» blog seo » Tin tức seo » Nhìn lại 5 xu hướng seo trong dịch vụ seo website ( Local Search )năm 2015

Nhìn lại 5 xu hướng seo trong dịch vụ seo website ( Local Search )năm 2015

Nhìn lại 5 xu hướng seo trong dịch vụ seo website ( Local Search )năm 2015. Local Search là một trong những khía cạnh trong dịch vụ SEO website đã và đang liên tục thay đổi theo sự phát triển của digital marketing và nhất là trong năm 2015 vừa rồi. Sức mạnh của Local Search đối với các chiến dịch marketing trên phạm vi địa phương là không thể phủ nhận và sức mạnh này đang ngày một gia tăng. Một nghiên cứu của Bright Local đã chỉ ra rằng Local Search là một kênh tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp địa phương.

Và từ các hoạt động Local Search trong năm 2015 vừa rồi, nhà bình luận Jason Decker đã chỉ ra được 5 xu hướng phát triển của Local Search cũng như Local SEO này, cụ thể:

5 xu hướng seo

5 xu hướng seo

Nhìn lại 5 xu hướng seo hiện nay

1. 5 xu hướng seo – Ngừng sử dụng Microscope trong Local Search

Ở đây, ý tác giả muốn nói là bạn nên bỏ qua những tiểu tiết(Microscope – kính hiển vi) khi thực hiện Local SEO.

Điều này có nghĩa là gì ? Một cách đơn giản và dễ hiểu: những thay đổi nhỏ trên site là cách rất hay để bạn có thể thực hiện được các nghiên cứu của mình nhưng nó là một công cụ marketing tệ hại.

Trong vài tháng qua, tôi nhận được khá nhiều câu hỏi đại loại như “Tôi thực hiện việc X trên website của mình, tại sao nó không lam việc ?” hay đại loại như “Tôi đọc được một bài viết Y và tôi thực hiện điều đó trên website của mình, tại sao nó không hoạt động với website của tôi ?”

Local SEO (Dịch vụ seo website) không phải là như vậy. Và bạn cũng sẽ chẳng bao giờ có thể thực hiện được với một chiến lược duy nhất. Gần đây, có nhiều doanh nghiệp và cá nhân đọc được những bài viết về những phương pháp SEOLocal mới chưa được đề cập, và họ ngay lập tức bỏ đi những phương án cũ và bắt tay thực hiện những phương án mới, các yếu tố mới mà nhìn có vẻ tiềm năng hơn.

Tôi xin nhắc lại một lần nữa, Google Local SEO không đơn giản là bạn trích dẫn thông tin, Local SEO không đơn giản là bạn thực hiện Google My Business (Places) và tối ưu nó. SEO Local cũng không phải là việc bạn chèn thông tin thành phố và quận/huyện vào tiêu đề và các thẻ h1,h2…

Khi bạn tập trung vào một yếu tố nào đó, tầm nhìn của bạn cũng theo đó thu hẹp lại và bạn chỉ tập trung vào một chiến lược duy nhất, bạn sẽ bỏ mất những yếu tố khác cũng quan trọng không kém. Vì vậy, trong năm mới 2015 hãy vứt góc nhìn tập trung ấy đi và lùi lại một bước để có thể nhìn thấy cả một bức tranh tổng thể.

5 xu hướng seo

5 xu hướng seo

2 Gia tăng cạnh tranh trên 3 vị trí đầu tiên của local SERP

Sự thay đổi lớn nhất trong Local Search năm 2015 đó chính là việc giảm thiểu số lượng các địa chỉ doanh nghiệp được hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm. Từ 7 địa chỉ như trước kia, hiện nay người dùng chỉ có thể nhìn thấy 3 địa chỉ doanh nghiệp trên SERP. Mặc dù họ vẫn có thể click vào để hiển thị nhiều hơn (20 địa chỉ), nhưng với việc giảm số lượng hiển thị như vậy, Google đã khiến cho 3 vị trí đầu trên local search giờ đay trở nên cạnh tranh hơn.

Chắc chắn, việc hiển thị này sẽ vẫn được duy trì trong những năm sắp tới. Và doanh nghiệp buộc phải trả tiền quảng cáo cho Google nếu không muốn website mình biến mất khỏi trang đầu bảng xếp hạng tìm kiếm địa phương.

3. Những cập nhật gần đây làm sáng tỏ hơn bức tranh tổng thể.

Giờ, bạn đã đọc rất nhiều các bài viết về Local SEO và đã có được các mảnh ghép cần thiết cho bức tranh Local SEO. Việc của chúng ta là lắp ghép những mảnh ghép cần thiết lại để tạo ra một bức tranh lớn. Và nếu bạn muốn tiếp tục lắp ráp bức tranh lớn ấy, chúng ta sẽ điểm qua các cập nhật gần đây để có những dữ liệu cần thiết cho việc lắp ráp.

Bản xếp hạng các yếu tố tìm kiếm Moz’s Local Search Ranking Factors là một địa chỉ tuyệt vời để bạn bắt đầu. Biểu đồ đường tròn của David Mihm sẽ cung cấp cho bạn tầm ảnh hưởng của những tín hiệu quan trọng đối với công cụ tìm kiếm. Hãy kiểm tra những yếu tố này với những nỗ lực hiện tại của bạn để xem bạn đã làm chúng tốt như thế nào. Dựa vào biểu đồ này, bạn cũng có thể quyết định mức độ ưu tiên cho từng yếu tố trong kế hoạch của bạn.

