» blog seo » Tin tức seo » Nghề seo nổi trội và hot nhất hiện nay

Nghề seo nổi trội và hot nhất hiện nay

Nghề SEO là một trong những nghề nổi lên tại Việt Nam chỉ trong vài năm gần đây, cùng với sự phát triển của Marketing Online nói chung và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) nói riêng. Hiểu một cách đơn giản, một người làm nghề dịch vụ seo website  cần đảm nhận công việc SEO OnpageSEO Offpage.

xem thêm => Tại sao google có tiếng nói với cộng đồng seoer?

Vừa qua, khi bài viết “Nghề SEO được trọng vọng khi kinh doanh online nở rộ” xuất hiện trên mặt báo VnExpress.vn, cộng đồng SEO đã xôn xao bàn tán, bình luận rất hào hứng về vấn đề này. Rất nhiều SEOer đã “xuất khẩu thành thơ” thể hiện những cung bậc cảm xúc khác nhau. Không ít người cảm thấy tự hào về công việc mình đang làm, về chính “nghề” mà mình đang theo đuổi.

Nghề SEO

Nghề SEO

Nghề SEO giống như nghề làm về IT

IT viết tắt là Information Technology. Nghề SEO với nghề IT không hề giống nhau. Nếu như IT về lập trình máy tính một cách chuyên sâu, thì SEO lại về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nghề SEO chỉ cần biết soạn thảo văn bản, cài đặt các phần mềm chính để phục vụ cho chạy Adwords, phân tích và đo lường kết quả. Đúng đắn hơn, cần nói rằng, nghề SEO liên quan đến nghề IT.

Nghề SEO chỉ cần có kiến thức tin học, không cần khả năng viết lách

Nếu bạn nghĩ vậy thì bạn đã nhầm to. Copywriter là việc quan trọng nhất trong nghề SEO. Vì nội dung mới chính là thứ thu hút và níu giữ người đọc. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt nhưng nội dung lại nghèo nàn thì sớm muộn trang web cũng bị quên lãng. Nghề SEO đòi hỏi khả năng biết copy và write lại một cách hấp dẫn.

Nghề SEO thì không cần biết design

Kỹ năng design tầm cao thì có thể không cần, những kỹ năng design căn bản thì không thể không có nếu như bạn muốn theo đuổi nghề SEO. Bởi vì, bạn không thể tối ưu hóa trang web của mình để được xếp thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google nếu như trang web đó không có hình ảnh hấp dẫn. Nghề SEO liên quan đến Photoshop, video design và một chút khả năng mỹ thuật. Bài viết chuẩn SEO không thể không có những bức ảnh design hấp dẫn.

Nghề SEO và Marketing chẳng liên quan gì đến nhau

Đây là nhầm tưởng tai hại. SEO là một nhánh của SEM (Search Engine Marketing – Marketing công cụ tìm kiếm). Trong thời đại hiện nay, khi mà marketing online ngày càng phát triển, thì nghề SEO gần như trở thành nghề quan trọng để chạy marketing tốt.

Nghề SEO có thể tự học được

Nhầm tưởng này làm cho khá nhiều người tốn công tốn sức tự học, tự mày mò, để rồi kết quả chẳng được thành công như mong đợi. Bằng chứng là có hàng ngàn trang web với tên domain đầy hấp dẫn được lập ra mỗi ngày, rất nhiều post nhưng chưa bao giờ được lên top10 Google. Bạn nên tìm một trung tâm uy tín, kinh nghiệm lâu năm, tài liệu rõ ràng để theo học, sau đó thực hành.

Nghề SEO ở đâu trong tương lai?

Internet hiện bao phủ toàn cầu, kinh doanh online đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Ngày nay, khi doanh nghiệp muốn người tiêu dùng biết đến sản phẩm, dịch vụ của mình thì SEO chính là “chìa khóa” để giúp doanh nghiệp thực hiện điều đó dễ dàng hơn. SEO giúp doanh nghiệp và người tiêu dùng kết nối với nhau qua Internet. Chính vì vậy, việc tìm đến SEO được coi như một xu hướng tất yếu.. Theo công ty seo wish thì đến nay các doanh nghiệp đã có những nhận thức rõ ràng hơn về tầm quan trọng của SEO và đã có những chiến lược đầu tư về kinh doanh online nhiều hơn nữa.

Hiện tại, số lượng người lao động làm “nghề SEO” ước tính lên đến hàng nghìn người. Điều này chứng tỏ sức hú của SEO đối với người lao động Việt Nam là rất lớn trong thời đại công nghệ này. Trong khi các doanh nghiệp đều cần đến SEO thì hầu hết khi tuyển dụng, các doanh nghiệp đều dành ít nhất 1 tin tuyển dụng SEOer. Làm SEO, nếu có kỹ năng tốt, ngoài việc làm tại một công ty nào đó, các SEOer có thể tự xây dựng trang web cá nhân để tự kinh doanh hoặc kiếm tiền online, tạo ra một khoản thu nhập thụ động khá tốt. Cũng bởi những lý do đó mà “nghề SEO” ngày càng thu hút người lao động, nhất là giới trẻ.

Liên hệ công ty seo chúng tôi để được hỗ trợ

Khách hàng vẫn chưa tìm được cách seo cho website của mình hãy liên hệ ngay với công ty seo tốt nhất Seo Việt chúng tôi để được tư vấn seo hiệu quả nhất. Ngoài ra công ty seo chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng các dịch vụ khác như: dịch vụ quảng cáo adword, quảng cáo facebook …

xem thêm => Hiển nút cài đặt App trong Google analytics

Nghề seo nổi trội và hot nhất hiện nay
5 (100%) 9 votes

-Thể loại : Tin tức seo -Tab : , ,

  • Thông tin liên hệ