» blog seo » Seo onpage » Những sai lầm khi làm dịch vụ seo mắc phải trong seo onpage

Những sai lầm khi làm dịch vụ seo mắc phải trong seo onpage

Có nhiều sai lầm khi làm dịc vụ SEO On-page khiến Website của bạn không thể lên TOP. Bài viết này sẽ đề cập đến bạn về các sai lầm/lỗi trong việc On-page một Website để phòng tránh.

Một số lỗi liên quan đến kỹ thuật nên hơi khó sửa một chút. Nhưng nếu bạn chịu khó tìm tòi và học hỏi thì Seo Việt tin rằng bạn sẽ vượt lên mọi đối thủ của mình trong cuộc đua thứ hạng.

Cùng “vạch mặt” những lỗi dịch vụ seo On-page bạn hay mắc và học cách sửa chúng trong bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng seo onpage đối với bạn khi làm dịch vụ seo

Mặc dù Nội dung (Content) và Backlink (Link Building) là hai yếu tố quan trong nhất mà Google sử dụng để xếp hạng thứ hạng cho mỗi một Website, nhưng tối ưu hóa trên trang – hay còn được gọi là On-page SEO hay SEO On-page là một kiến thức SEO quan trọng mà người làm nghề phải thành thạo để phát huy được hết sức mạnh lẫn giá trị của Content và Backlink kể trên.
Việc làm On-page cho Website giống như việc bạn xây một nền móng vững chắc cho ngôi nhà tương lai của mình. Nếu bỏ qua bước này thì rất có thể Website của bạn sẽ “mất hút” luôn khỏi kết quả tìm kiếm của Google.
dịch vụ seo on-page

Làm dịch vụ seo nhưng Cấu trúc Website nghèo nàn

Tại sao tôi lại mắc sai lầm seo On-page này?

Bên cạnh việc làm cho Website dễ dàng được Google index, thì một trang Web phải được cấu trúc tốt để đảm bảo sự tiện ích cho người dùng (UX hay User Experience). Có nghĩa là các danh mục và cấu trúc liên kết phải được sắp xếp khoa học, hợp lý và số lượng nhấp chuột (Click) mà người dùng phải bấm để tìm được nội dung mình cần là ít nhất. Ngày nay, đây là một yếu tố xếp hạng mà Google đang áp dụng cho các thuật toán xếp hạng của mình.

Tôi sẽ sửa nó như thế nào?

Cho dù Website của bạn có 100 hay 1000 bài viết hay sản phẩm hoa hoặc nhiều hơn đi chăng nữa thì việc phân chia chúng vào các danh mục lớn (Category) và danh mục con (Sub-Category) là điều rất cần thiết.

Thêm vào đó là bạn phải xây dựng các thanh Menu và Liên kết để giúp việc điều hướng (Navigation) được tốt hơn.

Tầm ảnh hưởng của nó trong dịch vụ SEO ngày nay ra sao?

Hiện tại và sau này trở đi thì đây sẽ là một điểm quan trọng trong bất kỳ một Website nào. Các thuật toán của Google càng ngày càng trở lên “tinh vi” hơn, do đó, Website của bạn cũng phải đáp ứng được yêu tố UX. Vậy nên, hãy khắc phục sai lầm khi SEO-Onpage này bằng cách xây dựng lại cấu trúc cho trang Web càng sớm càng tốt.

Làm dịch vụ seo bạn không nên nhồi nhét từ khóa khi thuê viết bài

Nhiều bạn đọc được những tài liệu SEO onpage ở trên internet và khi bắt tay vào thực hành những bạn đó luôn tâm niệm 1 điều đó là “phải chú ý tới từ khóa”, “phải thêm từ khóa”, “phải nhắc tới từ khóa”,… và thế là khi thuê viết bài luôn nhắc writer focus vào 1 từ khóa nhất định, ở đây mình lấy ví dụ là “best led grow lights”.

Tài liệu không sai nhưng do các bạn hiểu sai, writer cũng chỉ vì làm hài lòng nhiều người hiểu sai nên luôn cân nhắc trong đầu là phải lặp đi lặp lại từ khóa và bôi đậm từ khóa lên để khi gửi người thuê không trách, không mắng là thiếu focus vào từ khóa. Thực ra tối ưu là 1 chuyện còn 1 chuyện khác các bạn quên mất đó chính là sự tự nhiên.

Dù là máy tìm kiếm hay là người đọc thì chỉ đọc lướt qua 1 lúc bạn sẽ biết ngay bài viết có tự nhiên hay không, tất nhiên là 1 đoạn văn mà lặp đi lặp lại 2-3 lần 1 cụm từ giống nhau bạn sẽ thấy rất ngang khi đọc.

URL không “chuẩn” SEO

URL không “chuẩn” SEO là những URL động HOẶC chứa những ký tự đặc biệt HOẶC chứa những tham số kỹ thuật.

Ngược lại thì URL chuẩn SEO là những URL chứa từ khóa và đây là những liên kết dễ đọc, dễ hiểu cho cả các công cụ tìm kiếm lẫn người dùng.

Tôi sẽ sửa nó như thế nào?

Tôi có 02 giải pháp để bạn lựa chọn trong trường hợp này.

Một là: Nếu Website của bạn được xây dựng trên nền tảng nguồn mở WordPress thì bạn có thể dễ dàng cấu hình được URL cho chuẩn SEO. Rất đơn giản, hãy vào Settings > Permalinks.

Hai là: Nếu Website của bạn được thuê bởi các đơn vị thiết kế Website theo yêu cầu thì bạn nên nhờ vả họ trong việc này. Những lập trình viên phụ trách dự án sẽ sửa giúp bạn phần này.

