» blog seo » Thủ thuật seo » Seo bẩn ảnh hưởng đến dịch vụ seo website của bạn

Seo bẩn ảnh hưởng đến dịch vụ seo website của bạn

Xây dựng liên kết đến trang web có vai trò vô cùng quan trọng để có thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Đối thủ cạnh tranh cũng có thể sử dụng kỹ thuật này để làm tổn thương trang web của bạn bằng cách xây dựng các liên kết đến website mà bạn không thể kiểm soát được. Rõ ràng, bạn không phải là người duy nhất có thể xây dựng các liên kết đến trang web của mình và Google không thể phân biệt được sự khác nhau giữa các liên kết bạn tạo hay của các đối thủ cạnh tranh. Thậm chí dù bạn khá thận trọng về các loại liên kết đã xây dựng nhưng người khác vẫn có thể xây dựng một số liên kết xấu đến trang web của bạn. Đây cũng là nơi mà dịch vụ seo website bẩn bắt đầu hình thành.
SEO bẩn liên quan đến những hành vi cố tình làm tổn thương thứ hạng trang web của bạn thông qua các hoạt động phi đạo đức như xây dựng các liên kết spam. Đây là một vấn đề khá thực tế khi thứ hạng đóng vai trò quan trọng đối với phần lớn các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, do vậy SEO bẩn là những thứ mà các quản trị web bắt buộc phải tìm hiểu. Một vài năm trước đây, nhiều trang web bị đối thủ cạnh tranh của họ tấn công bằng cách xây dựng các liên kết spam nội dung đến trang web của họ. Vì vậy, nếu bạn không thể kiểm soát profile backlink của mình, làm thế nào bạn có thể chống lại SEO bẩn?

Trên thực tế, SEO bẩn vẫn hoạt động và nó vẫn mang lại hiệu quả cho dịch vụ seo website của một số công ty seo.

Năm 2007, Webmaster của google có câu: “Hầu như không một đối thủ cạnh tranh nào có thể gây tổn hại cho thứ hạng trang web của bạn ra khỏi chỉ mục của chúng tôi”.
Truy nhiên, vào năm 2012, tuyên bố này biến mất. Thay vào đó là một thừa nhận rằng SEO bẩn là có thật và đã và đang tồn tại:
Google đang làm việc chăm chỉ để ngăn chặn các Webmaster khác gây tổn hại cho thứ hạng trang web của bạn ra khỏi chỉ mục của Google. Nếu bạn lo ngại về một trang web liên kết với bạn, Chúng tôi (Google) đề nghị bạn liên hệ với Webmaster của trang web đó để thảo luận về những lo ngại của bạn. Google tổng hợp và sắp xếp các thông tin được công bố trên web, nhưng không kiểm soát nội dung của trang web này.
Trong thực tế SEO bẩn đang ngày càng tăng. Các thuật toán đã thắt chặt hơn đối với các webspam, đó là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, thuậtt oán không biết website nào đang spam. Nó có thể là Webmaster của trang web. Hoặc có thể là đối thủ cạnh tranh. Dù bằng cách nào, spam sẽ bị chú ý. Các trang web làm dịch vụ seo website sẽ nhận được hình phạt.

seo bẩn ảnh hưởng đến dịch vụ seo website

Bạn khi làm dịch vụ seo website không nên nhận những liên kết gì?

Dễ hiểu, bạn có thể lo lắng nếu Webmaster Tools cho bạn biết một cái gì đó đáng ngờ đang diễn ra. Tuy nhiên, đừng vội “manh động” vì bạn có thể chối bỏ một liên kết hữu ích. Mặc dù rất cố gắng nhưng đôi khi Google không thể hiểu hết trang web của bạn cũng như những liên kết hợp pháp nhưng nó có thể nghi ngờ chúng không đáng tin cậy.
Chúng ta hãy xem xét một ví dụ cụ thể. Webmaster Tools phát hiện một số liên kết đáng ngờ. Khi đó, bạn quyết định xem xét tất cả các liên kết mà bạn đã xây dựng, từng liên kết một. Hiện tại, nếu Google không cho bạn biết một các liên kết đáng ngờ nào , bạn cũng phải có quyết định cho riêng mình. Liệu các anchor text có trông tự nhiên hay không? Chất lượng nội dung thấp không? Điều này sẽ giúp bạn có quyết định dịch vụ seo website đúng đắn bởi vì bạn sẽ hiểu trang web và ngành nghề kinh doanh của mình hơn.

Hậu quả của việc ứng dụng SEO bẩn ảnh hưởng đến dịch vụ seo website

Những tác hại trong việc áp dụng phương án SEO bẩn là không thể lường trước được. Và, ban lãnh đạo của JC Penney – một công ty bán lẻ danh tiếng nhất nhì nước Mỹ – sẽ không bao giờ quên được bài học cay đắng khi bị buộc tội tham gia vào một dự án nâng bậc xếp hạng trang web của mình trên SE một cách bất hợp pháp. Dự án này đã được JC Penney thực hiện trong mùa mua sắm cuối năm 2010.
Khi nhìn nhận lại vấn đề, ông Darcie Brossart, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông của Penney, chua chát: “Sau sự cố đó, thứ hạng của chúng tôi trên Google đã bị đẩy xuống. Đây quả là một đòn trừng phạt đích đáng mà Google dành cho Penney, mặc dù chúng tôi không hề biết cũng như không hề cho phép công ty SEO mà chúng tôi cộng tác làm như vậy”.

Seo bẩn ảnh hưởng đến dịch vụ seo website của bạn
Rate this post

-Thể loại : Thủ thuật seo -Tab : , , ,

  • Thông tin liên hệ