» blog seo » Tin tức seo » Tìm kiếm từ khóa trên di động bắt đầu phổ biến hơn máy tính

Tìm kiếm từ khóa trên di động bắt đầu phổ biến hơn máy tính

Tối ưu tìm kiếm từ khóa trên di động ra sao là hợp lí? Thay đổi mới nhất của Google nhằm ưu tiên hiển thị các kết quả tìm kiếm của dịch vụ seo trang web thân thiện với thiết bị di động không phải là một tin tức gây ngạc nhiên, vì mọi người dành ngày càng nhiều thời gian dán mắt vào điện thoại thông minh, máy tính bảng, và giờ là các thiết bị có thể đeo được (wearable devices) của mình.

xem thêm => Cách dùng nofollow tag khi trích dẫn cho blogger được google vừa công bố

Đáng ngạc nhiên hơn là việc nhiều doanh nghiệp chờ đến tận bây giờ mới bắt đầu tối ưu hóa các hoạt động, nội dung trực tuyến cũng như trang web của họ để đáp ứng sự bùng nổ của các thiết bị di động.

Bạn cần phải tìm cách tối ưu tìm kiếm từ khóa trên di động

Có lẽ một phần sự hoảng loạn và điên cuồng trước tinh chỉnh thuật toán mới của Google, được một số chuyên gia đặt tên là “Mobilegeddon,” xuất phát từ một hiểu lầm khá phổ biến về cách thức vận hành của các dịch vụ SEO webiste, đặc biệt là khi nó liên quan tới môi trường di động. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (“search engine optimization” – SEO) là một trong số những cụm từ thông dụng nhưng lại khiến người nghe hình dung công việc này phức tạp hơn so với thực tế, với những lý thuyết rắc rối đầy các thuật ngữ chuyên ngành khó hiểu; tuy vậy, trong thực tiễn các nguyên tắc lại khá đơn giản.

Mục đích của công cụ tìm kiếm là tìm ra được những kết quả sát với từ khóa tìm kiếm nhất và được trang bị tốt nhất để trả lời truy vấn tìm kiếm của người sử dụng. Các thuật toán tìm kiếm hoặc crawlers được thiết kế nhằm đánh giá cách thức tương tác của khách ghé thăm đối với trang web của bạn và trong nhiều trường hợp, việc tối ưu hóa trải nghiệm của người sử dụng trên thiết bị di động có thể giúp bạn giành được những kết quả tìm kiếm tốt hơn.

tìm kiếm từ khóa trên di động

tìm kiếm từ khóa trên di động

Tìm kiếm từ khóa trên mobile nhiều hơn so với máy tính

Để cung cấp thêm cho các webmaster – quản trị viên website trên toàn thế giới sau sự kiện thuật toán Mobile Friendly được tung ra và đưa vào triển khai, Google đã công khai trên trang blogspot của mình rằng:

” more Google searches take place on mobile devices than on computers in 10 countries including the US and Japan.”

“đang có nhiều lượng tìm kiếm từ khóa trên di động của người dùng Google trên các loại thiết bị di động hơn máy tính cá nhân tại 10 quốc gia trên thế giới, bao gồm Hoa Kỳ và Nhật Bản”

Công cụ tìm kiếm này cũng chia sẻ thêm rằng điều này đã được dự đoán trước từ năm ngoái, và công cụ này đã nỗ lực tìm phát triển thuật toán Mobile Friendly từ rất lâu trước khi thuật toán này được biết đến vào đầu năm nay.

Tuy nhiên, Google đã từ chối cung cấp thêm các thông tin khác liên quan như thông tin về các quốc gia khác trong số 10 quốc gia kể trên, cùng những thay đổi mới nhất hiện nay về số liệu này, hay liệu có một sự liên quan nào giữa lượng người dùng trên thiết bị di động với lượng người dùng trên máy tính cá nhân.

Tuy nhiên, trước đó, comScore đã từng công bố những số liệu có liên quan đến thiết bị được sử dụng để tìm kiếm của thị trường Mỹ trong quý 4 năm 2014:

Dữ liệu này của comScore hiện đang cho thấy một sự tăng trưởng lớn tại Mỹ ở lượng người dùng sử dụng điện thoại di động thông minh và máy tính bảng. Tuy nhiên, sự tăng trưởng này không thể làm cho lượng người dùng tìm kiếm trên 2 loại thiết bị này vượt qua máy tính cá nhân chỉ trong vòng vài tháng.

Từ chối giải thích cho sự khác biệt về số liệu này, Google không cung cấp bất cứ bình luận nào về số liệu của comScore. Công cụ tìm kiếm này chỉ có ý cho rằng những số liệu này của comScore có thể không chính xác, hoặc có thể sự tăng trưởng của người dùng tìm kiếm từ khóa trên di động đã xảy ra quá nhanh so với những dự kiến của các chuyên gia.

Liên hệ công ty Seo

Liên hệ công ty seo chúng tôi để được hỗ trợ

Khách hàng vẫn chưa tìm được cách seo cho website của mình hãy liên hệ ngay với công ty seo tốt nhất Seo Việt chúng tôi để được tư vấn seo hiệu quả nhất. Ngoài ra công ty seo chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng các dịch vụ khác như: dịch vụ quảng cáo adword, quảng cáo facebook …

xem thêm => PageRank Toolbar chính thức bị google loại bỏ

Tìm kiếm từ khóa trên di động bắt đầu phổ biến hơn máy tính
4.9 (97.5%) 8 votes

-Thể loại : Tin tức seo -Tab : , ,

  • Thông tin liên hệ