» blog seo » Tin tức seo » Vào giữa tháng 4/2016 Google sẽ cập nhật user-agent cho Googlebot

Vào giữa tháng 4/2016 Google sẽ cập nhật user-agent cho Googlebot

Thông tin Google sẽ cập nhật user-agent, để đáp ứng và bắt kịp với sự thay đổi của công nghệ, Google tiến hành cập nhật định kỳ cho user-agent (“chuỗi” nhận dạng khi trình duyệt gửi yêu cầu đến máy chủ web) trên smart-phone của Googlebot.

xem thêm => Hiển nút cài đặt App trong Google analytics

Google sẽ cập nhật user-agent

Google sẽ cập nhật user-agent

Mẫu Google sẽ cập nhật user-agent smart phone hiện nay của Googlebot hiện nay

Mozilla/5.0 (iPhone; CPU iPhone OS 8_3 like Mac OS X) AppleWebKit/600.1.4 (KHTML, like Gecko) Version/8.0 Mobile/12F70 Safari/600.1.4 (compatible; Googlebot/2.1; +http://www.google.com/bot.html) (Current Googlebot smartphone user-agent)

Và đây là mẫu user-agent smart phone sẽ được cập nhật vào ngày 18/04/2016 sắp tới:

Mozilla/5.0 (Linux; Android 6.0.1; Nexus 5X Build/MMB29P) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/41.0.2272.96 Mobile Safari/537.36 (compatible; Googlebot/2.1; +http://www.google.com/bot.html) (Googlebot smartphone user-agent starting from April 18, 2016)

User-agent được cập nhật với mục đích gì?

Google nhận thấy, công nghệ đang liên tục thay đổi. Chính vì vậy, họ cần cập nhật chuỗi user-agent để giúp các công cụ thu thập dữ liệu (googlebot) có thể hiểu rõ hơn về các trang web và công nghệ web mới trên trang.

Như vậy, đây chỉ là một bản cập nhật định kỳ giúp Googlebot có thể hiểu được các nền tảng và công nghệ mới trên web dành cho mobile.

Dịch vụ seo website có bị ảnh hưởng gì đến việc cập nhật này không?

Dịch vụ seo không ảnh  hưởng nhiều đến sự cập nhật này.Bản cập nhật này có thể gây ảnh hưởng đến khả năng thu thập dữ liệu (crawl) của Googlebot trên giao diện mobile của website. Tuy nhiên, Google lại cho rằng, bản cập nhật này “nên” (should) có tác động “nhỏ” và chỉ dưới 1% các trang web hiện nay bị ảnh hưởng.

Như vậy, việc cập nhật cho Googlebot này có thể tạo một tác động nhỏ lên một vài các trang web hiện nay. Tuy nhiên, những trang nào sẽ bị ảnh hưởng?

Website của bạn có thể bị ảnh hưởng nếu nó thuộc diện sau:

Website chỉ cho phép một phiên bản Googlebot cụ thể có chuỗi user-agent khác biệt

Website có sử dụng các kỹ thuật che đậy (cloaking)

Nếu site bạn bị ảnh hưởng và không thuộc diện trên?

Nếu bạn tin rằng trang web của bạn đã bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật này, bạn có thể sử dụng công cụ Tìm nạp như Google trên Search Console để kiểm tra lại khả năng thu thập dữ liệu của bot trên trang.

https://www.google.com/webmasters/tools/googlebot-fetch?hl=vi

Hoặc bạn có thể thay đổi các chuỗi user-agent trong Công cụ phát triển trên trình duyệt web của bạn (ví dụ, thông qua chế độ thiết bị Chrome) và liên hệ trực tiếp với các supporter của Google để có thể được giúp đỡ.

Liên hệ công ty seo chúng tôi để được hỗ trợ

Khách hàng vẫn chưa tìm được cách seo cho website của mình hãy liên hệ ngay với công ty seo tốt nhất Seo Việt chúng tôi để được tư vấn seo hiệu quả nhất. Ngoài ra công ty seo chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng các dịch vụ khác như: dịch vụ quảng cáo adword, quảng cáo facebook …

xem thêm => Vào giữa tháng 4/2016 Google sẽ cập nhật user-agent cho Googlebot

Vào giữa tháng 4/2016 Google sẽ cập nhật user-agent cho Googlebot
5 (100%) 11 votes

-Thể loại : Tin tức seo -Tab : , ,

  • Thông tin liên hệ