» blog seo » Thủ thuật seo » Xây dựng link và blog khi làm dịch vụ seo từ khóa

Xây dựng link và blog khi làm dịch vụ seo từ khóa

Xây dựng liên kết nội bộ là kỹ thuật của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm khi bạn liên kết một bài viết đến bài viết khác nhằm tăng tính khả dụng của trang web cho nguời đọc và cung cấp nhiều nội dung liên quan hơn.Nói một cách đơn giản, xây dựng liên kết nội bộ là quá trình kết nối 1 trang hoặc 1 bài viết với một 1 trang, 1 bài viết trong cùng một trang web với những nội dung liên quan bởi một liên liên kết.

Xây dựng liên kết nội bộ là một phần của nghệ thuật làm dịch vụ SEO từ khóa, việc này giống như bạn xây dựng Backlink cho Blog của bạn nhưng chỉ giới hạn trang Blog. Nó làm được mọi thứ như Backlink vậy từ việc chia sẻ giá trị đến việc mang lại nhiều lượng truy cập hơn và nâng cao thứ hạng tìm kiếm. Để tạo được các liên kết nội bộ hiệu quả, bạn cần phải đi theo những quy tắc sau đây.

Những nguyên tắc xây dựng nội link khi làm dịch vụ seo từ khóa cho website của bạn

1. Làm dịch vụ seo từ khóa có nhiều nội dung

Để có nhiều liên kết và nhiều Index bạn cần có nhiều nội dung. Bạn không thể chỉ có 10 bài viết mà đã bắt đầu xây dựng liên kết, như vậy bạn sẽ không có nhiều liên kết nội bộ, ngoài ra nó rất khó trỏ về nhưng nội dung khác nếu như 10 bài viết không cùng một chủ đề. Do đó, bạn phải viết nội dung thôi. Với số lượng nội dung lớn trên trang web bạn có thể liên kết chúng với nhau một cách dễ dàng.

2. Liên kết các bài viết, trang và liên kết ngược

Các trang web, bài viết trong Blogspot chúng trông giống nhau như thực sự có sự khác nhau giữ Page và Post. Ví dụ những trang như đăng ký, giới thiệu, chính sách thường được sử dụng là Page, còn những bài viết bạn thường đăng hàng ngày sẽ sử dụng là Post. Và thường các Page không được hiện ở trang chủ, do đó bạn muốn đưa chúng lên thứ hạng cao thì bạn cần phải đưa chúng ra trước “ánh sáng của Google”. Do đó, dịch vụ seo từ khóa bạn cần liên kết đến nhưng Page này trong các bài Post của bạn. Bạn có thể liên kết các dịch vụ mà bạn cung cấp trong bất cứ bài viết, hay trang nào miễn sao chúng có nội dung liên quan đến nhau. Tương tự như vậy, bạn có thể liên kết các bài Post trong các Page.

link nội khi làm dịch vụ seo từ khóa

3. Sử dụng Anchor Text thích hợp

Việc lựa chọn đúng Anchor text giúp các liên kết nội bộ của bạn được mô tả chính xách nội dung trước các con Bot của Google. Bạn cũng có thể giúp người đọc biết họ sẽ mở ra cái gì với đường link đó. Trong trường hợp bạn muốn nó sáng tỏ hơn thì bạn có thể thêm vài dòng mô tả. Với phần Anchor text này mình có một lời khuyên cho bạn về việc tối ưu quá mức Anchor text. Google xem việc các text chính xác như nhau mô tả về một liên kết là Spam. Bạn không nên mô tả chính xác như tiêu đề bài viết mà nên sử dụng các text gần đúng, đa dạng hóa.

4.Làm dịch vụ seo từ khóa nội dung có liên quan

Như mình có đề cập đến ở trên liên kết nội bộ cần những nội dung liên quan. Bạn không thể liên kết từ một trang về xe đến một trang về động vật, tương tự Internal link cũng vậy. Trong trường hợp bạn có một trang có nhiều nội dung như tin tức với nhiều chủ đề bạn không cần phải liên kết đến các nội dung không liên quan.

5. Do follow cho các liên kết nội bộ Khi bạn liên kết với các bài viết trên một trang web bạn cần Bot thu thập tất cả các dữ liệu. Trong bài viết, do đó các liên kết nội bộ nên cho phép được quét qua một cách tự do. Vào năm 2005, liên kết No follow dược đưa ra và hiện nay được sử dụng như việc ngăn việc chia sẻ giá trị của trang cho những liên kết đi ra ngoài. Do đó Do follow cho toàn bộ Internal link là điều tốt bạn nên làm.

