» blog seo » Thủ thuật seo » Tối ưu thiết kế website chuẩn seo giúp thứ hạng bạn tăng cao

Tối ưu thiết kế website chuẩn seo giúp thứ hạng bạn tăng cao

Dịch vụ SEO website  thành công là cả một quá trình lâu dài. Nó không đến chỉ trong một vài ngày. Tuy nhiên trong quy trình SEO có nhiều việc rất đơn giản chỉ làm trong một vài phút đã cong nhưng nó lại cực kỳ quan trọng. Và để SEO được tốt hơn thì bạn bắt buộc phải tối ưu các yếu tố sau cho website của mình.Trong quá trình thiết kế website chuẩn seo, chắc các bạn đều băn khoăn và có nhiều đắn đo trong việc sử dụng kỹ thuật nào để tối ưu nhất trong việc quảng bá web tới người dùng thông qua công cụ tìm kiếm. Team thiết kế web hải phòng sẽ giới thiệu cho bạn một số thủ thuật tối ưu website thân thiện với SERP.

Tối ưu hóa từ khóa trong tiêu đề và mô tả (description) của bài viết

Từ khóa trong tiêu đề của bài viết có ý nghĩa quan trọng trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tối ưu hóa từ khóa là đầu tiên trên tiêu đề bài viết sẽ có một cơ hội tốt hơn của bảng xếp hạng với các bài viết được tối ưu hóa từ khóa ở giữa hoặc cuối tiêu đề viet.Vi như vậy, tối ưu hóa tiêu đề bài viết bằng cách đặt từ khóa muốn seo vào phần đầu của tiêu đề luôn luôn là đáng chú ý.
Description (mô tả) thường 150 ký tự hoặc ít hơn được coi là tiêu chuẩn trong onpage SEO. Google thường sử dụng các trích dẫn ngắn gọn văn bản để làm cho kết quả tìm kiếm dựa trên các từ khóa bắt buộc. Vì vậy, bạn có thể đặt từ khóa trên một phần của bài viết mô tả. Tuy nhiên bạn không nên bị lạm dụng bằng cách đặt quá nhiều từ khóa để mô tả, đặt từ khóa của bạn hoặc thay đổi phân phối của bạn rằng vị trí của từ khóa để giúp tối ưu hóa hiệu quả công cụ tìm kiếm.

thiết kế website chuẩn seo

Tối ưu hóa cho bài viết Permalink thì dịch vụ seo website của bạn sẽ hiệu quả hơn

Khi làm SEO cho một bài báo trên giấy hoặc trên một trang, tối ưu hóa url sẽ giúp bạn có cơ hội xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Url Tối ưu hóa với các từ khóa bạn muốn dịch vụ SEO website là tiêu chí quan trọng nhất khi onpage SEO. Khi tối ưu hóa website cần chú ý địa chỉ website của bạn để thực hiện chức năng hiển thị tùy chỉnh trong WordPress permalink, url càng ngắn càng quan trọng trong việc tối ưu hóa. Tùy thuộc vào mục đích SEO của bạn, bạn nên đặt từ khóa trong ba chữ đầu tiên của url.

Kiếm tra đánh giá file robots.txt
Bạn hãy kiểm tra file này bằng cách gõ lên thanh trình duyêt lệnh “doamain/robots.txt”. Bạn hãy xem trong file robots đó có chặn mục nào, hình ảnh nào mà có thể mang đến traffic cho website của bạn không? Nếu có hãy bật nó trở lại. File robots.txt thường có cấu trúc như sau:
User-agent: *
Allow: /
Disallow: /ajax/
Sitemap: http://seo.edu.vn/sitemap.xml
Trong đó User-agent khai báo cho loại robot nào vào website (* là cho tất cả )
Allow thông báo cho phép robot vào những mục nào ( / là cho vào tất cả )
Disallow thông báo chặn robot vào mục nào đó ( VD như trên là chăn robots vào thư mục ajax )

Kiểm tra tỉ lệ click vào trang xét xem tiêu đề, description bài nào chưa tốt để sửa
Những bài viết mà title và drescription thiếu hấp dẫn sẽ làm mất đi một lượng traffic không nhỏ cho website. Bạn hãy tìm và sửa lại những bài viết đó sao cho hấp dẫn người đọc click vào. Đơn giản chỉ cần truy cập vào tài khoản Google Analytics của bạn và kiểm tra phần nguồn lưu lượng truy cập công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa trang Landing Page. Bạn cũng có thể thực hiện kiểm tra thông qua các từ khoá của khu vực này.
Cuối cùng, bạn được cải thiện trang web của bạn theo cách nhìn của công cụ tìm kiếm và bạn có giữ chân được một số khách truy cập tốt hơn.

