» blog seo » Thủ thuật seo » Tên miền và hosting có ảnh hưởng đến dịch vụ seo website của bạn

Tên miền và hosting có ảnh hưởng đến dịch vụ seo website của bạn

Ngoài các yếu tố quan trọng trong quy trình dịch vụ SEO website như content, backlink, title, description hay tối ưu tốc độ tải trang, url thân thiện,…Ngày hôm hay, Seo Việt sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về Hosting và Domain có ảnh hưởng tới dịch vụ SEO website ra sao.

Lợi thế trong dịch vụ SEO website của Tên miền (Domain) và Hosting quốc gia đối với google

Lợi thế trong dịch vụ SEO website Google có ưu tiên tên miền và hosting quốc gia hay không? Rất nhiều tranh cãi của các SEOer, có người thì cho rằng không tên miền nào SEO tốt bằng.com, .net…Có người lại cho rằng tên miền quốc gia đó thì sẽ được ưu tiên hơn các tên miền khác.

Chúng ta hãy trở lại với google.com.vn. Việc google.com đưa ra kết quả hoàn toàn khác so với google.com.vn . Sự thật là google.com.vn sẽ ưu tiên tên miền .vn hơn các tên miền khác với mục đích là mang lại kết quả chính xác nhất mà người cần tìm kiếm cần.

dịch vụ seo website

Đúng là Ip Hosting không quan trọng khi chọn các tên miền quốc gia. Nhưng hạng xếp của các .com, .net, .org sẽ bị ảnh hưởng bởi IP hosting. Google xếp hạng theo “Geo Location” của từng trang Web. Load time (thời gian tải trang web) không ảnh hưởng đến dịch vụ SEO website trực tiếp, nhưng lại anh hưởng đến chất lượng của website.

Cho nên tùy vào chiến lược dịch vụ SEO website của mình cho google nào thì nên chọn tên miền quốc gia đó. Việc lựa chọn các hosting cũng rất quan trọng cho chiến lược SEO của bạn vì Google xác định được IP hosting của mỗi quốc gia và có mức độ ưu tiên riêng. Google luôn hướng các webmaster tối ưu hóa website cho người sử dụng chứ ko chỉ tối ưu dành riêng cho Google bot…Có thể vấn đề tên miền và hosting chỉ là 1 yếu tố được ưu tiên nhỏ, nhưng các chiến lược SEO là bao gồm rất nhiều cái nhỏ tạo nên những cái lớn.

Ảnh hưởng của tên miền và hosting đến dịch vụ SEO website

Tên miền có ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng của tất cả các trang web trên website. Vì lý do này, bạn nên lựa chọn:
1/ Tên miền chứa từ khóa (có hiệu quả ngay), hoặc
2/ Tên miền theo hương hiệu (về lâu dài sẽ tốt hơn tên miền từ khóa)
3/ Sử dụng những tên miền đã có tuổi thọ, PageRank cao.
4/ Đuôi theo địa lý, ví dụ: .VN sẽ tốt hơn khi dịch vụ SEO website ở Việt nam
5/ Càng ngắn gọn càng tốt, tránh nhầm lẫn, nghe 1 lần là nhớ và có thể viết lại được.

Hiện nay, để sở hữu một tên miền từ khóa đẹp rất khó. Thường thì bạn phải mua lại với giá cao hoặc sử dụng dịch vụ BACKORDER – đăng ký lại tên miền ngay khi hết hạn, thường là do chủ sở hữu quên không gia hạn.

Độ uy tín của tên miền là gì?

Domain Authority là thuật ngữ đánh giá độ uy tín của tên miền, dựa vào tiêu chí này có thể biết được Domain nào sẽ có thứ hạng cao hơn trong SERP. Đôi khi bạn cũng thấy trên cộng đồng dịch vụ SEO website, hay tại các lớp học người ta nhắc đến chỉ số DA, thực chất DA là tên viết tắt của Domain Authority này, hay Việt hơn nữa là Độ uy tín của tên miền.

Để xác định độ uy tín tên miền, tôi đã mô phỏng thuật toán tốt nhất của Google để xem kết quả của công cụ tìm kiếm được tạo ra như thế nào. Hơn 150 mục được nói đến trong tính toán này. Liên tục điều chỉnh thuật toán theo từng thời điểm. Điều này có nghĩa là số điểm của độ uy tín tên miền trang web của bạn thường sẽ dao động. Chính vì lẽ đó, sẽ thật tuyệt vời nếu bạn sử dụng độ uy tín của tên miền như là 1 tiêu chuẩn quan trọng để vượt qua đối thủ trên SERP

+ Tên miền quốc gia có luôn có uy tín hơn rất nhiều tên miền khác, đây cũng Lợi thế trong dịch vụ SEO website tạo tin tưởng ở người sử dụng, trong kinh doanh nó có uy tín cao hơn và được bảo mật cao hơn các tên miền khác (.vn được ưu tiên nhất và sau đó là .com.vn dành cho google.com.vn, tên miền quốc tế .com, .net, .org…dành cho google.com).

Dịch vụ SEO website hosting

Hosting của quốc gia sẽ giúp trang web tải nhanh hơn (vấn đề địa lý), giúp người sử dụng truy cập vào website một cách dễ dàng.

Hosting là nơi lưu trữ nội dung website. Bạn nên chọn dịch vụ hosting chất lượng (máy chủ mạnh, băng thông rộng), càng gần khách hàng tiềm năng càng tốt. Ví dụ: nếu bạn hướng đến khách hàng ở Mỹ thì bạn nên đặt website ở Mỹ.

Với các thông tin về Tên miền và Hosting trong dịch vụ SEO website  vừa chia sẻ với bạn đọc trên đây, hy vọng trong quá trình thiết kế website chuẩn seo, bạn đọc sẽ lựa chọn cho mình những tên miền và hosting phù hợp nhất, tối ưu cho SEO nhất.
Chúc bạn thành công!

Tên miền và hosting có ảnh hưởng đến dịch vụ seo website của bạn
Rate this post

-Thể loại : Thủ thuật seo -Tab : ,

  • Thông tin liên hệ