra thường xuyên, công cụ tìm kiếm sẽ coi đây là một trong những dấu hiệu phản ánh về một trải nghiệm nghèo nàn với người dùng, từ đó sẽ giảm thứ hạng website.

Hơn nữa, người dùng thường đánh giá mọi thứ qua thị giác, đặc biệt là cái nhìn đầu tiên. Do vậy, một website có thiết kế sơ sài sẽ không bao giờ có được tỉ lệ chuyển đổi và thứ hạng cao.

Dịch SEO website Tạo ra nội dung hấp dẫn người dùng

Để mang lại cho người trải nghiệm tích cực, trang web của bạn phải cung cấp cho người dùng những nội dung chất lượng. Nếu nội dung không thỏa mãn nhu cầu của họ thì người dùng sẽ cảm thấy thất vọng và thoát ra khỏi trang ngay lập tức.

Ngược lại,dịch SEO website nếu nội dung của bạn cung cấp phù hợp với người dùng họ sẽ lưu lại website lâu hơn, thường xuyên truy cập, thậm chí là chia sẻ nội dung của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn đã đủ sáng tạo để nhắm tới khách hàng mục tiêu, mà không chỉ riêng các công cụ tìm kiếm.

Khi cung cấp các nội dung lôi cuốn, website của bạn không chỉ được cải thiện về thứ hàng mà còn tăng khả năng người dùng lên thành khách hàng mới…

dịch vụ seo website

Đặt câu hỏi, gợi cảm hứng bình luận hay tranh luận về vấn đề.

Làm dịch SEO website bạn có đặt các câu hỏi ở đầu hay cuối bài viết không? Đây là một trong những cách đơn giản và dễ thực hiện để tăng tính gắn kết giữa người đọc và người viết. Đặt câu hỏi ở tiêu đề cũng thu hút được lượng người dùng truy cập rất cao. Vì đọc tiêu đề câu hỏi tức là đã có hướng giải quyết vấn đề của chính họ.

Đặt câu hỏi để tăng tỷ lệ tương tác khách hàng

Hãy đưa ra câu hỏi về sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cung cấp, điều này kích thích khách hàng bình luận và đưa ra nhận định của họ về vấn đề mà bạn đang chia sẻ. Đưa ra câu hỏi ở cuối bài viết không chỉ tăng tính tương tác của người đọc với bài viết mà hơn hết, còn gia tăng thời gian người đọc lưu lại tại trang, dù chỉ mất vài giây để viết và cập nhật bình luận, nhưng khoảng thời gian này lại vô cùng quý giá với bạn.

Không chỉ chờ tương tác từ người đọc, bạn cần phải có những phản hồi nhanh chóng với khách hàng , nếu có thể tạo một cuộc thảo luận ngay trên bài viết đó điều này giúp người dùng quay trở lại bài viết rất cao.

Làm dịch SEO website nên trợ giúp người dùng

Giúp đỡ người dùng, trợ giúp họ trong quá trình chia sẻ bài viết là điều cực kỳ quan trọng. Dẫn dắt giúp họ giải quyết vấn đề là điều mà bạn cần phải làm.

không phải người đọc nào cũng am hiểu về vấn đề mà bạn đang thảo luận, hay am hiểu về sản phẩm/dịch vụ , đơn giản hơn là hiểu những gì bạn đang viết ra. Vì thế bạn cần phải chia sẻ thông tin trợ giúp người dùng.

Hãy luôn ghi nhớ trong mỗi bài viết rằng: Đặt câu hỏi của người dùng lên đầu, giúp họ giải quyết những thắc mắc

Đừng lo lắng đến việc họ có quay lại bài viết của bạn hay không, hãy viết những thông tin thực sự hữu ích, dồn hết tâm huyết, sự am hiểu của mình về sản phẩm để giải đáp những thắc mắc người dùng. Dù việc này chưa thể tăng nhanh thời gian lưu lại của người đọc, nhưng trong tương lai, đây sẽ là nền tảng vững chắc để xây dựng mối quan hệ thân tình giữa người đọc và người viết, và đem lại danh tiếng tốt cho blog của bạn như 1 địa chỉ đáng tin cậy và chuyên nghiệp.

 Thu thập Email khách hàng

Với blog chia sẻ thông tin để bán hàng trực tuyến thì việc thu thập email khách hàng là rất cần thiết để giữ mối liên hệ mật thiết.

Với những khách hàng quan tâm đến blog của bạn, họ muốn thường xuyên được cập nhật thông tin, bài viết mới nhất vì không phải ai cũng thường xuyên ra vào trang để đọc các bài viết mới nhất. Điều này giúp khách hàng quay trở lại trang rất nhiều và tỷ lệ chuyển đổi khách mua hàng rất cao.

Cấu trúc điều hướng thân thiện với khách hàng

Khi người dùng tìm được website của bạn, họ sẽ bị hấp dẫn bởi nội dung mà bạn cung cấp. Lúc này mục tiêu của bạn là phải giữ chân được họ ở lại website của mình càng lâu thì càng tốt.

Nếu bạn cung cấp một cấu trúc điều hướng khiến người dùng có thể tìm thấy thông tin một cách dễ dàng thì họ lại càng cảm thấy thích thú với trang web của bạn. Ngược lại, nếu họ cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm thì đồng nghĩa với việc cấu trúc điều hướng website của bạn không mang tính trực quan, người dùng sẽ nhanh chóng bỏ cuộc và thoát ra khỏi trang để nhảy sang website khác.

Làm dịch SEO website tốc độ load trang nhanh

Có bao giờ bạn nhấp vào trang kết quả tìm kiếm nào đó trên Google và nhận được kết quả trắng xóa trên màn hình vì trang web đó vẫn đang tải? Bạn sẽ kiên nhẫn chờ đợi hay chuyển sang trang tiếp theo vì cảm thấy khó chịu?

Dù nội dung hấp dẫn, giao diện website đẹp mà tốc độ load trang chậm thì sẽ mang tới những trải nghiệm tồi tệ với người dùng. Lúc này, thứ hạng website và tỉ lệ chuyển đổi sẽ là yếu tố gánh chịu toàn bộ hậu quả.

Nhiều người thường xem nhẹ vấn đề đầu tư vào các gói lưu trữ chất lượng nhằm đảm bảo tốc độ load trang nhanh cho trang web. Việc sử dụng gói lưu trữ rẻ tiền sẽ khiến bạn phải đánh đổi cơ hội có thêm khách hàng mới và thứ hạng website. Vì thế, một gói lưu trữ chất lượng cao sẽ là một trong những giải pháp rất đáng để bạn đầu tư.

Như vậy, thiết kế website chuyên nghiệp, nội dung lôi cuốn, cấu trúc điều hướng thân thiện với người sử dụng và tốc độ tải trang là những đặc điểm không thể nào thiếu với một trang web chất lượng cao. Đó là yếu tố cần thiết quyết định tới sự thành công của chiến lược dịch SEO website. Nó không chỉ cải thiện thứ hạng website của bạn mà còn giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và thu hút được khách hàng.

Muốn dịch vụ seo website của bạn tốt thì phải biết cách giữ chân người dùng
2 (40%) 1 vote

-Thể loại : Thủ thuật seo -Tab : ,

  • Thông tin liên hệ