 Kiểm tra thẻ Canonical
Đây là thẻ giúp cho robot không index nhầm trang. Giả sử bạn có trang web và thiết kế 2 giao diện một giao diện cho mobile, một giao diện cho máy tính để bàn. Và 2 trang này có nội dung giống hệt nhau, trang cho máy tính domain.com, trang cho mobile m.domain.com. Bạn phải khai báo bằng thẻ Canonical cho robots biết trang mà bạn muốn nó index là trang nào.
Cú pháp : <link rel=”canonical” href=”http://seo.edu.vn/”/>

Làm dịch vụ seo website Sử dụng Liên kết Outbound và nội bộ liên kết đến bài viết

Sử dụng các liên kết ngoài trong bài viết sẽ giúp Google hiểu được nội dung mà bạn muốn chia sẻ với độc giả. Bạn nên sử dụng các trang liên kết outbound với uy tín lớn như New York Times, CNN, Wiki để có được sự đánh giá của các công cụ tìm kiếm. Bạn thấy siêu liên kết Newyork Times là các liên kết đến Newyork Time là một trang web có uy tín và được đánh giá rất cao.
Liên kết nội bộ là các liên kết trong bài viết, các liên kết trong các liên kết đến một trang khác hoặc một bài viết trên bài viết. Các liên kết nội bộ hơn giúp thứ hạng của bạn sẽ đứng trên các công cụ tìm kiếm. Đây là một kỹ thuật giúp bạn hạn chế việc sao chép bài đăng blog.

dịch vụ seo website
  Tối ưu hóa hình ảnh và phương tiện truyền thông trong bài viết là điều phải có dịch vụ seo websiete
Khi thực hiện tối ưu hóa một bài viết, bạn nên chèn một vài hình ảnh liên quan đến nội dung của bài báo hay các video liên quan. Hình ảnh và video sẽ giúp bạn giảm tỷ lệ tỷ lệ trả lại website, cho phép người dùng truy cập trang web của bạn lâu hơn.
Để tối ưu hóa hình ảnh, bạn nên đặt từ khóa trong các thẻ alt, đặt từ khóa sẽ giúp Google xác định các hình ảnh mà bạn muốn chia sẻ trên blog.
  Làm dịch vụ seo website nên Sử dụng thẻ H1
H1 có một ý nghĩa quan trọng trong việc tối ưu hóa website, nên khi làm SEO một bài viết bạn nên sử dụng các thẻ H1 cho bài viết. Thông thường đối với các giao diện chuẩn thẻ H1 SEO thường là mặc định là tiêu đề của bài viết. Nhưng bạn nên chú ý không sử dụng quá nhiều thẻ lạm dụng H1 cho bài viết. Thẻ H1 giúp Google xác định tối ưu hóa công cụ tìm kiếm quá trình được thực hiện thành công, nhưng quá nhiều sẽ làm cho Google H1 chú ý của bạn là cố tình SEO quá mức.

Xem xét các trang liên kết nhiều nhất đến trang web của bạnThông qua việc sử dụng một công cụ như Open Site Explorer, bạn có thể đạt được thông tin về tình trạng máy chủ nội dung liên kết nhiều nhất của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thấy rằng một trang liên kết rất nhiều kể từ khi được tạm thời chuyển hướng và cần một chuyển hướng vĩnh viễn.
Tìm một vài trong số đó có thể dẫn đến một vài chuyển hướng nhanh chóng để giúp thúc đẩy giá trị liên kết trên các tên miền.

 Xem xét các thẻ tiêu đề trùng lặp trên trang
Làm một kiểm tra nhanh chóng của các yếu tố tiêu đề trùng lặp trong Google Webmaster Tools. Điều này có thể chỉ ra các trang trùng lặp, sự mất từ khóa, và các yếu tố cấu trúc tiêu đề xấu. Khi phát hiện trùng lặp bạn hãy nhanh chóng sửa chữa lỗi này.

Xem xét các liên kết trỏ đến đâu trong trang web của bạn
Kiểm tra xem các liên kết trỏ về website của bạn đã đúng chưa. Nếu liên kết trỏ nhầm về trang khác không đúng như mong muốn bạn có thể sửa lại nó cho đúng. Những sửa đổi này sẽ giúp trang của bạn có được độ tin tưởng cao hơn và hỗ trợ được nhiều liên kết nội bộ trong trang hơn.

Tối ưu thiết kế website chuẩn seo giúp thứ hạng bạn tăng cao
Rate this post

-Thể loại : Thủ thuật seo -Tab : ,

  • Thông tin liên hệ