» blog seo » Thủ thuật seo » Nguyên nhân khiến dịch vụ seo website của bạn bị tuột hạng

Nguyên nhân khiến dịch vụ seo website của bạn bị tuột hạng

Trong công việc làm dịch vụ seo website bền vững thì từ khóa của bạn đứng yên hoặc lên từ từ đó là điều đáng mừng đối với website cũng như một cách seo của bạn khá bền vững, nhưng một ngày tự dưng từ khóa của bạn bị tụt lại phía sau các đối thủ thì sao, chúng ta hãy tìm nguyên nhân của nó.

Thứ hạng mặc dù không phải là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc làm dịch vụ seo website nhưng các chủ shop và SEOer vẫn luôn có chú ý đến yếu tố này như một trong những biểu hiện của việc làm SEO hiệu quả. Tuy nhiên, xếp hạng website không phải là bất biến, và có rất nhiều yếu tố khiến thứ hạng này bị giảm một cách nhanh chóng. Dưới đây là 6 nguyên nhân mà bạn hoàn toàn có thể khắc phục sai lầm để duy trì thứ hạng website.

dịch vụ seo website bị tuột hạng

Dịch vụ seo website Chiến lược từ khóa sai lầm

Từ khóa là một trong những yếu tố quan trọng trong chiến dịch quảng cáo Google Adwords và SEO. Trong những năm gần đây, xu hướng tìm kiếm của khách hàng trên các công cụ không chỉ gồm 1 vài từ khóa mà đã chuyển dịch sang những cụm từ, câu nói mang tính thông dụng, gần gũi. Ví dụ như với các công ty về dịch vụ thiết kế web, khách hàng không chỉ tìm từ khóa “thiết kế web”, thay vào đó là “thiết kế web chuyên nghiệp”, “thiết kế web bán hàng”….Nếu Dịch vụ seo website của bạn chỉ tập trung vào những từ khóa nhất định, bạn đang tự gạt mình ra khỏi cuộc chơi. Do đó, đối với nhóm khách hàng tập trung, bạn cần update lại nhóm từ khóa của mình và chuyển dịch sang những câu hay cụm từ mới nhất, gần với nhu cầu khách hàng nhất.

Trang web có thêm nhiều liên kết hợp pháp để giúp nội dung website có thứ hạng cao hơn.

Để có được thứ hạng như cũ, bạn cần phải có sự lựa chọn mới:

– Tìm kiếm thêm các liên kết tin cậy cao đối với các nội dung mà bạn có

– Thường xuyên cập nhật nội dung và giúp nó thu hút thêm những liên kết.

– Lừa gạt, đây là cách đầu tiên mà các trang web xuất hiện trong đám lộn xộn này.

Dịch vụ seo website Link đến website bị thay đổi

Khách hàng của mình bảo rằng website khi thiết kế website chuẩn seo miễn phí bên mình hoàn toàn dữ nguyên thế mà tại sao từ khóa đến bài việt tự dưng bị mất hút hoặc tụt hạng thê thảm. Mình cũng thật bất ngờ không lẽ ông google lại bị sao và thay vì kêu trời mình tìm đến link mà từ khóa khách hàng vẫn seo thì than ôi thay vì link như cũ khách hàng mình lại thay đỏi link mới. Với việc thay link mới mặc dù website toàn cục không thay đổi thì vẫn thế, link mới với từ khóa cũ thì vẫn như link mới với từ khóa mới. Kết cục kết luận dù đi chăng nữa không nên thay đổi link trỏ đến bài viết mà bạn đang SEO, nếu thay coi như bạn đã đổ xuống sông hết công sức SEO từ trước tới giờ.

Bạn đã làm gì sai, nhưng trang web khác đã lừa và vượt qua mặt bạn

Điều này có thể khiến bạn tức giận, đặc biệt nếu bạn chắc chắn rằng có đối thủ cạnh tranh của bạn đã gian lận trong những chiến thuật xây dựng liên kết của họ, và thậm chí còn nhiều hơn như vậy nếu nội dung của họ là khủng khiếp. Bạn có thể kiên nhẫn ngồi chờ và hy vọng Google phát hiện ra các liên kết xấu và phạt họ không?

Nguyên nhân từ backlink

Việc đi link và bơm link là điều quen thuộc với các SEOer, ngay cả khi kết thúc hợp đồng dịch vụ, việc này vẫn cần được duy trì thường xuyên. Nhiều doanh nghiệp, chủ shop online đang mắc phải sai lầm nghiêm trọng khi bơm lượng lớn link kém chất lượng hòng tăng thứ hạng nhanh chóng cho website. Vì vậy, qua nhiều đợt update, các thuật toán của công cụ tìm kiếm đang tiến hành nhiều chương trình để ngăn chặn việc spam link, dẫn đến viêc các website có nhiều backlink chất lượng thấp sẽ bị đánh giá thấp hoặc không được xếp hạng. Google cho rằng, “Nếu website của bạn bị đe dọa bởi những link thiếu kiểm soát, bạn cần nhanh chóng xóa hoặc chặn những link không tự nhiên này lại.” Hãy kiểm tra lại backlink và đảm bảo chúng an toàn và tự nhiên.

Website của bạn không có backlink kém chất lượng, thay vào đó là backlink tự nhiên, backlink tốt nhưng thứ hạng vẫn đang tụt dần, nguyên nhân từ đâu?

Thứ hạng website có thể bị suy giảm nếu bị mất backlink chất lượng. Trường hợp này xảy ra khi những website hoặc page chứa link biến mất hoặc link của bạn bị xóa mất. Với bất kỳ nguyên nhân nào, giải pháp vẫn là bạn cần tiếp tục và thường xuyên xây dựng backlink chất lượng mới. Càng tự nhiên càng tốt. Nhưng làm thế nào để tạo ra link tự nhiên? Bạn cần tạo ra nội dung hấp dẫn, thu hút người đọc, có thể là tin giật gân hoặc thông tin tư vấn, chung quy vẫn là tạo sự kích thích để khách hàng muốn đọc và chia sẻ.

Dịch vụ seo website bị tuột hạng do thuật Toán của bác Google thay đổi

Nếu các bạn đã tìm tất cả nguyên nhân rồi mà từ khóa của bạn vẫn bị tụt thì bạn hãy nghĩ đến bác google nhà ta, thường thì hàng tháng google có hàng trăm sự thay đổi nhỏ về thuật toán nhằm tối ưu hơn và thông mình hơn để phát hiện những website dùng thủ thuật SEO bẩn. Còn nếu bạn làm đúng quy trình SEO bền vững rồi mà từ khóa bị tụt đột ngột thì bạn đừng quá lo lắng hãy thư giãn vài ngày và ngưng việc tác động đến website. Sau vài ngày thư giãn từ khóa của bạn sẽ lên top trở lại mà thôi.

Trên đây là những kinh nghiệm nhỏ nhoi mà trong quá trình mình làm SEO miễn phí cho khách hàng gặp phải, mình tổng kết lại đôi chút để mọi người có thể tham khảo trong vấn đề khi từ khóa của mình trên google bị tụt hang.

Nguyên nhân khiến dịch vụ seo website của bạn bị tuột hạng
Rate this post

-Thể loại : Thủ thuật seo -Tab : , ,

  • Thông tin liên hệ