» blog seo » Tin tức seo » Thuật toán tìm kiếm trên di dộng của google ảnh hưởng lớn đến các dịch vụ seo doanh nghiệp

Thuật toán tìm kiếm trên di dộng của google ảnh hưởng lớn đến các dịch vụ seo doanh nghiệp

Bắt đầu từ ngày 21/4, Google sẽ áp dụng chính thức thuật toán về thứ tự hiển thị kết quả tìm kiếm của người dùng trên điện thoại và máy tính bảng. Với việc thay đổi này của Google ước tính sẽ có hàng triệu doanh nghiệp bị ảnh hưởng không nhỏ khi đang dùng dịch vụ seo.

Thuật toán mới về di động của Google là gì và ảnh hưởng đến dịch vụ seo?

Google sắp trình làng thuật toán xếp hạng mới,  ảnh hưởng đến thứ hạng các trang web trong kết quả tìm kiếm di động của Google.

Sẽ có thay đổi ảnh hưởng đến thứ hạng trang web trên thiết bị di động. Các kết quả tìm kiếm thông thường không bị ảnh hưởng bởi thuật toán mới này.

chọn cách hiển thị từ khóa

Google nói gì về xếp hạng trên di động?

  • Thuật toán xếp hạng di động của Google sẽ chính thức trình làng vào ngày 21 tháng 4 năm 2015. Qúa trình cập nhật trên toàn thế giới sẽ diễn ra trong vài ngày.
  • Một trang web có thể thân thiện hoặc không thân thiện với di động. Tốt hơn hết trang web của bạn nên có một chút gì đó thân thiện với di động

Lý giải cho việc thay đổi này, Google nhận định: Trước đây họ luôn coi nội dung là vua. Nhưng điều này đang thay đổi. Quan điểm chủ yếu bây giờ đó là: Nội dung vẫn là rất quan trọng, nhưng trải nghiệm của người dùng cũng quan trọng không kém. Bạn không thể chỉ cung cấp nội dung chính xác, nội dung của bạn còn phải dễ đọc.

Việc thay đổi này sẽ khiến các doanh nghiệp tích cực hơn trong việc làm mới mình, tìm một cách gần nhất để tiếp cận với thị trường thay vì chỉ có tập trung đến chất lượng nội dung như trước kia.

Nhưng theo Itai Sadan, CEO của công ty xây dựng website Duda, bộ phận phải chịu nhiều rủi ro nhất là những ai không biết về sự thay đổi này và đó chính là các doanh nghiệp nhỏ. Không phải chỉ có những DN nhỏ mới chịu ảnh hưởng của thuật toán mới này. Nếu nhìn vào website của một số thương hiệu lớn như American Apparel, Daily Mail, Ryanair, có thể dám chắc họ cũng sẽ bị ảnh hưởng, trừ khi họ tiến hành cập nhật website của mình trước thứ 3 này.

Trang web của bạn có thân thiện với google hay không làm sao biết?

Kiểm tra trang web của bạn có thân thiện với di động hay không là điều quan trọng. Google có sẵn một công cụ giúp bạn việc này .

Nếu website của bạn không qua được kiểm tra này thì bạn phải điều chỉnh lại thiết kế trang web. Thay vì tạo ra một trang web riêng cho các thiết bị di động, bạn có thể sử dụng thiết kế tương thích cho các trang web của mình.

Thân thiện với di động chưa phải là đủ

Một trang web hiện có thứ hạng bình thường sẽ không có được thứ hạng cao chỉ vì nó thân thiện với di động. Có rất nhiều điều thứ mà Google muốn tìm thấy trên trang web của bạn chứ không riêng gì tính thân thiện này.

Thuật toán tìm kiếm trên di dộng của google ảnh hưởng lớn đến các dịch vụ seo doanh nghiệp
Rate this post

-Thể loại : Tin tức seo -Tab : ,

  • Thông tin liên hệ