5 xu hướng seo cập nhật quan trọng nhất của Google trong năm vừa qua, có ảnh hưởng đến các doanh nghiệp địa phương (Local Bussiness) làm dịch vụ seo website  rất nhiều , Pigeon (25/7 google đã cập nhật thuật toán pigeon ( chim bồ câu)). Google đã quyết liệt thay đổi các mà các kết quả địa phương được tính toán ra và điều này đã gây cho các nhà kinh doanh địa phương, người làm SEO Local gặp những bối rối nhất định. Tuần qua, chú chim Pegone đã bay khắp Canada, Australia và Vương quốc Anh, chuẩn bị cất cánh bay khắp thế giới. Néu bạn vẫn còn hi vọng rằng Pegone là một thử nghiệm tạm thời của Google, bạn hãy bỏ qua nó và mặc nó muốn bay đi đâu thì đi, đừng quan tâm . Ở 3 nước mà tôi đã nói ở trên, chúng tôi nhận được những báo cáo phản hồi gần giống với những kết quả mà chúng tôi có được ở 5 tháng cuối năm. Điều đó chứng tỏ, Pigone đã ở đây.

Google đã cho Pigone bay lòng vòng trong vòng vài tuần trước khi triển khai nó xuống loại hình doanh nghiệp địa phương. Thay vì Carousel, Google đang thực hiện mở rộng 3-pack.

Cách mở rộng mới này vẫn cho thấy một hình ảnh thu nhỏ như Carousel, nhưng danh sách chỉ hiển thị thêm tên doanh nghiệp, các sao đánh giá và một mô tả ngắn. Và nếu như bạn click chuột vào một trong các danh sách, bạn sẽ được dẫn đến những thông tin cụ thể thay vì trang web của doanh nghiệp hay trang Google Bussiness Page.

Một bản cập nhật gần đây: Google cung cấp hướng dẫn Google My Business guidelines, Google đã bổ sung thêm các lựa chọn loại hình doanh nghiệp, loại bỏ các tùy chọn để bổ sung mô tả doanh nghiệp và cuối cùng là thẳng tay loại bỏ các doanh nghiệp ảo.

4. 5 xu hướng seo Gia tăng tác động của yếu tố vị trí trong ranking

Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, các tìm kiếm địa phương của người dùng được thực hiện có bao gồm các thuật ngữ có ý “gần tôi” (họ tìm kiếm những doanh nghiệp gần họ nhất). Trong số đó, đã có 80% số tìm kiếm được thực hiện trên mobile. Các lần tìm kiếm này của người dùng sẽ chịu tác động bởi yếu tố “gần” (xác định dựa trên nơi mà người dùng tìm kiếm và địa chỉ IP mạng)

Như vậy, chúng ta có thể thấy, phạm vi hoạt động của doanh nghiệp hiện đang là một yếu tố xếp hạng trong Local Search và ngày càng đóng một vai trò quan trọng hơn. Mặc dù bạn không thể tối ưu hóa cho tất cả các vị trí tìm kiếm của người dùng trên phạm vi địa phương, tuy nhiên, bạn vẫn có thể đảm bảo sự hiện diện của website mình trên phạm vi local khi có thêm các thông tin doanh nghiệp bao gồm: Tên doanh nghiệp, địa chỉ doanh nghiệp, số điện thoại.

Dưới đây là một vài lời khuyên cho bạn để tối ưu Local Search:

Đánh dấu dữ liệu và làm nổi bật thông tin liên quan đến doanh nghiệp trên trang.

Tối ưu tiêu đề cho Local Search (thêm tên thành phố hoặc địa danh gắn với khu vực doanh nghiệp đang hoạt động)

Gia tăng lượng backlink từ những trang cùng khu vực.

Ưu tiên các thông tin doanh nghiệp có liên hệ trực tiếp đến vị trí địa phương (ví dụ như điện thoại vùng, địa chỉ thực tại địa phương,…)

5. Giao diện thân thiện với thiết bị di động trở thành yếu tố bắt buộc

Sau khi tung ra thuật toán Mobile Friendly vào đầu năm nay, về cơ bản Google đã hoàn tất việc đưa thuật toán này vào trong thực tiễn. Bạn sẽ thấy rõ nét sự thay đổi khi tìm kiếm trên thiết bị mobile, nhất là ở những lĩnh vực cạnh tranh mạnh. Nhiều website doanh nghiệp không cung cấp được một trải nghiệm tốt cho người dùng trên thiết bị di động đã có một sự tụt giảm đáng kể về visit cũng như ranking.

Từ thực trạng đó, việc có một thiết kế website chuẩn seo thân thiện với thiết bị di động đã trở thành một công việc bắt buộc và thiết yếu từ năm nay và cả trong những năm sắp tới. Bởi theo một nghiên cứu phân tích hành vi tìm kiếm của người dùng, thì xu hướng sử dụng thiết bị mobile sẽ ngày một gia tăng. Lượng tìm kiếm của người dùng trên mobile hiện đã vượt qua máy tính bàn tại một số các quốc gia hàng đầu về công nghệ và sẽ lan rộng ra trên toàn cầu.

5 xu hướng seo

5 xu hướng seo

Lời kết

Trên đây là 5 xu hướng seo được rút ra từ Local Search năm 2015. Hy vọng bài tóm tắt xu hướng này sẽ là một đánh giá hữu ích đối với tất cả các bạn đọc.

Và cũng hi vọng rằng, thông qua bản tóm tắt này, bạn đọc có thể rút ra được quy luật vận động và phát triển của Local Search trong năm 2015 này. Hãy like và share bài viết này cho bạn bè để tất cả mọi người đều có một cái nhìn rõ nhất về Local SEO.

Nhìn lại 5 xu hướng seo trong dịch vụ seo website ( Local Search )năm 2015
Rate this post

-Thể loại : Tin tức seo -Tab : ,

  • Thông tin liên hệ