Tầm ảnh hưởng của nó trong SEO ngày nay ra sao?

Giống với cấu trúc của một Website thì đây là yếu tố cũng rất quan trọng ảnh hưởng đến việc xếp hạng của từ khóa trên Google. Và nếu URL không “chuẩn” SEO thì đó là một sai lầm tai hại của việc làm On-page nói riêng và cả chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nói chung.

Luôn nhìn vào Yoast để cố tối ưu cho hoàn hảo nhằm phục vụ tốt cho dịch vụ seo của mình

Có những bạn sau khi nhận bài viết đã rất oke nhưng có khi tốn cả đêm ngồi để post bài và tối ưu, chèn, ghép, nhét từ khóa sao cho Yoast chấm điểm đủ 100% xanh hoặc ít nhất cũng phải gần xanh hết. Một số những câu hỏi mà các bạn phải hì hục cả đêm rồi chờ tới sáng để hỏi và mình lại phải trả lời thêm 1 lần nữa đó là:

Điền từ gì vào Focus Keyword để được điểm cao?

Đặt moneypage làm homepage nên trong url không có từ khóa

Yoast báo mật độ từ khóa thấp

Mình sẽ nói với bạn 1 số sự thật dưới đây:

Bài viết bạn đã viết xong rồi thì nhập từ gì vào phần Focus Keyword hoặc không điền đi nữa thì có thay đổi gì không? Vì thế mình không nhập gì cả!

Có cần nhất định trong url có từ khóa không, nếu có thì tại sao cần tránh mua EMD (exact match domain) để làm gì? Mua luôn EMD để url luôn có keyword!

Nếu chiều theo Yoast để ép cho đủ lượng keyword thì site của bạn sanbox sớm mà thôi!

Ngoài ra còn 1 số sai lầm khi dùng Yoast nữa đó là luôn có gắng chèn thêm từ khóa vào các thẻ h2, dùng nhiều thẻ h2 có chứa từ khóa. Tiếp theo nữa là dùng h3, h4, tất cả đều chứa từ khóa!

Vậy đâu là cách dùng đúng Yoast?

Không 1 site nào của mình không dùng plugin Yoast nhưng mình hoàn toàn không tốn thời gian vào nó. Phần chấm điểm của nó chỉ tốt khi bạn ngồi viết bài và điều chỉnh, còn khi đã viết xong rồi thì không cần nhìn vào nó nữa.

Chỉ nên có 1 thẻ h2 hoặc 1 thẻ h3, hoặc 1 lần tên paragraph có chứa keyword cũng là đủ, không cần phải trình bày gượng ép, cứ trình bày sao cho hợp mắt, đẹp và rõ ràng là đủ.

Tốc độ tải trang chậm cũng ảnh hưởng đến dịch vụ seo của chúng ta

Tại sao tôi lại mắc sai lầm này?

Tốc độ tải trang Web cũng là một nhân tốc khác ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của nó trên SERPs. Một Website chậm sẽ lấy đi của bạn nhiều. Quan trọng nhất vẫn là khách hàng và lợi nhuận từ họ.

Tôi sẽ sửa nó như thế nào?

Có nhiều cách để tăng tốc một trang Web như nén lại CSS và JavaScript; thu nhỏ dung lượng của ảnh; tối ưu lại bộ nhớ cache trình duyệt…Tôi thường hay dùng công cụ Google Insight để kiểm tra điều này.

Nếu Website của bạn được lập trình trên nền tảng WordPress thì bạn có thể sử dụng các plugin để tối ưu cache. Tôi xin giới thiệu đến bạn 02 plugin tốt nhất, đó là:

W3 Total Cache

WP Super Cache

Tầm ảnh hưởng của nó trong SEO ngày nay ra sao?

Yếu tố này đang ngày càng được coi trọng. Năm 2010, Google chính thức liệt kê sự tối ưu trong hoạt động (Performance) của một Website trở thành một trong những nhân tố ảnh hưởng đến xếp hạng của Website đó.

Làm dịch vụ seo bạn dành quá nhiều thời gian vào những việc phụ

Ngoài những việc bên trên thì nhiều bạn còn luôn tốn thời gian cho những việc mà đáng lẽ ra ở mức độ niche site không cần quan tâm tới hoặc có quan tâm cũng chỉ khi content và link đã nhiều.

Những việc phổ biến ấy gồm có:

Cố gắng tối ưu cho site load thật nhanh, dùng hết plugin này tới plugin kia để google page speed chấm điểm cao. Trong khi khách truy cập chủ yếu ở US và hosting cũng ở đó thì tốc độ tất nhiên là nhanh. Thậm chí có ở VN thì cũng không chậm nhưng vì các bạn chỉ muốn được chấm điểm 100% nên cứu tối ưu tối ưu mãi mà không biết thời gian ấy có thể thêm được chục backlink profile.

Cố gắng kiểm tra lỗi markup html và tìm cách khắc phục trong khi bạn chẳng biết gì vế code. Đa số theme mà mình biết đều ít nhiều có lỗi markup html, duy chỉ có genesis theme là có nhiều theme được tối ưu. Điều này có nghĩa ở quy mô của niche site, nhất là khi chưa có nhiều content cũng như backlink thì bạn đừng quan tâm vào việc này kẻo tốn thời gian, đa số các site dùng theme khác lỗi rất nhiều vẫn rank ầm ầm.

Những sai lầm khi làm dịch vụ seo mắc phải trong seo onpage
Rate this post

-Thể loại : Seo onpage -Tab : , ,

  • Thông tin liên hệ