» blog seo » Thủ thuật seo » PageRank là gì và ảnh hưởng gì đến quá trìnhlàm seo google của bạn

PageRank là gì và ảnh hưởng gì đến quá trìnhlàm seo google của bạn

PageRank là gì? Chắc hẳn các nhà đầu tư SEO google  đã hỏi câu hỏi này khá nhiều lần khi tìm hiểu các kiến thức về SEO hay Google cũng như các thuật toán của công cụ tìm kiếm này. Nếu không tìm hiểu một cách kỹ lưỡng, nhà đầu tư SEO rất có khả năng sẽ bị nhầm lẫn về bản chất thực sự của PageRank. Để giải quyết vấn đề này, sau đây tôi xin làm một bài viết hướng dẫn cụ thể về PageRank cho các nhà đầu tư SEO google.

Seo Google PageRank là gì?

Khi một người thực hiện một truy vấn tìm kiếm, mục tiêu số một của công cụ tìm kiếm là trả về kết quả chất lượng cao, có liên quan, và tốt nhất cho người dùng. Là một trong 200 yếu tố xếp hạng website của Google.

PageRank là một thuật toán phân tích liên kết được sử dụng bởi Google nhằm xác định tầm quan trọng của một trang web.

Mỗi trang web có điểm số PageRank từ 0 đến 10, như Google.com và Facebook.com có PR9, vinaora.com PR9, dantri.com.vn PR7, 24h.com.vn PR6…

Khi Google muốn trả về cho người dùng một trang kết quả chất lượng cao, phù hợp và đáng tin cậy, nó có thể xếp hạng trang web có điểm số PageRank cao hơn trong SERPs, mặc dù PageRank chỉ là một trong nhiều yếu tố xếp hạng được xem xét.

PageRank chỉ là một trong nhiều yếu tố xếp hạng của Google, điều quan trọng bạn cần phải nhớ là một trang web có PageRank cao không đảm bảo sẽ có thứ hạng cao – nhưng nó có thể giúp ích rất nhiều cho việc đánh giá xếp hạng.

seo google-pagerank

Yếu tố chi phối chỉ số Pagerank trong seo google

Chỉ số backlink: Backlink càng chất lượng và có Pagerank khi trỏ về trang của bạn thì trang càng nhận được chỉ số Pagerank càng cao, các bạn cũng có thể xem thêm Link Juice là gì để hiểu thêm về cách tích góp pagerank.

Chất lượng nội dung: Nội dung càng độc đáo và càng được cấp nhật thường xuyên sẽ có chỉ số pagerank cao hơn các trang khác.

Uy tín của website: Tôi không biết được cách tính độ uy tín của một website do người viết ( authority – mới ) hay là tên của tổ chức đứng sau website đó, thông thường các trang của chính phủ hoặc giáo dục được ưu tiên hơn về chỉ số Pagerank.

Vai trò của PageRank đối với seo google

Có rất nhiều điều chúng ta có thể nói về tầm quan trọng của PageRank đối với một website. Tuy nhiên, nhà đầu tư SEO google cần chú ý những điều sau đây:

– PageRank cho người dùng thấy tầm quan trọng của một website. Tuy nhiên, PageRank chỉ là một quan điểm của Google cũng như các công cụ tìm kiếm khác về sự quan trọng của một trang web đối với các website khác hay người dùng mạng.

– PageRank đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định độ uy tín của website và tên miền. Website chỉ có thể có một PageRank cao khi nó có một lượng lớn các liên kết có chất lượng, bao gồm cả internal link và external link, hay nói cách khác là có nhiều website có uy tín liên kết với website.

– PageRank là một trong rất nhiều, rất nhiều yếu tố cấu thành nên bảng kết quả xếp hạng tìm kiếm.Nhưng nó cũng là chỉ một trong rất rất nhiều các yếu tố xếp hạng được sử dụng để xác định thứ hạng của một website trong bảng kết quả tìm kiếm.

Tối ưu PageRank

Nhà đầu tư SEO  google có thể thực hiện các phương pháp sau để cải thiện PageRank cho website:

– Gia tăng số lượng và chất lượng các Backlink.
Liên kết không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến PageRanknhưng chúng ta không thể phủ nhận vai trò to lớn của nó trong việc tăng cường PageRank. Vì vậy, nhà đầu tư SEO cần tích cực gia tăng cả về số lượng lẫn chất lượng Backlink. Tuy nhiên, các Backlink cần được tạo một cách hợp lý để tránh việc các trang web spam có PageRank thấp gây thiệt hại cho trang website hoặc bị Google liệt vào cách danh sách spam vì làm link quá đà.

– Tối ưu các Anchor Text trỏ về website
Việc đa dạng các anchor text trên trang nhưng vẫn tập trung về một chủ đề chính sẽ giúp đem lại những liên kết thực sự có ích cho việc cải thiện PageRank cho website.

Việc tối ưu PageRank cao sẽ không đảm bảo một vị trí cao trên bảng kết quả tìm kiếm cho website. Thay vào đó, việc chủ đề của trang có liên quan như thế nào đến truy vấn tìm kiếm của người dùng sẽ quan trọng hơn rất nhiều các yếu tố khác.

PageRank là gì và ảnh hưởng gì đến quá trìnhlàm seo google của bạn
2 (40%) 1 vote

-Thể loại : Thủ thuật seo -Tab : , ,

  • Thông tin liên hệ