» blog seo » Tác vụ thủ công google là gì? Hậu quả ra sao nếu không được khắc phục

Tác vụ thủ công google là gì? Hậu quả ra sao nếu không được khắc phục

Hôm nay công ty seo chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được tác vụ thủ công google là gì? Một khi website bạn nhận được thông báo từ google rằng website của bạn đã bị dính vào tác vụ thủ công hay còn gọi là spam thì bạn cần phải khắc phục sớm và phải xử lý ra sao cho hợp lí. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

tác vụ thủ công của google

Tác vụ thủ công google là gì?

Tác vụ thủ công google trong tiếng anh gọi là Manual Actions dịch sang tiếng việt có nghĩa là án phạt đối với một trang trên website hoặc toàn bộ website, đây là án phạt được đội ngũ kỹ sư google thiết kế và xây dựng riêng dành cho những website thường xuyên bị spam. Và án phạt được xây dựng riêng không liên quan đến một tác vụ hay một hình phạt nào của seo.

Công ty dịch vụ seo chúng tôi cần nhấn mạnh cho các bạn biết được những điểm nào và cần khắc phục ngay. Mặc dù án phạt tác vụ thủ công google căn cứ vào các yếu tố được báo về từ các thuật toán (chắc chắn rồi chứ không thì làm sao mà đội chống Spam đi mò lần được ra các tội phạm trong cả một mớ lên tới cả tỉ website) mặt dù vậy nhưng tác vụ thủ công google đưa ra  không liên quan tới thuật toán như  Penguin, Panda, Hummingbird… Bởi vậy việc khắc phục tác vụ thủ công google này khách hàng, hay người quản trị website cần làm là để chứng minh và cho thấy rằng các bạn đã tuân thủ các điều luật về chất lượng của Google đưa ra. Và cam kết với google rằng mọi tác vụ website bạn đưa ra là những thông tin bổ ích và đặc biệt nói không với những thủ thuật spam

Tác vụ thủ công google bao gồm những tác vụ nào?

Tác vụ thủ công Hacked Site: Website bị tấn công, mã độc… gây hại cho người sử dụng khi truy cập vào website của bạn. Dấu hiệu thường gặp nhất khi bạn truy cập vào sẽ hiện lên bản thông báo màu đỏ và không thể truy cập tiếp tục vào website.

Tác vụ thủ công Thin Content: Nội dung mỏng, ít chất lượng chỉ nhằm xếp hạng cao hơn trên bộ máy tìm kiếm không mang lại lợi ích cho người tìm kiếm thông tin, website thường không chú trọng vào việc xây dựng nội dung chất.

Pure Spam: tác vụ thủ công goolge đưa ra và gọi là thuần túy là spam, án phạt dành cho các website mà Google đánh giá tất cả các nội dung là nhảm, vụn vặt… Cũng giống như Thin Content đây là nội dung kém chất lượng, cần phải khác phục và xây dựng nội dung lại ngay từ đầu, nếu không muốn bị phạt.

Unnatural Links to Your Site: Liên kết bất thường, những website này thường xuyên tăng cường liên kết bất thường với những website khác, hay lượng backlink trỏ về

User-Generated Spam: Án phạt áp dụng với các website cho người dùng tạo ra spam (không phải chủ website). Các website dạng như các blog, forum, social network, nơi cho phép người dùng đăng ký, và xây dựng profile quảng cáo nội dung hoặc liên kết.

Cloaking and Sneaky Redirects: Tác vụ thủ công áp dụng cho các website xây dựng nội dung chỉ cho bộ máy tìm kiếm, hoặc nội dung người dùng 1 kiểu, máy tìm kiếm 1 kiểu nhằm nâng cao thứ hạng từ khóa “bất hợp pháp”, hoặc xây dựng nội dung để chuyển hướng về website khác nhằm tăng thứ hạng trên Google.

Hidden Text and Keyword Stuffing: Án phạt này áp dụng dành cho những website có chứa rất nhiều các từ ngữ, liên kết, keyword không dành cho người dùng, ẩn dấu…

Spammy Structured Markup: Áp dụng án phạt đối với các website cố tình spam cấu trúc dữ liệu nhằm khiến cho website xuất hiện khác biệt trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

Spammy Freehosts: Google đưa ra án phạt này khi website của bạn nằm trên máy chủ nơi chứa các website, các công cụ hoặc nguồn tạo ra spam toàn diện.

Những dấu hiệu giúp bạn nhận biết được website của mình có bị dính tác vụ thủ công google

Dựa vào 2 công cụ quan trọng của google đưa ra đó là: webmaster tool và google analytics đây là hai công cụ website nổi tiếng, hầu hết các seoer thường hay sử dụng hai bộ công cụ này để đánh giá, nếu bạn chưa biết hãy tìm kiếm thông tin chi tiết trên google.

tác vụ thủ công google anaylytics tac-vu-thu-cong-webmaster-tool

Dựa vào những biểu đồ thay đổi, bạn sẽ biết được đâu là đã bị dính vào tác vụ thủ công google hay không? Vì vậy bạn cần khác phục ngay những thông báo này, nếu không muốn website bạn bị dín án phạt cao nhất của google làm cho website sẽ không xuất hiện trên công cụ tìm kiếm. Chúc bạn mai mắn.

Liên hệ công ty seo chúng tôi đễ được hỗ trợ

Khách hàng có nhu cầu hỗ trợ khác phục tác vụ thủ công google vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cụ thể, chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Công Ty TNHH SEO VIỆT
6 Đường D52, Phường 12, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
61 đường Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại:0901.251.256 – 090.7735.456
Email: seowishviet@gmail.com

Công ty SEO VIỆT là đơn vị trẻ đầy nhiệt huyết đang trên đường tạo dựng danh tiếng nên chúng tôi cam kết sự uy tín chuyên nghiệp đặt lên hàng đầu. Sự hài lòng của khách hàng chính là động lực cho chúng tôi tự tin trên con đường phát triển.

 

Lưu

Lưu

Tác vụ thủ công google là gì? Hậu quả ra sao nếu không được khắc phục
5 (100%) 2 votes

-Thể loại : blog seoChưa được phân loạiThủ thuật seo -Tab : ,

  • Thông tin liên hệ