» blog seo » Tin tức seo » Pagerank có còn quan trọng trong dịch vụ seo website của bạn?

Pagerank có còn quan trọng trong dịch vụ seo website của bạn?

Pagerank có còn quan trọng trong việc seo website? Một trong các cuộc tranh luận gây được nhiều sự chú ý nhất trong dịch vụ SEO website là Page Rank quan trọng như thế nào ? và hiện nay nó ảnh hưởng đến SEO như thế nào? PageRank vẫn còn là một yếu tố quan trọng hay chúng ta có thể bỏ qua nó? Trong bài viết này chúng ta sẽ phân tích lại chủ đề và cố gắng trả lời hết các câu hỏi cho vấn đề này.

Dịch vụ SEO: Chúng ta hãy bắt đầu bằng việc nhìn lại những vấn đề đã được thảo luận trong những năm trước. Tôi khuyên bạn hãy dành thời gian để đọc hết bài này để trang bị cho mình một kiến thức tổng quát nhất về mối liên hệ PR và SEO.

Pagerank có còn quan trọng trong trong việc seo website?

Nhớ mấy năm trước, không biết bao nhiêu lần đồn đoán về chỉ số Pagerank, cuối cùng thì Google cũng cho Pagerank chết trong im lặng, ngọt ngào !Cái lý do mà Google cho Pagerank chết theo tôi, có thể là do sự cảnh báo của Google tới các webmaster: Ngừng nhìn chỉ số và tập trung vào nội dung, chả thế mà từ lúc Google ngắt kết nối Pagerank, các webmaster cũng ngừng luôn dịch vụ buôn bán các domain có Pagerank cao, và mọi người cũng dần quên cái chỉ số này !

Pagerank có còn quan trọng

Pagerank có còn quan trọng

Page Rank trong dịch vụ seo website là gì?

Như hầu hết các bạn đã biết, PageRank là một thuật toán để tính toán số liệu web trong đó cho thấy độ tin cậy của một trang cụ thể theo đánh giá của Google. Xếp hạng này không chỉ phụ thuộc vào số lượng và chất lượng của link đến website mà còn phụ thuộc vào các thông số khác như số lượng outgoing link của mỗi trang, vị trí, sự hiển thị link…

Chú ý: PageRank có giá trị : n/a và từ 0-10.

Quá trình biến đổi của PageRank.

Trong những năm đầu tiên của Google, PageRank là một trong những tín hiệu quan trọng nhất ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm. Kết quả là các chuyên gia SEO tập trung nhiều vào tăng giá trị Pagerank có còn quan trọng của các trang của họ bằng cách xây dựng các liên kết tự nhiên hoặc bằng cách mua link từ các trang có PageRank cao. Đồng thời, SEOer và quản trị web cố gắng để thay đổi cấu trúc liên kết nội bộ dựa trên những kỹ thuật của Pagerank.

Một chỉ số vô nghĩa

Thuật toán của Google luôn luôn thay đổi, và nếu trước kia nó căn cứ vào Pagerank để quyết định một từ khóa có nên ở trang đầu hay không, thì các thuật toán đã ra đời thông minh hơn trước, nó căn cứ vào hàng loạt các tín hiệu thay vì chỉ số Pagerank !

Như vậy Pagerank hoàn toàn vô nghĩa, cho dù ông có Pagerank 9 hay Pagerank 1, chỉ cần phù hợp các thuật toán là lên top như thường, tránh hiện tượng đầu cơ Pagerank để thao túng máy tìm kiếm !

Loạn website

Mua bán các thiết kế website chuẩn seo có Pagerank cao trở thành cao trào khi ngày càng khó kiếm các website có PR4 trở lên, Google làm cho thuật toán phức tạp tới độ người ta cực khó làm cho một website lên trên PR4, còn lên được thì cũng cần thời gian rất dài, cho nên họ càng khao khát các domain có Pagerank cao, họ không ngại bỏ ra các chi phí lớn, thay vì mua các trang có lượng bài viết lớn !

Google bỏ chỉ số đó đi có lẽ là đúng đắn, đằng sau đó có thể là cả một kho bí mật lớn nên Google không muốn hiển thị chỉ số này ra, ví dụ như các thuật toán chẳng hạn !

Còn các bạn ? Đã bao nhiêu lâu rồi bạn không nghĩ tới chỉ số Pagerank ?

KẾT LUẬN:

Tôi phải đồng ý 100% với những gì Matt Cutts nói trên video gần đây của ông. PageRank là một yếu tố quan trọng. Nó một trong số 200 tín hiệu nhưng nó là một trong những yếu tố quan trọng đối với một số lượng lớn các truy vấn. Chúng ta không nên bị ám ảnh với PR nhưng chúng ta không được bỏ qua nó.

Pagerank có còn quan trọng trong dịch vụ seo website của bạn?
1 (20%) 1 vote

-Thể loại : Tin tức seo -Tab : ,

  • Thông tin liên hệ