» blog seo » Thủ thuật seo » Việc seo từ khóa của bạn rớt hạng do những nguyên nhân nào gây ra?

Việc seo từ khóa của bạn rớt hạng do những nguyên nhân nào gây ra?

Nhiều website mới thường lên seo từ khóa TOP khá nhanh trong kết quả trả về của Google, tuy nhiên qua thời gian thứ hạng của các trang web này thường bị tụt hạng nhanh chóng. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Matt Cutts giải thích về hiện tượng seo từ khóa của bạn rớt hạng

Matt Cutts giải thích rằng đôi khi Google gặp khó khăn trong việc tìm ra nguồn gốc của một đoạn nội dung mới. Nhưng theo thời gian, có thể là, ngày, tuần, tháng, Google có thể tìm ra kết quả phù hợp nhất cho một truy vấn và do đó, theo thời gian, kết quả tìm kiếm sẽ thay đổi vị trí xếp hạng của các trang web để phù hợp hơn với thực tế.
Matt Cutts cũng giải thích rằng Google thích những nội dung mới, qua thời gian bảng xếp hạng của Google sẽ cập nhật những trang web có nội dung mới được cập nhật ổn định hơn.
Sau đây là những nguyên nhân khiến seo từ khóa của bạn bị tụt hạng do Seo Việt nghiên cứu

seo từ khóa

1. Trang web có thêm nhiều liên kết hợp pháp để giúp nội dung website có thứ hạng cao hơn.

Để có được thứ hạng như cũ, bạn cần phải có sự lựa chọn mới:
Tìm kiếm thêm các liên kết tin cậy cao đối với các nội dung mà bạn có
Thường xuyên cập nhật nội dung và giúp nó thu hút thêm những liên kết.
Lừa gạt, đây là cách đầu tiên mà các trang web xuất hiện trong đám lộn xộn này.

2. Những tín hiệu rằng Google cập nhật những thuật toán

Điều này xảy ra đều đặn, thuật toán của Google không được giữ lại. Những giai điệu và tùy chỉnh trang web, liên kết, nội dung văn bản… trong hàng trăm cách khác nhau.
Website của bạn có thể được xếp ở  seo từ khóa vị trí thứ 3 khi Google đưa thêm những quy định mới nào đó vê nội dung hay link liên kết.

3. Trang web liên kết đáng tin cậy cũng bị đóng cửa

Các trang web đôi khi bị đóng cửa ngay cả các trang web có độ tin cậy cao. Thật không may là Google không cung cấp tín dụng cho các liên kết từ các trang web tin cậy cao mà bị đóng cửa.
Bạn đã làm gì sai, nhưng trang web khác đã lừa và vượt qua mặt bạn
Điều này có thể khiến bạn tức giận, đặc biệt nếu bạn chắc chắn rằng có đối thủ cạnh tranh của bạn đã gian lận trong những chiến thuật xây dựng liên kết của họ, và thậm chí còn nhiều hơn như vậy nếu nội dung của họ là khủng khiếp. Bạn có thể kiên nhẫn ngồi chờ và hy vọng Google phát hiện ra các liên kết xấu và phạt họ không?

4. Google giảm giá các trang liên kết đến trang web của bạn

Có một vài khó khăn để có được những xử lý tốt. Không chỉ là vấn đề chất lượng Panda, dễ dàng để giải thích nó trong những năm trước đây, khi Google giảm giá những liên kết thư mục.

Các liên kết thư mục không phải là liên kết xấu. Không có ai là gian lận khi họ gửi trang web của họ đến 50 (hoặc hơn) các thư mục với hy vọng nhận được một thứ hạng cao nhất. Tuy nhiên, tại một thời điểm nào đó, Google đã quyết định rằng có rất nhiều thư mục đã tồn tại để kiếm tiền, nhiều người không đủ tinh vi để biết được những thư mục có thể tận dụng các liên kết trong ngày.
Vì thế, Google bắt đầu loại bỏ những liên kết từ các thư mục chất lượng thấp, những thư mục không tồn tại hoặc tồn tại nhưng không được biết đến. Nếu trang web của bạn có 200 liên kết từ các thư mục đã giúp cho thứ hạng của trang web thay đổi, thời điểm Google ngừng cung cấp tín dụng cho các thư mục thì bạn sẽ mất bất cứ điều gì bạn nhận được tín dụng từ các liên kết, cũng như tất cả các trang web khác được liệt kê trong thư mục đó.
Đó không phải là một hình phạt, mặc dù nó có thể giống là hình phạt. Trang web của bạn giảm do những thư mục liên kết của bạn không giúp đỡ những thuật toán của Google đưa ra những kết quả tìm kiếm tốt nhất có thể.

5. Bạn đã bị bắt khi dùng những chiến thuật spam link

Nếu bạn được tham gia vào một mạng lưới liên kết hoặc mua những liên kết từ các trang có PR cao thì nguy cơ website của bạn bị chao đảo rất cao.
Bạn là nạn nhân vô tội của một cuộc tấn công Seo
Trong thực tế phương pháp này có thể làm được. Đã có nhiều khách hàng nói rằng họ đã tin tưởng giao cho những người làm Seo cho họ và họ đã bị chơi xấu bởi những liên kết không tin cậy.
Ảnh hưởng từ kết quả xếp hạng tiêu cực có thể không kéo dài mãi mãi.
Lời kết
Trên đây là 7 vấn đề giải thích vì sao thứ hạng trang web của bạn bị thay đổi. Hãy có cái nhìn tổng quan nhất, kiến thức tốt nhất để không bị rơi vào những tình huống gặp phải ở trên, để website của bạn luôn có thứ hạng tốt nhất khi làm Seo.

Việc seo từ khóa của bạn rớt hạng do những nguyên nhân nào gây ra?
Rate this post

-Thể loại : Thủ thuật seo -Tab : ,

  • Thông tin liên hệ