cách xây dựng liên kết cho Blog và các doanh nghiệp khi làm dịch vụ seo từ khóa

Tìm kiếm những phương pháp xây dựng backlink đòi hỏi cần phải có sự sáng tạo và hiểu biết cơ bản về marketing và tâm lý của người dùng. Bạn cần phải hiểu được những hành vi của những liên kết tiềm năng của bạn và xây dựng những email đặc biệt cho họ.
Khi xây dựng liên kết nên chú ý những điều sau đây:- Sự liên quan: Liên kết chặt chẽ các blog liên quan tạo thành mối liên hệ mật thiết, điều đó không chỉ cung cấp cho bạn được link liên kết mà còn nhắm được mục tiêu vào những khách hàng, thương hiệu của bạn.- Điều đạt được: Bạn có thể nhận được một liên kết từ trang web khác không? Họ có liệt kê danh sách nội dung hay nguồn tương tự cho bạn không?- Năng lực: Trang web của bạn có đủ nguồn lực để có được một liên kết từ một trang web hay một tên miền hay không?Hiểu được những lưu ý trên bạn sẽ không phải lãng phí thời gian tiếp cận với những lĩnh vực không liên quan. Đánh giá nhanh chóng của sự liên quan, điều đạt được và năng lực của thương hiệu của bạn để có được các liên kết có thể dẫn đên một chiến dịch xây dựng liên kết hiệu quả.

Làm thế nào để nhận được link từ tên miền không đối thủ cạnh tranh

– Tạo ra một trang web chuyên về lĩnh vực bạn đang hoạt động không có đối thủ cạnh tranh. (Ví dụ: Công ty bạn chuyên về dịch vụ seo từ khóa thì hãy tạo ra một trang web chuyên về seo)

– Xây dựng mối quan hệ tốt với các thành viên khác của các thương hiệu khác nhau. Củng cố mối quan hệ thông qua những cuộc phỏng vấn, hợp tác, hội thảo, hội nghị… ngay cả trên các trang mạng truyền thông.

– Hợp tác với những nhà quản lý nội dung của các công ty khác để có được những hướng dẫn hữu ích nhất để làm sao quan tâm đến tất cả khán giả của cả hai bên.

– Tổng hợp lại những nội dung không có cạnh tranh trong lĩnh vực của bạn để tạo ra mối liên kết tiềm năng khác, để cho đối thủ cạnh tranh của bạn không biết về liên kết mà họ có được trong lĩnh vực của bạn.

– Chia sẻ một phần nội dung của họ trên các trang mạng xã hội và trong những email.

– Tìm ra những liên kết bị hỏng trên trang của họ và thông báo cho họ biết. Và đề cập đến việc thay thế những liên kết không tồn tại đó bằng nội dung của bạn.

Tên miền có ảnh hưởng đến dịch vụ seo từ khóa

Đối với những lĩnh vực lớn, phổ biến có nhiều người quan tâm thường thuộc sở hữu của những doanh nghiệp lớn, có ảnh hưởng lớn đến người tiêu dùng. Họ đã xây dựng được thương hiệu riêng cho mình hoặc thông qua các ấn phẩm phù hợp có nội dung chất lượng cao và thông qua việc xây dựng mối quan hệ offline.

Nếu bạn tiếp cận được vào những quyền lợi, cảm xúc của khách hàng, bạn sẽ có cơ hội kiếm được các liên kết từ các tên miền của họ.

Làm thể nào để tìm được những từ khóa quan trọng có ảnh hưởng nhất

– Phát hiện ra những người thích hợp mới và cũ có ảnh hưởng đến bạn bằng cách sử dụng Followerwork. Lọc những danh sách có thẩm quyền và có ảnh hưởng xã hội. Kiểm tra xem họ có blog cá nhân và có liên kết đến các trang web liên quan khác trong quá khứ không.

– Thực hiện tìm kiếm Google với những từ khóa của bạn trong những blog chất lượng nhất. Hủy bỏ những blog không hoạt động hoặc chất lượng không tốt.

– Tìm ra các thành viên đang hoạt động trong các diễn đàn và xem những ai đang bình luận vào chủ đề của bạn. Đánh giá chât lượng câu trả lời, những ý kiến góp ý của họ.

– Xác định các chuyên gia phỏng vấn họ, tìm kiếm những truy vấn trực tiếp của họ.

– Một khi bạn xác định được những ảnh hưởng tích cực thì bạn hãy tiếp xúc với họ và bắt đầu trò chuyện với họ.

Những liên kết tự nhiên sẽ trở thành những sản phẩm vững chắc giữa quan hệ đối tác với những người có liên quan. Bạn có thể kiểm tra những nội dung này trong lĩnh vực Seo về việc xây dựng liên kết tự nhiên có hoặc không có nội dung.

Kết luận dịch vụ seo từ khóa
Xây dựng liên kết cho các doanh nghiệp nhỏ và blog đòi hỏi phải nghiên cứu kỹ lưỡng, sáng tạo và thông tin liên lạc phải đúng. Khi bạn xây dựng liên kết này cho doanh nghiệp hoặc blog của bạn, theo thời gian điều này sẽ giúp tăng thu nhập liên kết từ các trang web có liên quan đến website và blog của bạn.
Xây dựng link và blog khi làm dịch vụ seo từ khóa
Rate this post

-Thể loại : Thủ thuật seo -Tab : , ,

  • Thông tin liên hệ