» blog seo » Thủ thuật seo » Tối ưu thẻ Heading có thực sự quan trong đối với dịch vụ seo website của bạn

Tối ưu thẻ Heading có thực sự quan trong đối với dịch vụ seo website của bạn

Tối ưu thẻ Heading là một yếu tố quan trọng trong việc tối ưu hóa onpage trong dịch vụ seo website của bạn. Nếu các Seoer tận dụng tốt và hợp lý thẻ heading thì tác dụng của nó là rất tuyệt vời trong quá trình SEO

xem thêm => Cải thiện index url rất quan trọng trong việc seo website lên top google

Tối ưu thẻ Heading trong dịch vụ seo website là gì?

Thẻ Heading trong dịch vụ seo website gồm 6 loại ( H1, H2, H3, H4, H5, H6 ). Theo thứ tự ưu tiên thì tầm quan trọng của các thẻ sẽ giảm dần. Trong thủ thuật seo thông thường thẻ được sử dụng nhiều nhất đó là H1, H2, H3 . Đây là 3 thẻ được sử dụng nhiều trong việc tối ưu Website. Nó được dùng để nhấn mạnh nội dung của chính chủ đề mà chúng ta đang nói đến.

Bạn có thể hình dung các thẻ như một cuốn sách thì thẻ H1 nó chính là tựa đề của cuốn sách, các thẻ H còn lại chính là tiêu đề của từng chương, bài viết hoặc các mục lục nhỏ. Chính vì thế công cụ tìm kiếm sẽ biết được đâu là tiêu đề, đâu là các mục nhỏ thông qua việc sử dụng thẻ Heading.

tối ưu thẻ Heading

tối ưu thẻ Heading

Cần phải tối ưu Thẻ Heading theo tiêu chuẩn SEO

Chắc rằng với các ví dụ trực quan thông qua cuốn truyện dế mèn phiêu lưu ký. Chắc các bạn đã hình dung được chức năng của các thẻ Heading trong content chuẩn SEO. Heading là một phần rất quan trọng trong quá trình tối ưu Onpage chuẩn SEO các bạn nhé!. Vậy bây giờ chúng ta sẽ tối ưu Heading chuẩn SEO tốt nhất trong content của thiết kế website chuẩn seo như thế nào?. Nguyên tắc như sau:

Thẻ Heading 1 (H1)

Trong một webpage được xem là thiết kế website chuẩn SEO thì chỉ nên có duy nhất một thẻ Heading 1 (H1). Thẻ Heading 1 này phải gói gọn được tiêu đề của webpage và chứa từ khóa chính cần SEO. Heading 1 là bắt buộc phải có trong webpage chuẩn seo.

Thẻ Heading 2 (H2)

Trong 1 webpage có thể có nhiều thẻ Heading 2 (H2). Được sử cho các nhóm từ khóa liên quan bổ trợ cho Heading 1. H2 phải chứa các nội dung có liên quan đến H1. Theo sơ đồ phân cấp, Heading 2 là con của Heading 1. Heading 2 là bắt buộc phải có trong webpage chuẩn seo.

Các thẻ Heading 3,4,5,6 (H3, H4, H5, H6)

Trong 1 webpage có thể có nhiều các thẻ Heading 3,4,5,6. Dùng làm bổ trợ cho các thẻ Heading 2 và có chứa các từ khóa liên quan đến từ khóa chính cần SEO. Theo sơ đồ phân cấp Heading 3,4,5,6 tương tự là các thẻ cấp con của Heading 2,3,4,5. Trong 1 webpage chuẩn SEO không nhất thiết phải có các heading 3,4,5,6. Tuy nhiên nếu công phu hơn để có thì rất tốt cho SEO.

Tác dụng của thẻ Heading

Bạn nên sử dụng Heading trong quá trình viết bài làm  dịch vụ SEO website vì cách đó làm cho website của bạn thân thiện hơn với google và làm cho người dùng hiểu được điều bạn muốn nói tới là gì?. Tuy nhiên nếu để đúng kích cỡ của thẻ Heading thì bạn nên yêu cầu code chỉnh sửa css để cỡ chữ phù hợp hơn cho người dùng.

Theo kinh nghiệm của seoantoan.com thì chúng ra không nên lạm dụng quá nhiều thẻ Heading trong làm SEO tại vì nếu bạn làm dụng nó thì bọ tìm kiếm của google sẽ không xác định được nội dung bạn cần nhấn mạnh tại đâu ngoài ra bạn nên sử dụng anchor text để nhấn mạnh.

Chúc các bác seo top thành công với việc tận dụng thẻ Heading trong website.

Liên hệ công ty seo chúng tôi để được hỗ trợ

Khách hàng vẫn chưa tìm được cách seo cho website của mình hãy liên hệ ngay với công ty seo tốt nhất Seo Việt chúng tôi để được tư vấn seo hiệu quả nhất. Ngoài ra công ty seo chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng các dịch vụ khác như: dịch vụ quảng cáo adword, quảng cáo facebook …

xem thêm => Thủ thuật làm dịch vụ seo website hiệu quả 2016

Tối ưu thẻ Heading có thực sự quan trong đối với dịch vụ seo website của bạn
4.4 (88.57%) 7 votes

-Thể loại : Thủ thuật seo -Tab : , ,

  • Thông tin liên hệ